B2 Aptis tương đương với trình độ gì? Quy đổi qua các chứng chỉ tiếng anh như TOEIC, IELTS thế nào?. Đây chắc hẳn đang là một chủ đề được thảo luận phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách quy đổi thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé.

B2 Aptis tương đương với trình độ gì? Quy đổi qua Toeic thế nào?

1. B2 Aptis tương đương với trình độ gì?

Trình độ tiếng anh B2 Aptis thường được sử dụng để làm tiêu chuẩn đầu vào của giáo viên tiếng Anh, chuyên viên, giảng viên hoặc đầu ra của sinh viên các trường đại học, nghiên cứu sinh,..

Về tổng quan thì bằng B2 Aptis thể hiện một người có thể hiểu được những nội dung trong các văn bản phức tạp, hàn lâm hoặc thiên về học luật theo các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Ngoài ra, vấn đề giao tiếp ở cấp độ này cũng đã được cải thiện ở mức trôi chảy và lưu loát với người bản xứ. 

Về kỹ năng nghe: Có thể nghe hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản lẫn nâng cao trong cuộc sống học tập, công việc thường ngày. Ngoài ra, những bài nói thiên về vấn đề học thuật với mức độ khó cũng có thể được giải quyết ổn thỏa với những người ở trình độ này.

Về kỹ năng nói: Trình độ B2 Aptis cho phép người dùng có thể sắp xếp cấu trúc câu một cách rành mạch, rõ ràng và truyền tải được nội dung nói một cách lưu loát. Về phát âm và ngữ điệu có sự chuyên nghiệp, tự nhiên, không lắp bắp hoặc không cần chuẩn bị sẵn trước nội dung nói.

Về kỹ năng đọc: Việc đọc ở trình độ này đã được nâng lên một mức độ mới, giải quyết được những bài đọc có mức độ khó mà nắm được ý chính một cách dễ dàng.

Về kỹ năng viết: B2 Aptis có thể giúp bạn viết được những mẫu câu với vốn từ vựng phong phú, đa dạng hơn. Bên cạnh đó, kỹ năng viết lời bình, nhận xét cũng được cải thiện rất nhiều. 

Xem thêm: B1 Aptis thể hiện trình độ thế nào? Tính điểm ra sao?

Xem thêm: Hướng dẫn làm bài thi Aptis test đạt điểm số cao

2. Quy đổi B2 Aptis qua TOEIC thế nào?

Khi quy đổi B2 Aptis qua chứng chỉ TOEIC (do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tổ chức) thì chúng ta sẽ có mức điểm tương đương với TOEIC từ 550-750 điểm.

Ngoài ra, theo hệ thống chứng chỉ tiếng anh 6 bậc tại Việt Nam thì B2 Aptis được xếp ở bậc 4. Và khi quy đổi B2 Aptis qua chứng chỉ IELTS thì ta sẽ được IELTS từ 5.0-6.0.

3. Bằng B2 Aptis có khó lấy không? 

Bằng B2 Aptis cực kỳ phổ biến đối với dân công chức, viên chức hoặc sinh viên và theo đánh giá của nhiều người thì bằng B2 không quá khó để đạt được. Tuy nhiên thì chứng chỉ này cũng không dễ lấy và chúng ta cần phải xây dựng một lộ trình học thực sự hiệu quả để đạt được mục tiêu này sớm nhất có thể.

4. Luyện thi bằng B2 Aptis ở đâu uy tín?

Luyện thi bằng B2 Aptis ở đâu uy tín?

EDUSA tự hào là trung tâm đào tạo tiếng anh uy tín hàng đầu khu vực phía Nam và hỗ trợ hàng ngàn học viên đạt chứng chỉ trong thời gian ngắn. Trung tâm cam kết đầu ra đạt chuẩn cũng như hỗ trợ miễn phí học lại thi lại nếu không đạt được kết quả như mong muốn. 

Ngoài ra, EDUSA còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng cực kỳ giỏi, tận tâm, tận tình và khối lượng kiến thức được truyền đạt cực kỳ sát với đề thi thật.

Hiện nay trung tâm đang mở những khóa học đào tạo cho kỳ thi Aptis với tiêu chí học thật-thi thật-nhận chứng chỉ đạt chuẩn. Trước khi học, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về từng khóa, từng lộ trình cụ thể và gợi ý hợp lý để phù hợp với năng lực của mỗi người. 

Ngoài ra, bạn có thể yên tâm hỏi đáp bất cứ lúc nào bởi đội ngũ trợ giảng luôn túc trực để giải đáp cho bạn 24/7. 

Với sự tận tâm, tận tình như vậy, chắc chắn việc bạn đạt được B2 Aptis sẽ không còn là vấn đề quá nan giải. 

5. Lời kết

Trên đây là bài viết mà EDUSA đã tổng hợp được về trình độ B2 Aptis và cách quy đổi qua các chứng chỉ TOEIC, IELTS,… Hy vọng những chia sẻ bổ ích này sẽ trở thành mục tiêu, động lực để tất cả mọi người đều có thể sở hữu cho mình một chứng chỉ tiếng Anh trong thời đại hội nhập hiện nay. EDUSA cam kết đầu ra 100%, học và thi lại miễn phí 100% khi không đạt chứng chỉ.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)