Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Bằng TOEIC và TOEFL chứng chỉ nào tốt hơn? [Giải đáp]

TOEIC và TOEFL đều là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những khác biệt cơ bản về cấu trúc bài thi, tiêu chí chấm điểm và giá trị sử dụng. Cùng Edusa tìm hiểu Bằng TOEIC và TOEFL chứng chỉ nào tốt hơn? Trong bài viết này nhé!

1. Thông tin chung về 2 chứng chỉ TOEIC, TOEFL

Trước khi biết sự khác biệt giữa TOEIC và TOEFL,
Bạn đọc có thể tìm hiểu các thông tin liên quan của hai chứng chỉ này qua bảng sau:

TOEIC
Sự định nghĩa
TOEIC là bài thi tiếng Anh quốc tế nhằm đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết dành cho người đi làm mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Chứng chỉ TOEIC chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh, thương mại, du lịch
TOEFL đây là bài kiểm tra khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh quốc tế được thiết kế để đánh giá khả năng tiếng Anh của các thí sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh trong môi trường học thuật.
Đơn vị tổ chức
Dịch vụ Khảo thí Giáo dục (ETS)
Dịch vụ Khảo thí Giáo dục (ETS)
Thời gian kiểm tra
Toeic: Mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy
Toefl: 4-5 lần/tháng
Giấy chứng nhận hết hạn
2 năm
2 năm
Lệ phí thi
TOEIC 2 Kỹ năng Nghe và Đọc: 1.100.000 VNĐ – 1.390.000 VNĐ
TOEIC 2 Kỹ năng Đọc và Viết: 2.000.000 VNĐ
Đọc TOEIC: 1.650.000 vnđ
TOEIC 4 kỹ năng: 3.100.000 – 3.390.000 vnđ
3.700.000 – 3.800.000 VNĐ

2. Bằng TOEIC và TOEFL chứng chỉ nào tốt hơn?

Mỗi chứng chỉ đều có ưu và nhược điểm riêng nên không thể nói cái nào tốt hơn cái nào mà cần phải phù hợp với mục đích của bạn.
Nếu bạn cần chứng chỉ tiếng Anh để làm việc ổn định trong doanh nghiệp thì bạn chỉ cần chứng chỉ TOEIC. Chứng chỉ này được thiết kế để đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mọi người trong cuộc sống hàng ngày và quốc tế.
Với mục đích đi du học hoặc làm việc, định cư nước ngoài, hai bằng cấp phổ biến và thông dụng nhất được yêu cầu là IELTS và TOEFL. Một số trường nước ngoài sẽ tuyển sinh dựa trên điểm IELTS và TOEFL.
Tùy vào mục đích mà bạn cần chọn học IELTS, TOEFL hay TOEIC cho phù hợp

3. Trung Tâm Đào Tạo TOEIC Edusa

Ngày nay, việc học TOEIC ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà tấm bằng này mang lại. Tuy nhiên, để tìm được một trung tâm tiếng Anh chất lượng thực sự rất khó. Bởi hiện nay có quá nhiều trung tâm mở ra nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo đầu ra như mong đợi. Vậy tại sao nên chọn trung tâm anh ngữ Edusa để việc học tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn?
Chất lượng khóa học: Là tổ chức giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Edusa luôn mong muốn mang đến phương pháp giảng dạy khoa học và hiệu quả nhất cho mỗi học viên. Edusa áp dụng phương pháp kết hợp phát triển ngôn ngữ, kỹ năng làm bài thi với một lộ trình phù hợp. Chúng tôi hy vọng rằng phương pháp học khoa học sẽ tạo động lực và giúp học viên có cảm hứng ôn tập hiệu quả.
Đội ngũ giáo viên tâm huyết: Đội ngũ giáo viên của Edusa luôn nhiệt huyết và tận tâm với học sinh. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của chúng tôi đều có trình độ chuyên môn cao, có khả năng giảng dạy tốt, truyền đạt kiến ​​thức cho học viên một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Học phí hợp lý: Thấu hiểu tình hình kinh tế của người Việt Nam trong thời đại mới, Edusa luôn cố gắng mang đến cho học viên những khóa học chất lượng với mức học phí phù hợp nhất. Vì vậy, các bạn hãy mạnh dạn đăng ký tham gia các khóa luyện thi phù hợp để có một tấm bằng TOEIC với số điểm cao.
Môi trường năng động: Với sự giảng dạy sinh động của các giáo viên tâm huyết, Edusa mong muốn mang đến cho học viên một môi trường thực hành tiếng Anh năng động và thoải mái. Do đó, học viên ít căng thẳng hơn khi học TOEIC và dễ đạt điểm cao hơn.

4. Câu hỏi thường gặp

TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication (Bài kiểm tra Tiếng Anh cho Giao tiếp Quốc tế). Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh được phát triển bởi ETS (Educational Testing Service) để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Bao gồm những phần nào trong bài kiểm tra TOEIC?

Bài kiểm tra TOEIC bao gồm hai phần: phần Nghe và phần Đọc. Mỗi phần có 100 câu hỏi, thời gian làm bài là 2 giờ.

Bao nhiêu điểm là đạt TOEIC?

Bài kiểm tra TOEIC có điểm số tối đa là 990 điểm. Thông thường, một số công ty và trường đại học yêu cầu ứng viên đạt trên 700 điểm để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng hoặc nhập học.

Làm thế nào để chuẩn bị cho bài kiểm tra TOEIC?

Để chuẩn bị cho bài kiểm tra TOEIC, bạn nên thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh thông qua các tài liệu và bài kiểm tra mẫu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học luyện thi TOEIC hoặc sử dụng các tài liệu học tập chuyên nghiệp để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Dù là TOEFL hay TOEIC thì mỗi chứng chỉ tiếng Anh đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn tùy theo hoàn cảnh và kế hoạch tương lai của bản thân. Edusa hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài có thể giúp bạn xác định được TOEFL hay TOEIC khó nhất và nên thi chứng chỉ nào.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.