Bạn muốn tuyển dụng vào một công ty và yêu cầu kỹ năng tin học văn phòng và họ đưa cho bạn một bài test nhưng bạn lo lắng không biết bài test đó sẽ như thế nào? Bạn cần chuẩn bị cho các câu hỏi về bài test tin học văn phòng khi đi phỏng vấn ra sao?  Bài viết này sẽ giúp bạn định hình được cơ bản về các bài test tin học mà chủ yếu là Excel. Cùng theo dõi bạn nhé! 

1. Các bài phỏng vấn Excel thường gặp nhất.

Tùy thuộc vào mỗi vị trí ứng tuyển khác nhau mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các dạng bài test, bài phỏng vấn kế toán khác nhau. Dưới đây là các mẫu bài test mà Edusa sưu tầm được. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. 

Bài test Excel C&B:

Bài test Excel C&B là dạng bài test tính toán về tiền lương. Dưới đây là một số dạng bài test tính lương mà bạn có thể tham khảo: 

Dạng bài 1: Tại đây  

Dạng bài 2: Tại đây 

Dạng bài 3: Tại đây  

Bài test Excel nhân sự:

Nhân sự là vị trí cần sử dụng Excel rất nhiều, bởi họ cần phải quản lý các dữ liệu như thông tin nhân sự, hồ sơ lao động, bảng chấm công,… Do đó, nó đòi hỏi người quản lý nhân sự cần nắm rõ các quy trình và làm việc tốt trên Excel. 

Tham khảo bài test Excel nhân sự: Tại đây  

Bài test Excel kế toán kho:

Kế toán kho là bộ phận chuyên thực hiện các công việc xuất nhập hàng hóa, kiểm soát hàng tồn kho và báo cáo trình lên lãnh đạo. Vì thế, khi tuyển kế toán kho thì nhà tuyển dụng cũng thường đưa ra những bài test kỹ năng văn phòng, đặc biệt là test Excel để đánh giá khả năng và năng lực của ứng viên. Dưới đây là một số dạng bài test thường gặp:  

Bài test 1: Tại đây 

Bài test 2: Tại đây 

Bài test 3: Tại đây

Bài test Excel tuyển dụng Admin:  

Sale admin hay còn được gọi là trợ lý kinh doanh, là bộ phận có nhiệm vụ kết hợp với các bộ phận khác để hỗ trợ công việc kinh doanh. Vì thế, ứng viên làm ở vị trí này cần sử dụng Excel thành thạo để làm các bản báo cáo trực tiếp mọi vấn đề về doanh số, kinh doanh với trưởng bộ phận hoặc giám đốc. Dưới đây là một số dạng bài test Excel tuyển dụng Sale Admin thường gặp: Bài test 1: Tại đây Bài test 2: Tại đây

Những hàm Excel thường dùng trong kế toán

– Hàm tìm kiếm 

– Hàm IF

– Hàm điều kiện 

– Hàm Left, Right

– Hàm Subtotal 

2. Các bài test Excel tuyển dụng có tầm quan trọng như thế nào?

Trong thời đại công nghệ phát triển Microsoft Excel càng trở nên phổ biến. Thậm chí, phần mềm này vô cùng hữu ích đối với mỗi doanh nghiệp. Tiến hành các bài test Excel tuyển dụng giúp bạn sàng lọc được các ứng viên tiềm năng.

Những người hoàn thành tốt các bài kiểm tra sẽ thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Hơn hết, họ sẽ đáp ứng nhu cầu công việc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp. 

Trên đây là những phân tích mới nhất của chuyên trang về các mẫu bài test Excel tuyển dụng. Các bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hoặc muốn đăng ký học Excel hãy kết nối tới https://edusa.vn ngay hôm nay.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết