Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Bảng quy đổi điểm của TOEIC và TOEFL

Quy đổi điểm TOEIC sang TOEFL đều là những thông tin cơ bản, chúng chỉ mang tính chất tương đối do tính chất của các bài thi đánh giá khác nhau. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về điểm quy đổi, bạn cần nắm rõ từng chứng chỉ để tránh nhầm lẫn, điều chỉnh thang điểm phù hợp và lựa chọn mục tiêu thi chứng chỉ phù hợp với mình.

1. Định nghĩa TOEIC và TOEFL

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. TOEIC đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế của thí sinh.
TOEFL tên đầy đủ là Test Of English as a Foreign Language, là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế của tổ chức ETS (Educational Testing Society). Bài kiểm tra này kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở một quốc gia nói tiếng Anh (Hoa Kỳ).
CEFR là viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages ​​(còn được viết tắt là CEFRL). Đây là Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu, một tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá trình độ ngôn ngữ. Và các cấp độ này áp dụng cho các ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức… (có khoảng 40 ngôn ngữ) CEFR được Ủy ban Châu Âu xây dựng để xác minh khả năng ngôn ngữ qua 6 cấp độ trong CEFR là A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

2. Bảng quy đổi điểm TOEIC – TOEFL

Đây là bảng thống kê tương đối – tương tự để quy đổi tương đối điểm giữa chứng chỉ TOEIC và TOEFL, vui lòng tham khảo:
Tuy nhiên, yêu cầu thi của mỗi chứng chỉ là khác nhau, đặc biệt TOEIC chỉ kiểm tra 2 kỹ năng chính, trong đó Viết-Nói là kỹ năng tương đối khó nên điểm có thể không trùng khớp khi quy đổi, vì vậy để đảm bảo an toàn, các bạn hãy cố gắng chọn thêm đúng lớp vài lần nếu bạn muốn chuyển sang học lấy chứng chỉ TOEFL.
Trên đây là bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, TOEFL, các bạn có thể tham khảo. Nhưng như đã chia sẻ, phần điểm số này chỉ là tương đối, có khi bạn đạt 990 TOEIC nhưng IELTS chỉ được 7, vì điểm nói và viết bị kéo xuống, hai kỹ năng này khó hơn rất nhiều.

3. Một số lưu ý khi chọn chứng chỉ?

Hiện nay, bài thi tiếng Anh TOEIC được thực hiện trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế nên chủ yếu phù hợp với đối tượng học viên đạt chuẩn đầu ra và phục vụ cho công việc sau này…
IELTS không chỉ phù hợp để đi du học, mà còn phù hợp với công việc phát triển trong nước, và cũng phù hợp để làm việc trong các công ty nước ngoài. Hiện nay, hơn 10.000 trường đại học trên thế giới chấp nhận IELTS như một tiêu chuẩn đầu vào. Có thể nói, với tính chất kiểm tra toàn diện, IELTS đáp ứng rất rộng rãi nhu cầu học tập và làm việc.
TOEFL cũng là chứng chỉ kiểm tra 4 kỹ năng nhưng phổ biến hơn ở Mỹ. Bạn cũng có thể lựa chọn chứng chỉ này để học tập và làm việc tại nước ngoài vì hiện nay chứng chỉ này cũng đã được công nhận tại nhiều quốc gia. Nhưng nó không phổ biến lắm ở Việt Nam bây giờ.
CEFR – European Framework for Certification được sử dụng trên toàn thế giới, nhưng nó không được chuẩn hóa như 3 chứng chỉ trên. Chọn một trong ba bằng cấp trên sẽ thể hiện tiêu chuẩn cao hơn.

4. Trung tâm tiếng Anh của trường nổi tiếng đảm bảo đầu ra Edusa

Ngoài lo lắng về thủ tục đăng ký thi TOEIC thì việc tìm một trung tâm luyện thi TOEIC uy tín tại TP.HCM cũng là mối quan tâm của các bạn sinh viên hay dân văn phòng. Trung tâm Anh ngữ EDUSA chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn!
Sở dĩ chúng tôi dám chắc chắn như vậy là trung tâm có những ưu điểm sau:
• Hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm
• Đảm bảo 100% học viên đạt chứng chỉ TOEIC sau khi học xong
• Cơ sở vật chất mới hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học viên
Hỗ trợ mọi khó khăn, vướng mắc của học viên từ đầu đến cuối
Một lộ trình học tập có cấu trúc cho tất cả các loại học sinh
• Khóa học được thiết kế chi tiết, rõ ràng, có nhiều mẹo thi hữu ích

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để quy đổi điểm TOEIC sang điểm TOEFL?

Không có một công thức cụ thể nào để quy đổi điểm TOEIC sang điểm TOEFL, bởi vì hai bài kiểm tra này đánh giá các kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, một số trường đại học và tổ chức có thể chấp nhận bất kỳ chứng chỉ nào để chứng minh khả năng tiếng Anh của một người.

Điểm số TOEIC tương đương với điểm TOEFL là bao nhiêu?

Không có một quy định chính thức về cách quy đổi điểm TOEIC sang điểm TOEFL. Tuy nhiên, một số tổ chức và trường đại học có thể có hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn riêng để chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh, bao gồm cả TOEIC và TOEFL.

Điểm số TOEIC 800 tương đương với điểm TOEFL bao nhiêu?

Không có một công thức chính xác để quy đổi điểm TOEIC sang điểm TOEFL, nhưng theo ước tính của một số tổ chức, một số người cho rằng điểm TOEIC 800 tương đương với khoảng 110-120 điểm TOEFL iBT (Internet-based test).

Có cần thi lại TOEFL nếu đã có chứng chỉ TOEIC?

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng tổ chức hoặc trường đại học. Nếu trường yêu cầu chứng chỉ TOEFL và không chấp nhận chứng chỉ TOEIC, thì bạn sẽ cần phải thi lại TOEFL để đáp ứng yêu cầu của trường. Tuy nhiên, nếu trường chấp nhận cả hai chứng chỉ, bạn có thể sử dụng chứng chỉ TOEIC của mình để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.
Việc quy đổi giữa điểm TOEIC và các chứng chỉ khác chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi bài kiểm tra đều có những ưu điểm vốn có của nó. Do đó, bạn nên lựa chọn cẩn thận những chứng chỉ để theo đuổi. Chúc các bạn sớm đạt trình độ tiếng Anh cao nhất!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.