Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi TOEIC, sách tự học TOEIC là một nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho bạn. Vì TOEIC là một trong những kỳ thi ngoại ngữ quan trọng và cần thiết nên không chỉ các nhà tuyển dụng mà hiện nay rất nhiều trường học, cơ sở đào tạo đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC. TOEIC thuận tiện cho việc học tập, làm việc, giao tiếp và cũng mở ra nhiều cơ hội cho bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những cuốn sách hiệu quả nhất dành cho những bạn mới bắt đầu học TOEIC.

1. Very easy TOEIC 1 & 2

Cuốn sách này được biên soạn dành cho những người mất gốc và đang bắt đầu luyện thi TOEIC ở trình độ mới bắt đầu. Cuốn sách dựa trên lý thuyết mà hầu hết các giáo viên tiếng Anh sử dụng để chuẩn bị cho học sinh ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

Very Easy TOEIC được thiết kế để giúp bạn bắt đầu ôn thi TOEIC ngay từ đầu. Nó bao gồm 12 bài học, một bài kiểm tra nhỏ, hướng dẫn từ vựng và ngữ pháp. Điều này là hoàn hảo cho bất kỳ ai bắt đầu từ Cấp 200 trở xuống.

2. Taking The TOEIC Skills and Strategies

Taking The TOEIC Skills And Strategies 1 nằm trong bộ 2 cuốn sách ôn luyện TOEIC mới nhất hiện nay được xuất bản bởi NXB First News. Độ khó của sách ở mức trung bình khá, phù hợp cho người học B2-C1 theo CEFR, tương đương với mức độ 400 TOEIC trở lên.

Đây là một cuốn sách hướng dẫn tường tận về cách làm bài hai kỹ năng Reading và Listening trong TOEIC. Cuốn sách này gồm có 4 phần (4 chapters): 3 phần kiến thức về bài thi TOEIC và một phần là đề thi luyện tập.

Chương 1: Kiến thức về phần thi nghe (Listening Part 1-4)

Mỗi mục trong phần Listening Practice sẽ mô phỏng lại các câu hỏi trong đề thi TOEIC thật, kèm theo đó là những mẹo nhỏ khi làm bài nghe. Ở phần 1, sách sẽ hướng dẫn thí sinh những thông tin cơ bản nhất về các chủ đề như nhà cửa, nơi làm việc và sử dụng tiếng Anh nơi công cộng. Phần 2 tập trung vào những câu hỏi thường xuất hiện và hướng dẫn một số cách thí sinh có thể chọn đáp án chính xác dễ dàng hơn.

Phần 3 và 4 sẽ cung cấp các đoạn hội thoại mẫu và bài tập giúp thí sinh có thể tìm ra nội dung chính. Ở cuối mỗi phần 1, 2, 3 và 4 đều sẽ có một mini-test cho thí sinh thực hành các nội dung đã được học.

Chương 2: Kiến thức về phần ngữ pháp (Grammar Practice)

Trong chương 2, sách sẽ tập trung chủ yếu vào các điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong phần thi Listening và cả Reading. Trong đó, trước mỗi phần làm bài, giáo trình sẽ cung cấp cho thí sinh một đoạn tóm tắt nhỏ về cách sử dùng điểm ngữ pháp đó ra sao. 

Chương 3: Kiến thức về phần Đọc – hiểu (Reading Part 7)

Ở phần này, thí sinh sẽ được làm quen với các bài đọc mẫu. Các nội dung sẽ xuất hiện bao gồm: thư điện tử, thư gửi cho bạn bè, bảng so sánh, đoạn tin nhắn, báo cáo hoặc các bài báo khoa học ngắn. 

Chương 4: Bài thi luyện tập (Practice test)

Practice test sẽ giúp các thí sinh trải nghiệm một bài thi mô phỏng với bài thi thật. Trong đó bao gồm 100 câu hỏi phần Listening và 100 câu hỏi phần Reading.

III. 600 Essential Words For TOEIC

TOEIC VOCABULARY – FULL TỪ VỰNG lUYỆN THI TOEIC

Cuốn sách này được thiết kế để giúp bạn nắm vững các từ vựng và khái niệm cơ bản cần thiết để làm tốt bài thi TOEIC, đặc biệt là trong các ngữ cảnh đặc biệt có thể tìm thấy trong mỗi chương. Mỗi chương cung cấp các hướng dẫn cụ thể theo ngữ cảnh và các từ phổ biến có thể được sử dụng trong các ngữ cảnh so sánh khác nhau.

Nếu bạn muốn làm bài kiểm tra TOEIC trước đó, hoặc nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình, thì 600 Từ Vựng Thông Dụng là khóa học dành cho bạn! Khóa học này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng ngữ pháp và từ vựng thiết yếu cần thiết cho bài thi TOEIC.

IV. Starter TOEIC

Sách luyện thi TOEIC Starter TOEIC được biên soạn dành cho những người học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp muốn bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Nó được biên soạn và xuất bản bởi TOEIC, bao gồm các bài kiểm tra thực hành và tài liệu hướng dẫn để giúp sinh viên cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Starter TOEIC Third Edition có thể giúp bạn cải thiện điểm TOEIC của mình bằng cách cung cấp các bài tập thực hành trọng tâm và kiến ​​thức cơ bản về bài thi TOEIC. Sau khi luyện Starter TOEIC, bạn có thể làm quen hơn với bài thi TOEIC và có khả năng tự mình đạt được mức điểm khoảng 250-400.

Cuốn sách bao gồm 12 bài học sẽ giúp bạn cải thiện điểm số TOEIC của mình. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra nhỏ đi kèm để giúp bạn kiểm tra tiến độ của mình

V. Target TOEIC

Cuốn sách này được biên soạn dành cho những học viên có trình độ trung cấp muốn làm quen với format bài thi TOEIC mới nhất. Nó được cập nhật và rất sát với bài thi TOEIC của ETS.

Bài thi TOEIC là một bài thi khó, nhưng bằng cách nghiên cứu cuốn sách này, bạn sẽ có thể làm bài tốt. Phần giải thích toàn diện sẽ giúp bạn hiểu tài liệu và các bài tập ở cuối mỗi chương sẽ giúp bạn thực hành những gì đã học.

Cuốn sách TOEIC Target Level bao gồm 12 bài học, một bài kiểm tra nhỏ và một phần từ vựng. Nó hoàn hảo cho những người đã đạt được trình độ TOEIC từ 500 trở lên, vì nó sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng của mình.

VI. How to Prepare for the TOEIC Bridge Test

Đây là một cuốn sách luyện thi TOEIC tuyệt vời bao gồm chi tiết về cả phần nghe và đọc. Nó bao gồm nhiều dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi TOEIC thực, cũng như các chủ điểm ngữ pháp quan trọng.

Barron’s TOEIC cung cấp bốn bài kiểm tra nghe hiểu có thể giúp bạn đánh giá trình độ và sự tiến bộ của mình. Sách và đĩa CD đi kèm hướng dẫn dễ hiểu về kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh. Barron’s TOEIC sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi TOEIC. Target TOEIC and How To Prepare For The TOEIC Bridge Test.

Câu hỏi thường gặp:

Bắt đầu học toeic nên học sách nào?

Có 6 cuốn sách cho bạn tham khảo khi bắt đầu học TOEIC, đó là: Very Easy TOEIC 1 & 2, Taking The TOEIC Skills and strategies, 600 Essential Words for TOEIC, Starter TOEIC. Đây là những cuốn sách TOEIC mà mình nghĩ không chỉ những bạn bắt đầu học TOEIC mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu cho mình nếu muốn nâng trình Tiếng Anh của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết