Chứng chỉ tin học gồm những loại nào, bạn đã biết hay chưa? Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc theo dõi các thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Bạn có biết Chứng chỉ tin học gồm những loại nào không?
Bạn có biết Chứng chỉ tin học gồm những loại nào không?

I. Chứng chỉ tin học gồm những loại nào?

Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tuy nhiên tại Việt Nam hiện có 3 loại chứng chỉ tin học phổ biến:

– Chứng chỉ tin học MOS

– Chứng chỉ IC3

– Chứng chỉ Ứng dụng CNTT

1. Chứng chỉ tin học MOS

Chứng chỉ tin học gồm những loại nào
Chứng chỉ tin học gồm những loại nào

Chứng chỉ MOS là chứng nhận đánh giá trình độ, kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng, được cấp trực tiếp bởi Microsoft và Certiport uy tín trên toàn cầu. MOS certification được cấp và tổ chức thi trên máy tính với 27+ ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.

Thí sinh có thể được nhận chứng chỉ từng phần sau khi hoàn thành và đủ điểm đạt.

Thời hạn hiệu lực: trọn đời. 

*Dành cho đối tượng: 

  • Có thể phù hợp với mọi đối tượng dù là học sinh, sinh viên, người đi làm, công chức, viên chức, doanh nghiệp.
  • Thích hợp dành cho nhân sự outsourcing, công ty, doanh nghiệp liên doanh nước ngoài. Những người muốn đi du học, làm việc ở nước ngoài.

*Các cấp độ:

– Microsoft Office Specialist: Với các phần thi về Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013, Outlook 2013, Access 2013, SharePoint 2013, OneNote 2013.

– MOS Expert: Với các phần thi chính về MS Word expert, MS Excel expert.

– MOS Master

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

2. Chứng chỉ tin học IC3

Chứng chỉ tin học gồm những loại nào
Chứng chỉ tin học gồm những loại nào

Tuy không được nhiều người biết đến như chứng chỉ tin học MOS, song, chứng chỉ IC3 cũng là một trong những chứng nhận tin học văn phòng được công nhận trên toàn cầu.

Chứng chỉ IC3 tập trung vào việc đánh giá kiến thức, kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm, internet nói chung. Chứng chỉ tin học này cũng được cấp bởi tổ chức Certiport (Hoa Kỳ).

IC3 hiện đang được sử dụng trên 150 quốc gia trên thế giới, với hơn 12.000 trung tâm/tổ chức/đơn vị được uỷ quyền tổ chức thi.

Thí sinh cần vượt qua cả 3 bài thi thành phần để được nhận chứng chỉ tin học quốc tế toàn phần.

Thời hạn hiệu lực: trọn đời. 

*Dành cho đối tượng:

  • Người đang có kế hoạch đi du học, làm việc tại nước ngoài.
  • Phù hợp với mọi đối tượng khác (sinh viên, nhân viên văn phòng, nhà quản lý,…)

*Các cấp độ:

– IC3 GS5 với các phần thi cơ bản gồm máy tính căn bản (Computing Fundamentals), ứng dụng chủ chốt (Key Applications), Living Online.

– IC3 GS6 với các phần thi gồm 3 cấp độ, chia làm 7 chuyên đề Công nghệ thông tin cơ bản, công dân kỷ nguyên số, quản lý thông tin, sáng tạo nội dung, giao tiếp/Truyền thông, cộng tác, an toàn bảo mật.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

3. Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03

Chứng chỉ tin học gồm những loại nào
Chứng chỉ tin học gồm những loại nào

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 chứng nhận các kỹ năng về sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, thay thế cho chứng chỉ tin học A, B, C đã cấp trước đó, được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. 

Theo mục 2, điều 23 Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT cũng khẳng định: “Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.”

Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản này được đánh giá là phổ biến nhất đối với người học và thi bởi nó là điều kiện tiên quyết để được xét tốt nghiệp, thi công chức,…

Thời hạn hiệu lực: vĩnh viễn.

*Dành cho đối tượng:

  • Sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng xét điều kiện đầu ra tin học đại cương.
  • Người có dự định thi công chức, viên chức.
  • Cán bộ công tác tại cơ quan nhà nước muốn hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

*Các cấp độ:

– Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (tương đương với bằng tin học A trước đây): Kiến thức về máy tính và nền tảng tin học.

– Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao: Kiến thức chuyên sâu về tin học, kỹ năng sử dụng các phần mềm Word, Excel, Powerpoint.

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa
  • Khóa học tin học 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, tivi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

III. Một số câu hỏi thường gặp

1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Edusa có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học tiếng anh khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

IV. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tùy vào từng mục đích của mỗi đối tượng mà cân nhắc nên học và thi chứng chỉ tin học nào. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)