Bạn đang quan tâm liệu kỳ thi B1 VSTEP có điểm liệt không? Trong bài viết này, EDUSA sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và cung cấp thông tin hữu ích về điểm liệt trong kỳ thi này.

B1 VSTEP Có Điểm Liệt Không?
B1 VSTEP Có Điểm Liệt Không?

1. B1 VSTEP là gì?

Đây là chứng chỉ bậc 3 trong hệ thống đánh giá 6 bậc về năng lực tiếng Anh do Bộ Giáo dục ban hành.

Những đối tượng nên tham gia kỳ thi B1 VSTEP:

 • Hoàn thành bảo vệ luận án thạc sĩ hoặc nộp hồ sơ tuyển sinh nghiên cứu sinh
 • Theo học các chương trình Đại học, Cao đẳng
 • Được miễn thi tiếng Anh đầu vào khi xin học thạc sĩ nếu đạt B1 VSTEP
 • Thi nâng ngạch công chức hoặc đang giữ cấp bậc chuyên viên chính trở lên.

Xem thêm: Chi phí thi VSTEP là bao nhiêu?

2. Cấu trúc đề thi B1 VSTEP

2.1 Phần Listening (gồm 35 câu hỏi – 40 phút)

 • Phần thi này sẽ đánh giá trình độ hiểu nội dung qua 3 đoạn ghi âm khác nhau, mỗi đoạn sẽ bao gồm các cuộc trò chuyện, thông báo và hướng dẫn hữu ích trong cuộc sống.
 • Thí sinh sẽ chọn ra đáp án chính xác nhất, phù hợp với nội dung nghe hiểu, giúp khảo sát khả năng nắm bắt thông tin bằng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2.2 Phần Reading (gồm 40 câu hỏi – 60 phút)

 • Phần thi này sẽ đánh giá trình độ đọc hiểu qua 4 bài đọc ngắn (khoảng 500 từ). 
 • Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi, điền đầy đủ thông tin hoặc lựa chọn đáp án phù hợp qua những câu hỏi trắc nghiệm. Phần thi này giúp đo lường khả năng tiếp thu nội dung và áp dụng kiến thức một cách nhanh nhẹn.

2.3 Phần Writing (gồm 2 bài viết – 60 phút)

 • Phần 1: Thí sinh viết một bức thư hoặc email có độ dài khoảng 120 từ
 • Phần 2: Viết một bài luận với chủ đề cho sẵn có độ dài khoảng 250 từ

2.4 Phần Speaking (gồm 3 phần – 12 phút):

 • Phần 1: Giám khảo và thí sinh trao đổi thông tin cá nhân thông qua các câu hỏi để kiểm tra khả năng giao tiếp cơ bản
 • Phần 2: Cho một tình huống và 3 phương án giải quyết, thí sinh chọn và giải thích lý do lựa chọn của mình.
 • Phần 3: Thảo luận một chủ đề được hướng dẫn, thí sinh trình bày quan điểm cá nhân và trả lời các câu hỏi của giám khảo.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi VSTEP 4 kỹ năng

3. Thang điểm của B1 VSTEP

Điểm VSTEP Overall là trung bình cộng của 4 kỹ năng được chấm trên thang điểm 10 và làm tròn đến 0.5. Mỗi trình độ sẽ có mức điểm cụ thể như sau:

Điểm trung bình

Bậc

0 – 3.5 Không xét
4.0 – 5.5 VSTEP Bậc 3
6.0 – 8.0 VSTEP Bậc 4
8.5 – 10 VSTEP Bậc 5

4. Thi B1 VSTEP có điểm liệt không?

 • Bài kiểm tra B1 VSTEP không có điểm liệt mà chỉ căn cứ và kết quả của thí sinh để xác định trình độ Anh ngữ. 
 • Nếu bạn đạt được từ 4.0 – 5.5/10 điểm trên tổng điểm của 4 kỹ năng thì bạn sẽ được công nhận có trình độ tiếng Anh B1. Kết quả này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn năng lực tiếng Anh của mình và tiếp tục nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Khám phá về chứng chỉ VSTEP B1 đầy đủ nhất

5. Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín – EDUSA

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh, trung tâm EDUSA đã giúp hàng ngàn học viên đạt được thành công trong việc học tập và sự nghiệp của mình. Khóa học tiếng Anh của trung tâm được thiết kế đặc biệt với các phương pháp và công nghệ giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay, giúp cho học viên có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và đạt điểm số cao trong kỳ thi.

Ngoài ra, bạn còn nhận được những ưu điểm vô cùng vượt trội của EDUSA như: 

 • Lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên.
 • Đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.
 • Giá cả vô cùng rẻ so với thị trường
 • Cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất.
 • Tầm nhìn trở thành biểu tượng niềm tin và uy tín hàng đầu trong việc luyện thi chứng chỉ đầu ra cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,…
 • Mang tới những giá trị đích thực, những trải nghiệm tốt nhất cho học viên.
 • Giúp biến tiếng Anh vốn xa lạ với đại đa số sinh viên trở nên gần gũi, thực tế và dễ học hơn.
 • Sứ mệnh kiến tạo tri thức – văn hóa, phát triển toàn diện cho học viên.
Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín – EDUSA

6. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Đây là khóa học dành cho các bạn chưa có nhiều kiến thức về tiếng Anh hoặc mất căn bản tiếng Anh. Khi đến với khóa học này, bạn sẽ được xây dựng một lộ trình cụ thể để có thể đạt được mục tiêu sớm nhất có thể. Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh và cải thiện điểm số tiếng Anh của mình, nhưng lại không có đủ thời gian để tham gia khóa học trực tiếp tại trung tâm EDUSA, khóa học tiếng Anh Online của trung tâm là giải pháp tối ưu cho bạn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và linh hoạt, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình.
 • Khóa học tiếng Anh Online của trung tâm EDUSA cung cấp cho bạn những bài học được thiết kế một cách chuyên nghiệp và đa dạng, bao gồm cả lý thuyết và bài tập thực hành. Bạn sẽ được học tập trên nền tảng trực tuyến đầy đủ tính năng và tiện ích, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và học tập mọi lúc, mọi nơi.
 • Với khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những nội dung học tập mới nhất, được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của học viên. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn các tài liệu học tập, đề thi và bài tập thực hành chất lượng để giúp bạn rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả.

6.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Khóa học được thiết kế đào tạo theo quá trình từ căn bản cho đến nâng cao để giáo viên có thể dễ dàng giám sát và đánh giá trình độ của học viên, từ đó có thể giúp các bạn đưa ra lộ trình thích hợp. Giúp học viên nhanh chóng lấy lại gốc về các ngữ pháp và từ vựng, tiến bộ hơn trong kỹ năng Đọc và Nghe.
 • Khóa học này dành cho các bạn đang trong tình trạng mất gốc, mong muốn thi đạt chứng chỉ tiếng Anh. Khóa học tiếng Anh này sẽ giúp các bạn quen dần với tốc độ làm đề thi thật, làm quen với áp lực phòng thi. Bộ đề được cập nhật liên tục để có thể sát với đề thi thật nhiều nhất có thể. Sau khi hoàn thành xong việc giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai và chỉ rõ lỗi sai của các câu hỏi trong bài thi.
 • Với số lượng học viên giới hạn, các bạn có thể tập trung làm đề và nghe giảng. Sau giờ học, giáo viên sẽ gửi bài tập, bài nghe hỗ trợ và trao đổi kiến thức với học viên khi về nhà.
 • Những nội dung tại trung tâm sẽ giúp các bạn nắm bắt được các kiến thức kỹ năng cơ bản về từ vựng và ngữ pháp, nắm được các mẹo cơ bản khi làm bài thi. Thi đạt được điểm như bạn mong muốn ngay từ lần thi đầu tiên.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Chứng chỉ VSTEP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ VSTEP không ghi cụ thể thời hạn của chứng chỉ, người học có thể sử dụng nó vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với những đơn vị yêu cầu chứng chỉ này sẽ có thêm yêu cầu đối với thời hạn như là chứng chỉ được cấp trong vòng 1 năm.

7.2 Bao lâu sẽ có kết quả thi VSTEP?

Điều này sẽ phụ thuộc vào đơn vị tổ chức thi. Đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 10 ngày bao gồm kết quả và chứng chỉ giấy. Những đơn vị khác sẽ có kết quả và chứng chỉ chứng chỉ sau 2 tuần (14 ngày).

7.3 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Chứng chỉ này không giới hạn lần thi, vì vậy thí sinh có thể thi bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, lệ phí thi không rẻ đặc biệt là đối với các bạn sinh viên nên thí sinh hãy có sự ôn tập kĩ càng trước khi đăng kí thi.

8. Lời kết

Trên đây là những giải đáp về việc B1 VSTEP có điểm liệt khôngEDUSA chia sẻ cho bạn. Hãy luyện tập thường xuyên và tự tin trong quá trình làm bài để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)