Bí kíp luyện thi MOS giai đoạn nước rút như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu như ví giai đoạn khởi động như một trụ bê tông vững trãi thì giai đoạn nước rút sẽ là những cột thép định hình và hoàn thành nên một công trình. Chính vì vậy mà bạn cần phải trang bị và phác thảo lộ trình học cũng như tìm hiểu những bí kíp hay để đạt được đích đến như mong muốn. Dưới đây sẽ là những thông tin gợi ý mà EDUSA cung cấp để bạn đọc cùng tìm hiểu và tham khảo thêm.

4 bí kíp luyện thi MOS
4 bí kíp luyện thi MOS – hiệu quả – chất lượng

1. Nắm vững cấu trúc bài thi MOS

Đây là bí kíp trông có vẻ dư thừa, lặp lại nhiều lần trong quá trình ôn tập nhưng lại vô cùng quan trọng khi bạn luyện thi MOS. Bởi có nắm vững cấu trúc, nội dung và thời lượng thi thì bạn mới xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân và lộ trình học theo khuôn mẫu, không học lan man qua những nội dung khác. Chẳng hạn như một bài thi MOS 2010 có cấu trúc như sau:

Bài thi Số câu Thời gian Điểm tối đa Điểm đạt
MOS Word 20 50 phút 1000 700
MOS Excel 18 50 phút 1000 700
MOS Powerpoint 40 50 phút 1000 700
MOS Outlook 38 50 phút 1000 700
MOS Access 34 50 phút 1000 700
Cấu trúc bài thi MOS

Nhìn vào bảng biểu, bạn có thể nắm sơ bộ về cấu trúc bài thi để từ đó phân chia thời gian làm bài cho hợp lý. 

Tìm hiểu thêm về MOS tại đây.

2. Tuyệt đối không học tủ theo các phần mềm thi thử

2.1. Tình trạng “tủ đè” chiếm tới 90%

Nhiều người hiện nay có xu hướng đổ xô đi mua tài khoản thi thử và chỉ ôn luyện theo bộ câu hỏi đã được thiết lập sẵn. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ chăm chăm vào việc học tủ bởi bạn có thể gặp tình trạng tủ đè bất cứ khi nào. 

Theo thống kê cho thấy, bộ câu hỏi trong phần mềm GMETRIX chỉ chiếm khoảng 10% số lượng câu hỏi khi thi thật. Do vậy, bạn cần thận trọng khi đặt quá nhiều niềm tin vào các phần mềm này để hạn chế những rủi ro khi thi. 

2.1. Chủ quan và nản chí vì các phần mềm thi thử

Thực tế, nhiều học viên thi thử bằng phần mềm với điểm số rất cao nhưng khi thi thật lại tụt dốc không phanh vì chủ quan.

Ngoài ra, khi bạn đang ở giai đoạn nước rút, điểm số của những bài thi thử có thể khiến bạn nản chí và không muốn làm thêm bất cứ bài thi nào nữa.

Vì vậy, chúng tôi khuyên rằng, để luyện thi MOS hiệu quả giai đoạn này, bạn cần củng cố thêm kiến thức một lần nữa và học cách kiểm tra lại lỗi sai cũng như chữa đề một cách nghiêm túc.

Có như vậy thì khi gặp những dạng câu hỏi tương tự, bạn hiểu cơ chế hoạt động của các tính năng thì sẽ tìm ra đáp án một cách nhanh chóng nhất.

3. Một số tips, bí kíp luyện thi MOS hiệu quả

TIPS luyện thi MOS hiệu quả
TIPS luyện thi MOS hiệu quả

3.1. Học cách sử dụng phím tắt 

Để hoàn thành bài thi một cách nhanh chóng, tối ưu thời gian, bạn cần học được cách sử dụng các phím tắt. Dưới đây là danh sách một số phím tắt được sử dụng thường xuyên như:

CTRL + N: Tạo một tài liệu mới chưa có dữ liệu

CTRL + O: Mở tài liệu đã có sẵn

F12: Lưu tài liệu với tên khác, hoặc lưu vào đường dẫn khác 

CTRL + X: Cắt tài liệu đã được chọn

CTRL + Z: Phục hồi văn bản 

CTRL + V: Dán văn bản 

CTRL + C: Copy văn bản được bôi đen

(Lưu ý: không phải mọi trường hợp đều được sử dụng).

3.2. Tìm nhanh các từ khóa trong đề với thanh công cụ 

Biết cách tìm nhanh các từ khóa trong đề với thanh công cụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian làm bài. Bên cạnh đó, bạn cần học và nắm vững được cách sắp xếp các bảng màu, templates để lựa chọn nhanh chóng.

Ngoài ra, các công cụ như styles, fill effect, texture, thao tác tùy chọn ảnh màu, sáng tối, đổ bóng  cũng phải nắm vững để thuận tiện trong quá trình làm bài và rút ngắn thời gian tìm kiếm.

4. Tham khảo các khóa học luyện thi MOS cấp tốc

4.1. Luyện thi MOS cấp tốc tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa luyện thi MOS cấp tốc phục vụ tối đa nhu cầu của người học.

Nếu bạn không có thời gian đến trung tâm, bạn có thể đăng ký khóa học MOS Online 100%, khóa học MOS Online 1:1. Ngoài ra, trung tâm cũng mở các lớp MOS Offline nếu bạn có nhu cầu học. Dù là lớp Online hay Offline thì trung tâm luôn đặt sự hài lòng và trải nghiệm của học viên lên hàng đầu. 

4.2. Tại sao EDUSA được đánh giá là trung tâm đào tạo uy tín nhất cả nước?

  • Phần mềm online độc quyền với hệ thống video hướng dẫn từ bài giảng, bài tập, đề thi đều được các Giảng Viên của EDUSA biên soạn sẵn rất dễ hiểu và cụ thể..
  • Kiến thức và đề thi thử sát đề thi tại IIG 99,99%  nên tỷ lệ đậu cũng chiếm khoảng 99,99%.
  • Thời gian và không gian học có thể linh hoạt, học khi rảnh ở bất cứ đâu.
  • Chính sách cam kết HỌC LẠI miễn phí 100% nếu thi không đạt chứng chỉ. 
  • Đáp ứng nhu cầu tiện lợi, trung tâm hỗ trợ đăng ký thi và giao bằng tận nơi tại khu vực TPHCM nếu có nhu cầu (khi hết dịch)
  • Giúp học viên ứng dụng các kiến thức vào việc xử lý công việc và học tập một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage Tin Học Edusa hoặc trực tiếp trải nghiệm các khóa học với chi phí tiết kiệm tại đây.

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)