Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Bằng TOEIC có đi du học được không? 

Bạn có thể tăng cơ hội xin việc tại doanh nghiệp lớn và cơ hội du học bằng cách cải thiện điểm TOEIC của mình không? Có thể, nhưng bạn sẽ cần biết thêm về những loại công việc có sẵn. Chúng tôi đã viết bài viết này để giúp đỡ.

Bằng TOEIC có đi du học được không?

khoa hoc toeic tai trung tam edusa

Để đi du học, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định và có các tài liệu phù hợp. Một số trường đại học chấp nhận chứng chỉ từ các bài kiểm tra quốc tế như TOEFL hoặc IELTS.

Điều kiện xét tuyển hồ sơ du học

Ngoài phải thỏa mãn điều kiện tiếng Anh để đi du học, du học sinh còn phải đáp ứng được các điều kiện để xét duyệt visa du học của nước sở tại, cụ thể là các yếu tố sau đây:

 • Học lực: Yêu cầu học lực của du học sinh phải đạt từ trình độ trung bình – khá trở lên. Trong hồ sơ xin visa du học, du học sinh phải cung cấp đầy đủ bảng điểm, học bạ các cấp để được xét duyệt visa du học một cách tốt nhất.
 • Trình độ tiếng Anh: Chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu quan trọng để xét duyệt visa. Chứng chỉ càng có chuyên môn, uy tín cao, điểm cao thì càng có nhiều lợi thế và dễ dàng trúng tuyển.
 • Điều kiện tài chính: Ngoại trừ những người được học bổng tài trợ thì tài chính là yếu tố không thể không nhắc đến. Trong các yêu cầu của hồ sơ xin cấp visa du học, bạn cần có giấy chứng nhận tài chính, chứng minh được khả năng thu nhập của gia đình hoặc người bảo lãnh để đảm bảo đáp ứng các khoản chi phí, ăn ở sinh hoạt, học phí…
 • Tình trạng sức khỏe: Du học sinh cần đạt điều kiện sức khỏe từ bình thường trở lên và cung cấp giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin visa.
 • Tình trạng lý lịch tư pháp: Hồ sơ xin visa du học cũng cần có giấy chứng nhận tư pháp do cơ quan địa phương xác nhận….

Bằng TOEIC có đi du học được không?

bang toeic co dhi du hoc duoc khong1

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication (một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Tuy nhiên vì nội dung và chất lượng của bài thi không cao nên thường chỉ được chấp nhận bởi các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Nội dung bài thi bao gồm đọc hiểu và nghe là chính.

TOEIC đã có thêm phần kiểm tra kỹ năng viết và nói. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất là 990 điểm. Ưu điểm của bài thi TOEIC là lệ phí thi tương đối thấp. Lệ phí thi TOEIC là: 790.000đ, thấp hơn nhiều so với các chứng chỉ quốc tế khác như IELTS, TOEFL…

Để được du học tại các quốc lớn thì thông thường thí sinh sẽ phải đạt chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Chứng chỉ TOEIC cũng được xem là một tấm vé mở ra những cơ hội du học cho học sinh, sinh viên tại một số nước như sau:

Ba Lan: Bạn sẽ có cơ hội du học với học bổng trị giá 25- 50% khi đạt chứng chỉ TOEIC 750 điểm trở lên tại các trường như Đại học Vistula, Đại học Lazarski, Đại học Collegium Civitas, Đại học Bialystok, Krakow.

Hy Lạp: Đây cũng là quốc gia có nhiều trường Đại học chấp nhận TOEIC làm chứng chỉ đầu vào như Đại học Aristotle ở Thessaloniki, Đại học Thessaly, Đại học Macedonia, Đại học Peloponnese, Đại học Peloponnese, Đại học mở Hellenic Open… Tuy nhiên, các trường đại học này chỉ chấp nhận TOEIC ở một số khoa nhất định.

 Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Mỹ: Một số trường tại các quốc gia này chấp nhận TOEIC như một chứng chỉ nền tảng đầu vào. Để sắp xếp vào lớp bổ trợ tiếng Anh trước khi tham gia học chính thức.

Tại một số nước Châu Á: TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo yêu cầu có thể du học. Các chương trình đào tạo Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đài Loan yêu cầu trình độ tiếng Anh đạt từ 550 TOEIC trở lên.

Bằng TOEIC xin được việc gì?

Ngân hàng: TOEIC là để đáp ứng nhu cầu công việc trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. Cùng điểm qua một số tập đoàn ngân hàng yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC.

 • Agribank yêu cầu 450 TOEIC trở lên, thi tuyển đầu vào có 3 part 5-6-7 của TOEIC.
 • ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên.
 • Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí tuyển Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.
 • Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên, vì thế mà lương + thưởng của VCB cao hơn các ngân hàng khác.
 • Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600.

Du lịch: Đây cũng là ngành học đòi hỏi ứng viên phải có khả năng tiếng Anh. Ngoài các chứng chỉ thì tiếng Anh thực tế vẫn hết sức quan trọng. Thế nhưng để vượt qua vòng tuyển dụng thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải có bằng tiếng Anh TOEIC.

Hàng không: Phải kể đến top đầu trong số những công việc yêu cầu bằng TOEIC tiếng Anh là lĩnh vực hàng không. Hàng không là nghề tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài nên việc yêu cầu bằng tiếng Anh TOEIC là điều chắc chắn. Trình độ tiếng Anh càng cao, khả năng sử dụng thực tế càng tốt thì cơ hội việc làm càng cao, cơ chế lương thưởng và cơ hội thăng tiến ngày càng rộng mở. Cụ thể như:

 • Vietnam Airlines yêu cầu 600 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Sinh viên thi tuyển làm phi công cũng cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.
 • JetStar hay Vietjet AIR khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (Nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất…) điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700.

Kinh tế: Đây là khối ngành linh hoạt, bạn có thể tìm kiếm việc làm trong tất cả các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước. Khác với lĩnh vực kỹ thuật công nghệ hay y dược phải đúng chuyên ngành, nhóm ngành kinh tế giúp các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau. Chứng chỉ TOEIC không chỉ giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt mà còn có thể tiếp nhận kiến thức quốc tế 1 cách dễ dàng hơn.

Công nghệ thông tin 

 • FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc. Một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
 • VNext Software (công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.
 • Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào. Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có 530 TOEIC.
 • Lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.

Không có bằng đại học nhưng có bằng TOEIC có xin được việc không?

Hiện nay, có khá nhiều bạn lựa chọn việc không học đại học. Bởi họ quan điểm: ”Không có bằng đại học vẫn thành công”, hay “học đại học xong vẫn thất nghiệp”. Bằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng nó là con đường ngắn nhất. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hành trang trên con đường sự nghiệp của mình.

Giải pháp khi không có bằng đại học nhưng có bằng TOEIC

Không có bằng đại học nhưng có bằng TOEIC đương nhiên bạn vẫn sẽ xin được việc làm. Tuy nhiên cơ hội thăng tiến vẫn sẽ là một dấu hỏi nếu xét về lâu dài. Vậy giải pháp nào dành cho bạn trong lúc này:

 • Học đại học : Việc học và sở hữu những tấm bằng đại học cũng trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều đơn vị đào tạo từ xa, học trực tuyến với thời gian đào tạo ngắn, đào tạo đa ngành nghề.
 • Học cao đẳng: Theo số liệu thống kê từ các nhà tuyển dụng thì giữa hai ứng viên có trình độ đại học nhưng không có khả năng tiếng Anh và người có bằng cao đẳng nhưng lại có khả năng ngoại ngữ thì các nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên ứng viên có trình độ ngoại ngữ hơn.

Bằng đại học và TOEIC tiếng Anh là hai tấm vé song hành cùng với nhau để mở ra những cơ hội du học, cơ hội việc. Hãy xác định mục tiêu của mình, lên phương án ôn luyện để có thể đạt được những bằng trên. Chúc các bạn sớm đạt được những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cao nhất!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.