Microsoft Word là một chương trình ứng dụng thuộc bộ Microsoft Office, là một công cụ mạnh để thực hiện các việc soạn thảo, in ấn…. Hiện tại Word được sử dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp nhằm phục vụ các công việc soạn thảo văn bản báo cáo, in ấn… Do đó mà kỹ năng Word là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng bạn cần phải có. Nếu bạn muốn tìm kiếm các bài tập thực hành tin học văn phòng word 2016 để luyện tập thì bài viết dưới đây Edusa chia sẻ đến các bạn bài tập thực hành tin học văn phòng Word 2016 để các bạn tham khảo nhé!

1. Microsoft Word là gì?

Đây là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay, nó cho phép người dùng tạo văn bản bằng chữ, trình bày trang trí về phông chữ, màu sắc, đồ họa, hiệu ứng âm thanh, video,… Bên cạnh đó còn có công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp để hỗ trợ người dùng. Word có nhiều bản theo các năm cập nhật, nó lưu tệp tin với đuôi .doc.

Các kỹ năng cốt lõi trong bộ công cụ này là:

 • Nhập văn bản, định dạng văn bản bằng các ngôn ngữ khác nhau, lựa chọn font chữ, cỡ chữ, màu chữ,…
 • Lập, chèn bảng: có cột, hàng, căn đoạn, tab, chèn thêm dòng, thay đổi đường viền,…
 • Chèn hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, hình khối,…
 • In: căn chỉnh khổ giấy, lề in, đầu trang, cuối trang, số trang
 • Trộn văn bản
 • Bảo mật file
 • Thao tác xóa trang 

2. Tổng hợp các bài tập thực hành tin học văn phòng Word 2016

Các bài tập thực hành tin học văn phòng Word 2016 được Edusa tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn làm những bài tập thực hành tin học văn phòng Word 2016 này, hãy đến trung tâm Edusa tham gia ngay khóa học tin học văn phòng để có cho mình những bộ tài liệu hay, quý giá kèm theo đó là lời giải chi tiết nhiệt tình từ giáo viên có chuyên môn cao nhé!

Xem thêm: Những thông tin hữu ích về chứng chỉ tin học văn phòng 

3. Phương pháp luyện tập tin học văn phòng word hiệu quả

Để có thể luyện tập hiệu quả, bạn cần nắm vững các kiến thức về:

 • Giao diện phần mềm
 • Những kỹ thuật định dạng văn bản
 • Bố cục trang, in ấn, điều khiển luồng văn bản
 • Đối tượng đồ họa và hình ảnh trong word
 • Các công cụ kiểm duyệt tài liệu
 • Tham chiếu và chú thích
 • Luyện và giải bài tập một cách thường xuyên

Ngoài những kiến thức cơ bản trên, bạn cũng cần:

 • Thường xuyên luyện tập và làm bài tập thực hành tin học văn phòng Word 2016.
 • Lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của những người đi trước, của những người thầy trong suốt quá trình thi cùng những sai lầm có thể mắc phải trong lúc làm bài để chuẩn bị được tâm lý tốt nhất cho quá trình sau này bạn đi thi,
 • Thường xuyên sử dụng và thông thạo các phím tắt trong khi sử dụng, luyện bài tập tin học văn phòng word để tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bài. 

4. Khóa học luyện tập tin học văn phòng Word chất lượng tại Edusa

Để lấy được chứng chỉ tin học văn phòng một cách nhanh chóng đòi hỏi bạn phải có lộ trình và phần mềm học tập cụ thể. Việc tham gia một khóa đào tạo uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng và đạt kết quả tốt nhất.

Edusa tự hào là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay với các khoá học luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn chinh phục mục tiêu của mình. 

Edusa đã biên soạn giáo trình và bộ đề thi dựa trên nền tảng kiến thức bám sát nội dung bài thi giúp bạn có thể học bất kỳ lúc nào. Bộ bài tập thực hành tin học văn phòng Word 2016 mà Edusa cung cấp cho các bạn đều được cập nhật một cách thường xuyên, giúp cho quá trình ôn luyện của bạn đạt hiệu quả cao. 

Edusa đã giúp cho hàng nghìn học viên đạt điểm cao trong kì thi, mang về cho mình chứng chỉ tin học chỉ trong thời gian ngắn. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tỉ lệ đậu lên tới  99,99%. 

Khóa học tin học văn phòng chất lượng tại Edusa
Khóa học tin học văn phòng chất lượng tại Edusa

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Tại sao phải luyện bài tập tin học văn phòng?

Bạn muốn đạt điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng thì quá trình làm bài tập là vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn nắm chắc các phần kiến thức trọng tâm kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi. Ngoài ra việc làm bài tập cũng là một phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ năng văn phòng hiệu quả. 

5.2. Học tin học văn phòng ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn học online tại nhà hoặc bất cứ đâu chỉ cần bạn có máy tính và kết nối được Internet. Hoặc bạn có thể đến trung tâm Edusa để được học và luyện thi lấy chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé!

5.3. Có thể tự học Word, Excel văn phòng không?

Hoàn toàn có thể. Cả hai công cụ này đều có trong nội dung giảng dạy của khóa học

5.4. Tôi muốn học tin học văn phòng cấp tốc?

Với khóa học này, nếu tập trung dành thời gian và theo kịp tiến độ, bạn có thể thành thạo các kỹ năng chỉ trong vòng 3 tuần.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin về tổng hợp các bài tập thực hành tin học văn phòng Word 2016 mà Edusa sưu tầm. Nếu bạn muốn học về Word hay luyện thi lấy bằng tin học văn phòng thì hãy liên hệ với trung tâm Edusa, chúng tôi luôn cập nhật, cung cấp các tài liệu và bài tập mới cũng như hướng dẫn thực hành tốt nhất cho bạn.

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết