Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

B1 Aptis thể hiện trình độ thế nào? Tính điểm ra sao?

Như chúng ta đã biết, B1 Aptis chính là số điểm của bài thi Aptis được quy đổi qua Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Vậy cụ thể B1 Aptis thể hiện trình độ thế nào? Cách tính điểm ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết về vấn đề này nhé. 

B1 aptis the hien trinh do the nao tinh diem ta sao
B1 Aptis thể hiện trình độ thế nào? Tính điểm ra sao?

1. Cách tính điểm của Aptis

Theo quy định từ Hội đồng Anh, bài thi Aptis được tính điểm dựa trên hai dạng: Dạng số và dạng chữ theo chuẩn châu Âu. 

Xem thêm: Hướng dẫn làm bài thi Aptis test đạt điểm số cao

1.1. Đối với dạng số

Bài thi này sẽ được tính theo thang điểm từ 0 đến 50 cho từng loại kỹ năng. Thang điểm cuối cùng sẽ được tính trong khung từ 0 đến 200 cho tổng 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. 

Trường hợp bạn lựa chọn bài thi Aptis 2 kỹ năng thì thang điểm cuối cùng sẽ nằm ở khung từ 0 đến 150 điểm. Trường hợp bạn lựa chọn bài thi Aptis 1 kỹ năng thì thang điểm cuối cùng ở khung 0 đến 50 điểm. Tương tự với trường hợp Aptis 3 kỹ năng thì thang điểm sẽ nằm từ 0 đến 100 điểm. 

Bên cạnh các phần thi về kỹ năng thì Aptis cũng có một phần thi cốt lõi là ngữ pháp và từ vựng. Trong phần này, điểm số của bạn sẽ dao động trong mức từ 0 đến 50 điểm. Tuy nhiên thì điểm số này không được tính vào kết quả cuối cùng trong tổng bài thi của bạn. 

1.2. Đối với dạng chữ

Khi quy đổi từ điểm bằng số qua điểm bằng chữ, tức cấp độ theo CERF- Khung tham chiếu Châu Âu thì chúng ta sẽ có những cấp độ sau: A0, A1, A2, B1, B2, C1, C2. Lưu ý rằng chỉ có bài thi Aptis Advanced mới chia cấp độ C thành C1 và C2, những bài thi còn lại chỉ có cấp độ C. Tính theo cấp độ này thì có thể thấy được rằng A0 chính là mức điểm thấp nhất trong khi C2 là mức độ cao nhất. 

Một khi bạn hoàn thành bài thi Aptis 4 kỹ năng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận Aptis với cấp độ tổng quát của CERF. 

2. B1 Aptis thể hiện trình độ thế nào?

Trình độ tiếng anh B1 Aptis sẽ tương đương với trình độ tiếng anh bậc 3 theo Khung đánh giá năng lực ngoại ngữ của Việt Nam. Khi so sánh với chứng chỉ Toeic thì B1 Aptis sẽ tương đương với 450 và khi so sánh với chứng chỉ Ielts, B1 Aptis sẽ tương đương với Ielt 3.0.

Từ sự so sánh này, chúng ta có thể đánh giá được trình độ của một người có bằng B1 Aptis như sau:

Về tổng quan: Có thể hiểu được một cách cơ bản nội dung của các cuộc hội thoại thường ngày, ý chính của đoạn văn hoặc một bài phát biểu ngắn. Có thể xử lý được những tình huống giao tiếp đơn giản trong cuộc sống thường ngày. 

Ngoài ra, người có trình độ B1 Aptis cũng có thể tự mình soạn thảo những mẫu văn bản, email đơn giản, có thể tự giới thiệu về bản thân, công việc, ước mơ và kế hoạch trong tương lai.

  • Về kỹ năng nghe: Cơ bản, trình độ B1 Aptis có thể hiểu và diễn đạt được nội dung của người nói và trình bày được ý kiến của bản thân mình, tuy nhiên vốn từ vẫn còn khá cơ bản, chưa ở mức độ nâng cao.
  • Về kỹ năng nói: Có thể giao tiếp trong các cuộc hội thoại đơn giản mà không cần có sự chuẩn bị từ trước. Người ở trình độ này có phát âm tương đối rõ ràng nhưng một phần nào đó vẫn bị giới hạn về cách diễn đạt câu từ sao cho trơn tru.
  • Về kỹ năng đọc: Có thể nắm được các ý chính của bài đọc, tìm kiếm được chính xác thông tin của tài liệu yêu cầu.
  • Về kỹ năng viết: Có thể tóm tắt được những sự kiện đã xảy ra, viết được các bản báo cáo đơn giản và email phản hồi khách hàng.

Như vậy, nhìn chung trình độ B1 Aptis không phải thuộc cấp độ chuyên nghiệp mà chỉ ở mức độ trung bình, vừa phải, phù hợp làm mục tiêu cho những bạn mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm về học ngoại ngữ. 

3. Lời kết

Cam kết học và thi lại miễn phí 100% APTIS
Cam kết học và thi lại miễn phí 100% B1 APTIS

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin về trình độ B1 Aptis cũng như cách tính điểm của bài thi này. EDUSA xin chúc các bạn có được điểm số như mong đợi và quá trình học tập diễn ra dễ dàng, hiệu quả cao. Tại EDUSA, phương châm Chất lượng – Hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu, cam kết bạn sẽ có ngay chứng chỉ B1 Aptis trong lần thi đầu tiên. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể rõ ràng về chính sách, chương trình khuyến mãi đang hot nhất hiện nay.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.