Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

BÍ KÍP LUYỆN THI TOEIC TRONG 1 THÁNG ĐẠT ĐIỂM CAO

Bạn chỉ có 1 tháng nữa để tham gia kì thi Toeic. Phải làm sao để đạt kết quả tốt? Có cách nào ôn luyện thi toeic trong 1 tháng không cần tới trung tâm  luyện thi TOEIC mà vẫn đạt kết quả cao? Edusa sẽ chia sẻ bí kíp luyện thi toiec trong vòng 1 tháng đạt điểm cao qua bài viết sau.

luyen thi toeic 01 768x401 1

BÍ KÍP LUYỆN THI TOEIC TRONG 1 THÁNG ĐẠT ĐIỂM CAO

1. Xác định được mục tiêu bạn cần ôn toeic trong 1 tháng

Việc đặt mục tiêu ôn luyện TOEIC cấp tốc là rất quan trọng giúp bạn nhận thức được rằng thời gian ôn thi và mục tiêu bạn cần đạt được như thế nào để ra sức ôn thi TOEIC một cách nghiêm túc. Ví dụ như bạn có thể đưa ra số lượng từ vựng mới phải học thuộc mỗi ngày, làm bao nhiêu đề một tuần,… Khi bạn đã có một hướng đi thì bạn sẽ có tinh thần quyết tâm nhiều hơn.

2. Lập Kế Hoạch Ôn Luyện Thi Toeic Cấp Tốc 

Có rất nhiều vấn đề trong quá trình luyện thi toeic (ví dụ: nản chí, khối từ vựng quá nhiều…) dẫn tới điểm số toeic của bạn rất thấp.

Nếu bạn có thời gian và ý thức tự học tốt bạn có thể tự mua sách luyện thi TOEIC về học cũng được. Tuy nhiên do bạn đang cần chứng chỉ gấp, nên để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên áp dụng cả TỰ HỌC và LUYỆN THI TOEIC Ở TRUNG TÂM CHUYÊN LUYỆN THI TOEIC. 

Nếu tham gia lớp luyện thi, bạn hãy chọn một giáo viên hướng dẫn đáng tin cậy và hãy chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy thoải mái trong lớp. Hãy tham khảo review của các anh chị đã có kinh nghiệm hay các bạn cùng trang lứa về việc lựa chọn trung tâm phù hợp.  Hãy viết ra bản kế hoạch học tập và quyết tâm chinh phục nó.

Kỹ năng lập kế hoạch - nền tảng cho mọi sự thành công của CEO - Kiến thức  của những nhà quản trị

3. Biết cách phân bổ thời gian hợp lý theo kế hoạch 

Lên kế hoạch hoàn hảo nhưng lại không phân bổ thời gian thực hiện từng mục tiêu thì cũng trở thành con số 0. Vì vậy, sau khi lên kế hoạch, bạn cần nắm rõ mỗi mục tiêu cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành. Từ đó, phân bố những khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành các kỹ năng tốt nhất có thể.

4. Trau Dồi Từ Vựng Mỗi Ngày 

Nếu học theo cách truyền thống thông thường chỉ viết ra rồi ngồi học thuộc thì mình sẽ khó mà nhớ được nhiều từ trong vòng 1 tháng và rất dễ lâm vào tình trạng nản chí, lười học. Thay vào đó hãy thử:

  • Viết những từ vựng theo chủ đề lên những tờ giấy nhớ và dán khắp mọi nơi để có thể học được mọi lúc. Bạn có thể dán lên những chỗ nào mà bạn hay tiếp xúc nhất (bất cứ chỗ nào mà bạn đặt chân đến)
  • Bạn có thể học thông qua ứng dụng từ vựng toeic (mẹo nhỏ cho các bạn là nếu học từ vựng ở câu nào trong bài, thì lấy cả câu có chứa từ vựng đó ra làm câu ví dụ để học thuộc)
  • Bạn có thể tận dụng những lúc làm việc nhà, bạn hãy mở băng đĩa để luyện nghe nhiều hơn.

5. Lựa Chọn Sách Ôn Thi Toeic

Để ôn thi toeic thì việc lựa chọn sách cũng là một nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trong. Bạn tìm hiểu xem bạn của bạn ai đã từng thi Toeic, hãy nhờ họ giúp đỡ trong việc chọn cuốn sách phù hợp với mình nhất. Đó có thể là những bạn bè đã từng có kinh nghiệm thi TOEIC, giáo viên của bạn… Bạn có thể ra hiệu sách để hỏi,  tuy nhiên những người bán sách họ thường không nắm rõ được nội dung của mỗi loại sách. Do đó, việc tham khảo ý kiến bạn bè, thầy cô được xem như là bí quyết luyện thi toeic trong 1 tháng hiệu quả nhất.

6. Luyện Nhiều Đề Toeic trong quá trình học

“Học phải đi đôi với hành”. Trong quá trình bạn học ngữ pháp và từ vựng, bạn nên kết hợp việc làm đề song song không chỉ để hiểu rõ cấu trúc đề và mẹo mà còn giúp bạn biết bạn đang sai ở chỗ nào để sửa đổi. Vì ôn thi cấp tốc nên bạn hãy sưu tầm và chọn lọc các đề thi TOEIC từ các năm trước để làm thử. Làm nhiều lần, nó sẽ tạo thành thói quen và khiến bạn hiểu rõ được những dạng đề thi, dạng câu hỏi thường gặp. 

7. Tận Dụng Những Trang Web Ôn Thi Toeic Miễn Phí Trên Mạng 

Hãy như các bạn ấy chọn những trang web học TOEIC cấp tốc miễn phí trên mạng vì trên đó có rất nhiều các mẫu đề thi từ các năm trước hoặc những đề thi có các thầy cô giáo có kinh nghiệm tự làm để cho các bạn ôn luyện. Nhưng ‘điều cấm kỵ”: không được vừa làm đề trên Internet vừa lướt facebook hay up story…

8. Tham Gia Các Group Chia Sẻ Tips Ôn Thi Toeic 

Tham gia vào các hội, nhóm có chung định hướng, mục tiêu thì sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều chưa biết, những kiến thức hay và bổ ích đấy.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Mình nên “tránh” những điều gì trong khi luyện toeic cấp tốc 1 tháng?

Một số nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ để đạt điểm cao như:

  • Tuyệt đối tập trung: Tắt điện thoại, facebook và những thứ khác có thể làm bạn phân tâm
  • Tập trung liên tục ít nhất 2 tiếng, nghỉ 10 phút uống nước, thư giãn
  • Tạo môi trường như đi thi thật khi làm bài thi thử
  • Làm xong thì sửa lỗi và nhớ rõ tại sao mình sai để nhớ lâu hơn và rút kinh nghiệm cho những lần sau
  • Nhớ ghi lại điểm số tất cả những lần làm bài để thấy tiến bộ của mình

2. Mình có thể tìm các nguồn đề thi TOEIC đã được sử dụng trong các buổi thi TOEIC thật để luyện tập ở đâu?

Hiện nay viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì không cung cấp những đề thi TOEIC đã dùng rồi cho sinh viên và các nhà viết sách. Nếu bạn tìm thấy một quyển sách có nội dung là để thi TOEIC đã được sử dụng trong các buổi thi TOEIC thật thì chắc chắn đó không phải là sự thật. Tài liệu gần giống thi thật nhất có lẽ là những quyển sách có logo ETS ở bìa sách.

3. Phần thi nào khó nhất trong đề thi TOEIC?

Theo khảo sát các kỳ thi TOEIC, lượng thí sinh đạt số điểm thi đọc cao hơn thi Nghe. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc những bài thi TOEIC phổ biến ở những nước có kĩ năng nghe hiểu tiếng Anh còn yếu.

LỜI KẾT

Vậy là chúng ta đã “bỏ túi” được 6 tips vô cùng hữu ích để ứng dụng trong khi luyện thi toeic trong vòng 1 tháng rồi!
Nếu bạn vẫn còn một khoảng thời gian nữa mới thi, sao chúng ta không tranh thủ ôn thi thêm chút nữa trước khi đi thi nào!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.