Bạn muốn nâng cao kỹ năng sử dụng Microsoft Excel và trở thành một chuyên gia trong việc xử lý dữ liệu? Dưới đây là các bài tập về Excel nâng cao giúp bạn thử thách bản thân và phát triển khả năng làm việc với bảng tính. Hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bài Tập Về Excel Nâng Cao Nâng Cao Kỹ Năng Của Bạn
Bài Tập Về Excel Nâng Cao Nâng Cao Kỹ Năng Của Bạn

1. Tại sao cần thực hiện bài tập về Excel nâng cao?

 • Nắm vững các tính năng phức tạp: Bài tập về Excel nâng cao giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng phức tạp của Excel như PivotTable, Power Query, và Macros.
 • Áp dụng kiến thức thực tế: Thực hiện các bài tập sẽ giúp bạn áp dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế, từ đó cải thiện khả năng làm việc.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc: Bằng cách thực hiện các bài tập, bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc sử dụng Excel, từ đó tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

2. Một vài bài tập về Excel nâng cao

 • Tạo PivotTable từ bảng dữ liệu và phân tích dữ liệu một cách chi tiết.
 • Sử dụng Power Query để làm sạch và biến đổi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Tạo các biểu đồ phức tạp như biểu đồ đường kết hợp hoặc biểu đồ scatter plot từ dữ liệu phức tạp.
 • Tạo và thực thi các Macros để tự động hóa các tác vụ lặp lại trong bảng tính.
 • Thực hiện tìm kiếm và trích xuất dữ liệu từ bảng dữ liệu lớn bằng cách sử dụng hàm INDEX và MATCH.
 • Tạo các bảng điều khiển Slicer để dễ dàng lọc dữ liệu trong PivotTable và PivotChart.
 • Sử dụng hàm array để thực hiện các tính toán phức tạp trên một phạm vi dữ liệu lớn.
 • Tạo các biểu đồ động tự động cập nhật dữ liệu mới bằng cách sử dụng tính năng AutoFill.
 • Biến dữ liệu thành dạng bảng để dễ dàng quản lý và tự động mở rộng các công thức.
 • Sử dụng hàm IF kết hợp với hàm AND để thực hiện các tính toán dựa trên nhiều điều kiện.

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Thực hiện các bài tập về Excel nâng cao là một cách hiệu quả để phát triển kỹ năng xử lý dữ liệu và trở thành một chuyên gia Excel. Hãy thử thách bản thân với các bài tập này và trải nghiệm sự tiến bộ của bạn trong việc làm việc với Excel! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)