Chứng chỉ C1 tiếng anh là gì? Có giá trị bao lâu? Bằng tiếng anh C1 tương đương toeic bao nhiêu? Hãy cùng Edusa đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Bằng tiếng Anh C1 là gì? Tương đương TOEIC bao nhiêu?
Bằng tiếng Anh C1 là gì? Tương đương TOEIC bao nhiêu?

1. Bằng tiếng anh C1 là gì? 

Bằng tiếng anh C1 là bằng thuộc trình độ cao cấp (advanced): Là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng anh tương đương với trình độ tiếng anh bậc 5 theo khung tham chiếu Châu Âu CEFR được cấp bởi Cambridge Assessment English của hội đồng khảo thi của đại học Cambridge, chứng chỉ rất có giá trị và được chấp nhận rộng rãi như một chuẩn Châu Âu để đánh giá năng lực của mỗi cá nhân. 

Với bằng C1 bạn có thể tự tin giao tiếp và làm tất cả các lĩnh vực và chuyên môn của mình. 

2. TOEIC là gì?

TOEIC là kỳ thi do Viện Khảo thí Giáo dục – ETS tại Princeton, New Jersey, phát triển và quản lý. Kỳ thi TOEIC được cho là công cụ để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của những người làm việc trong môi trường quốc tế. ETS cho biết hiện có 14.000 tổ chức ở 150 quốc gia sử dụng TOEIC như một phương thức để kiểm tra trình độ các ứng viên của mình.

3. Bằng tiếng anh C1 có giá trị bao lâu? 

Bằng tiếng anh C1 có giá trị trong vòng 2 năm. Sau 2 năm bạn phải thi lại để được cấp bằng mới. Tuy nhiên, có một số đơn vị chấp nhận bằng C1 với thời gian vô thời hạn, một số khác chỉ cho phép sử dụng dưới 2 năm. Ví dụ, chứng chỉ tiếng anh dành cho giáo viên thì có thời hạn trong 1 năm.

4. Ai cần chứng chỉ C1? 

Trình độ tiếng anh C1 là trình độ khá cao tương ứng với 6.0-6.5 IELTS. Do vậy không có quá nhiều người thi tại Việt Nam. Tuy nhiên, một số trường hợp cần thi bằng C1 như:

 • Sinh viên chuyên ngành Anh ngữ tại các trường đại học. 
 • Giáo viên dạy môn tiếng anh các trường THPT hoặc dạy tiếng anh các trường đại học.
 • Sinh viên hệ liên kết với các trường đại học quốc tế. 
 • Các sinh viên có nguyện vọng xin visa đi du học ở các nước sử dụng tiếng anh.
 • Nhân sự làm việc tại các công ty của nước ngoài, thường xuyên sử dụng tiếng anh. 

5. Bằng C1 tiếng anh tương đương TOEIC bao nhiêu? 

  Quy đổi điểm chứng chỉ C1 sang toeic chỉ mang tính chất tham khảo để bạn có thể xác định được trình độ của mình đang được bao điểm TOEIC vì không có tổ chức nào cho phép và công nhận quy đổi chứng chỉ C1 sang các chứng chỉ tiếng anh khác.

Bảng quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế
Bảng quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế

6. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi.

Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa:

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.

Tham khảo thêm: Khóa học TOIEC tăng điểm nhanh chóng cùng Edusa

Trung tâm anh ngữ Edusa
Trung tâm anh ngữ Edusa

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Bằng tiếng Anh C1 là gì?

Bằng tiếng Anh C1 là một chứng chỉ hoặc đánh giá về trình độ tiếng Anh ở mức độ cao, chỉ ra rằng người học có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và tự tin trong nhiều tình huống giao tiếp và công việc.

7.2 Tôi cần có bằng tiếng Anh C1 để làm gì?

Bằng tiếng Anh C1 có giá trị cao và được công nhận rộng rãi trong nhiều môi trường, bao gồm giảng dạy, công việc chuyên ngành, du học, nghiên cứu và thậm chí nhập cư. Nó mở ra nhiều cơ hội và cung cấp một nền tảng vững chắc để giao tiếp và tham gia vào các hoạt động quốc tế.

7.3 Bằng tiếng Anh C1 có giá trị tương đương với IELTS hay TOEFL không?

Bằng tiếng Anh C1 và IELTS/TOEFL đều đánh giá trình độ tiếng Anh, nhưng với tiêu chí khác nhau. Bằng tiếng Anh C1 là một chứng chỉ rộng và bao quát, trong khi IELTS và TOEFL là các bài kiểm tra tập trung vào kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Việc xem xét giá trị tương đương phụ thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của từng ngành hoặc tổ chức cụ thể.

8. Lời kết

Trên đây là tất cả nội dung mà các bạn cần biết về bằng tiếng anh C1, nó có ích gì đối với công việc của bạn,… Để có thể đạt được chứng chỉ C1, bạn cần tìm cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng để mang lại kết quả tốt nhất. Hãy đến với trung tâm Edusa để được tư vấn kỹ hơn và tham gia bài test để biết được trình độ của mình ở đâu nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết