Nếu bạn nhập cụm từ khóa “Mua bằng MOS” trên thanh tìm kiếm Google thì chỉ mất vài ba giây để cho ra hàng hoạt kết quả liên quan đến dịch vụ làm bằng, mua bán bằng với giá cả khác nhau. Vậy có nên mua bằng MOS không? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua bằng MOS không? Bằng MOS có mua được không

1. Mua bằng MOS là gì?

“Xã hội bằng cấp” là câu cửa miệng mà người ta vẫn thường nhắc đến hiện nay. Sở hữu tấm bằng đại học, bằng tin học, bằng tiếng anh,… là đã đủ để làm mọi chuyện thay đổi. Không có trong tay bất cứ giấy tờ, chứng chỉ nào sẽ là rào cản rất lớn trong quá trình xin việc, thăng chức, tăng lương và cũng không ai dám tin tưởng để giao phó bất kỳ công việc nào nếu như không có sự chứng minh rõ ràng.

Khi đó, nhu cầu mua bán chứng chỉ MOS xuất hiện. Đây là tình trạng làm bằng giả, dùng phôi gốc được lấy từ các nguồn khác nhau, sử dụng tem, dấu mộc, chữ ký giả để sản xuất ra một tấm bằng như thật. Người mua bằng chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân như tên, CMND, … và chờ khoảng vài tiếng đồng hồ để nhận.

Nhưng, đối với chứng chỉ MOS, trên mỗi chứng chỉ sẽ có một mã code xác nhận được tra cứu trực tiếp tại hệ thống Certiport. Vì vậy bằng MOS khi làm giả HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ HIỆU LỰC.

2. Mua bằng MOS có bị phát hiện không?

Thực tế, khi bạn nộp bằng MOS xin việc thì không phải tất cả các công ty đều dành thời gian để rà soát xem chứng chỉ của bạn là giả hay thật. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp lớn, họ vẫn yêu cầu phải check độ xác thực thông qua việc cung cấp số CMND và kiểm tra trên trang web của Certiport. 

Tuy nhiên, bằng cấp suy cho cùng cũng chỉ là một tấm giấy, giá trị thực sự nằm ở năng lực đã được kiểm chứng. Mua bằng MOS được ví như tình trạng “Giấu đầu hở đuôi”. Đồng ý là nhờ có chứng chỉ này mà bạn được nhận được công việc như mong muốn, nhưng sau đó thực tế sẽ chứng minh bạn hoàn toàn không có bất kỳ một kiến thức nào để đáp ứng được yêu cầu của công việc này. Khi người sử dụng lao động không thấy được bất kỳ giá trị nào từ bạn thì chuyện sa thải chỉ còn là ngày một ngày hai.

Mua bằng MOS sẽ bị phát hiện, và chắc chắn rằng bằng MOS không thể làm giả được ở phần mã code.

Xem thêm: Cách tra cứu xem bằng MOS là thật hay giả

3. Tại sao có nhiều người đổ xô đi mua bằng MOS?

Mặc dù việc mua bán bằng cấp là trái quy định pháp luật, tuy nhiên thực tế hiện nay tình trạng này vẫn xuất hiện nhan nhản và không có dấu hiệu giảm. Bởi nhu cầu còn cao thì nguồn cung còn tiếp tục tăng. Những người mua bằng MOS thường xuất hiện nhiều ở đối tượng: Sinh viên cần bằng ra trường nhưng không có thời gian ôn thi, thí sinh thi công chức, viên chức cần bằng để đủ điều kiện xét tuyển, người đi du học, người xuất khẩu lao động,…

Lý do cho việc này xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Công nghệ làm chứng chỉ giả rất hiện đại và tinh vi, khó có thể phát hiện bằng mắt thường.
  • Các cơ chế kiểm tra chất lượng bằng cấp còn lỏng lẻo, thiếu sự giám sát, vào cuộc của cơ quan chức năng.

4. Học MOS thật – thi MOS thật nhanh chóng cùng EDUSA

Học MOS thật-thi MOS thật nhanh chóng cùng EDUSA
Học MOS thật-thi MOS thật nhanh chóng cùng EDUSA

Như vậy, qua những phân tích nêu trên, EDUSA chân thành khuyên bạn không nên mua bằng MOS hoặc bất kỳ một chứng chỉ giả nào đang được rao bán trên thị trường. Mua bằng giả là tiếp tay cho vấn nạn “chảy máu chất xám”, gây ra tình trạng bất bình đẳng, là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

Hãy tự sở hữu chứng chỉ bằng chính thực thực lực của bản thân. Đây mới là nước đi lâu dài và bền vững nhất. Suy cho cùng thì năng lực vẫn là yếu tố tiên quyết để làm việc, nâng cao năng suất lao động. 

Tại EDUSA, học MOS sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần tốn quá nhiều thời gian ôn tập, chi phí bỏ ra mà vẫn đạt được kết quả mong muốn, đồng thời còn cải thiện được nhiều kỹ năng cần thiết phục vụ công việc, học tập sau này.

Xem thêm: MOS Online tại nhà chất lượng – cam kết đậu – giá rẻ

5. Lý do nên chọn EDUSA?

  • Nhiều khóa học MOS chất lượng cao với đa dạng các phiên bản bài thi như Word, Excel, Powerpoint.
  • Hình thức học linh hoạt gồm Online hoặc Offline để học viên lựa chọn theo khả năng và nhu cầu của mình.
  • Bài giảng được biên soạn chi tiết, dễ hiểu, sát với kiến thức tại IIG đến 99,99%.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt huyết, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7.
  • Cam kết tỷ lệ đầu ra lên đến 99,99%. Học lại miễn phí nếu không đạt chứng chỉ.
  • Học phí mềm, phù hợp với túi tiền học sinh sinh viên. Nhiều combo khóa học siêu ưu đãi được cập nhật hàng tháng.

Xem thêm: Feedback lớp MOS tại đây

6. Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ chân thành ở bài viết trên, bạn đọc có thể tự tìm cho mình một phương pháp, hướng đi phù hợp để sở hữu chứng chỉ nhanh chóng nhưng đạt hiệu quả cao. EDUSA luôn là hậu phương vững chắc để học viên học thật-thi thật-lấy bằng thật, phục vụ công việc sau này. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn khóa học chi tiết. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)