Chứng chỉ tin học MOS là một trong những chứng chỉ quan trọng và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một câu hỏi phổ biến mà nhiều người thắc mắc là chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu? Trong bài viết này, EDUSA sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu nhé!

Chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu?
Chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu?

1. Chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu?

1.1 Chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu – theo phiên bản

Thời hạn của chứng chỉ tin học MOS phụ thuộc vào phiên bản của chứng chỉ mà bạn đạt được. Hiện tại, có 3 phiên bản chính của chứng chỉ MOS là MOS 2010, MOS 2013 và MOS 2016. Thời hạn của từng phiên bản sẽ được liệt kê trong bảng dưới đây:

Phiên bản Thời hạn
MOS 2010 3 năm
MOS 2013 3 năm
MOS 2016 3 năm

Điều này có nghĩa là sau khi đạt được chứng chỉ MOS, bạn sẽ có thời gian là 3 năm để sử dụng chứng chỉ này trước khi cần phải tái cấp nhật.

1.2 Chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu – theo loại chứng chỉ

Ngoài thời hạn theo phiên bản, thời hạn của chứng chỉ MOS còn phụ thuộc vào loại chứng chỉ mà bạn đạt được. Hiện tại, có 2 loại chứng chỉ MOS chính là MOS Core và MOS Expert. Thời hạn của từng loại chứng chỉ sẽ được liệt kê trong bảng dưới đây:

Loại chứng chỉ Thời hạn
MOS Core 3 năm
MOS Expert Vĩnh viễn

Điều này có nghĩa là chứng chỉ MOS Core sẽ có thời hạn là 3 năm, trong khi chứng chỉ MOS Expert sẽ có thời hạn vĩnh viễn.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA 

2. Cách duy trì chứng chỉ MOS

2.1 Tái cấp nhật chứng chỉ MOS

Để duy trì chứng chỉ MOS, bạn cần tái cấp nhật chứng chỉ sau mỗi 3 năm. Điều này có nghĩa là bạn cần phải thi lại bài kiểm tra để chứng minh rằng bạn vẫn có khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office hiệu quả. Việc tái cấp nhật chứng chỉ MOS sẽ giúp bạn cập nhật và nâng cao kỹ năng của mình trong việc sử dụng các ứng dụng này.

2.2 Lợi ích khi duy trì chứng chỉ MOS

Việc duy trì chứng chỉ MOS không chỉ giúp bạn cập nhật và nâng cao kỹ năng của mình, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

 • Tăng khả năng tuyển dụng: Chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Việc duy trì chứng chỉ này sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong quá trình tuyển dụng.
 • Nâng cao giá trị cá nhân: Chứng chỉ MOS cho thấy bạn có khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office hiệu quả, điều này sẽ giúp bạn tăng giá trị cá nhân và có thể đòi hỏi mức lương cao hơn trong công việc.
 • Cập nhật kỹ năng: Việc duy trì chứng chỉ MOS sẽ giúp bạn cập nhật và nâng cao kỹ năng của mình trong việc sử dụng các ứng dụng Microsoft Office. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tăng khả năng thăng tiến trong công việc.

3. Các khóa học chứng chỉ MOS tại EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu. Với một số lợi ích có thể kể đến

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Các khóa học chứng chỉ MOS tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ MOS tại EDUSA

3.1 Khóa học tin học MOS 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học MOS, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, trung tâm đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

3.2 Khóa học tin học MOS Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, trung tâm cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3.3 Khóa học tin học MOS Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

4. Các câu hỏi thường gặp về chứng chỉ MOS có thời hạn bao lâu

4.1 Chứng chỉ MOS có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nó cho thấy bạn có khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office hiệu quả và có thể đòi hỏi mức lương cao hơn trong công việc.

4.2 Tôi có thể thi lại bài kiểm tra để tái cấp nhật chứng chỉ MOS không?

Có, bạn có thể thi lại bài kiểm tra để tái cấp nhật chứng chỉ MOS sau mỗi 3 năm.

4.3 Tôi có thể duy trì chứng chỉ MOS mà không cần tái cấp nhật không?

Không, để duy trì chứng chỉ MOS, bạn cần phải tái cấp nhật sau mỗi 3 năm.

4.4 Tôi có thể duy trì chứng chỉ MOS khi đã đạt được chứng chỉ MOS Expert không?

Có, chứng chỉ MOS Expert sẽ có thời hạn vĩnh viễn và bạn không cần phải tái cấp nhật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật kỹ năng của mình, bạn có thể thi lại bài kiểm tra để đạt được chứng chỉ MOS Core.

4.5 Tôi có thể duy trì chứng chỉ MOS khi đã đạt được chứng chỉ MOS 2010 và MOS 2013 không?

Có, bạn có thể duy trì cả hai chứng chỉ này khi đã đạt được chứng chỉ MOS 2016. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật kỹ năng của mình, bạn có thể thi lại bài kiểm tra để đạt được chứng chỉ MOS 2016.

5. Kết luận

Chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu? Và vô vàn những câu hỏi về chứng chỉ MOS mà các bạn muốn biết. Hy vọng bài viết này EDUSA đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ tin học MOS cũng như chứng chỉ tin học MOS có thời hạn bao lâu. Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay với EDUSA.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)