Bạn chỉ có 1 tháng nữa để tham gia kì thi Toeic. Phải làm sao để đạt kết quả tốt? Có cách nào ôn luyện thi toeic trong 1 tháng không cần tới trung tâm luyện thi TOEIC mà vẫn đạt kết quả cao? Edusa sẽ chia sẻ bí kíp luyện thi toiec trong vòng 1 tháng đạt điểm cao qua bài viết sau.

BÍ KÍP LUYỆN THI TOEIC TRONG 1 THÁNG ĐẠT ĐIỂM CAO
BÍ KÍP LUYỆN THI TOEIC TRONG 1 THÁNG ĐẠT ĐIỂM CAO

1. Xác định được mục tiêu bạn cần ôn TOEIC trong 1 tháng

Việc đặt mục tiêu ôn luyện TOEIC cấp tốc là rất quan trọng giúp bạn nhận thức được rằng thời gian ôn thi và mục tiêu bạn cần đạt được như thế nào để ra sức ôn thi TOEIC một cách nghiêm túc. Ví dụ như bạn có thể đưa ra số lượng từ vựng mới phải học thuộc mỗi ngày, làm bao nhiêu đề một tuần,… Khi bạn đã có một hướng đi thì bạn sẽ có tinh thần quyết tâm nhiều hơn.

2. Lập kế hoạch ôn luyện thi TOEIC trong 1 tháng

Có rất nhiều vấn đề trong quá trình luyện thi toeic (ví dụ: nản chí, khối từ vựng quá nhiều…) dẫn tới điểm số toeic của bạn rất thấp.

Nếu bạn có thời gian và ý thức tự học tốt bạn có thể tự mua sách luyện thi TOEIC về học cũng được. Tuy nhiên do bạn đang cần chứng chỉ gấp, nên để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên áp dụng cả TỰ HỌCLUYỆN THI TOEIC Ở TRUNG TÂM CHUYÊN LUYỆN THI TOEIC. 

Nếu tham gia lớp luyện thi, bạn hãy chọn một giáo viên hướng dẫn đáng tin cậy và hãy chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy thoải mái trong lớp. Hãy tham khảo review của các anh chị đã có kinh nghiệm hay các bạn cùng trang lứa về việc lựa chọn trung tâm phù hợp.  Hãy viết ra bản kế hoạch học tập và quyết tâm chinh phục nó.

Tìm hiểu thêm: Lớp luyện thi cấp tốc 12 ngày tăng ngày 50 điểm 2 kỹ năng

3. Biết cách phân bổ thời gian hợp lý theo kế hoạch

Lên kế hoạch hoàn hảo nhưng lại không phân bổ thời gian thực hiện từng mục tiêu thì cũng trở thành con số 0. Vì vậy, sau khi lên kế hoạch, bạn cần nắm rõ mỗi mục tiêu cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành. Từ đó, phân bố những khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành các kỹ năng tốt nhất có thể.

4. Trau dồi từ vựng mỗi ngày

Nếu học theo cách truyền thống thông thường chỉ viết ra rồi ngồi học thuộc thì mình sẽ khó mà nhớ được nhiều từ trong vòng 1 tháng và rất dễ lâm vào tình trạng nản chí, lười học. Thay vào đó hãy thử:

 • Viết những từ vựng theo chủ đề lên những tờ giấy nhớ và dán khắp mọi nơi để có thể học được mọi lúc. Bạn có thể dán lên những chỗ nào mà bạn hay tiếp xúc nhất (bất cứ chỗ nào mà bạn đặt chân đến)
 • Bạn có thể học thông qua ứng dụng từ vựng toeic (mẹo nhỏ cho các bạn là nếu học từ vựng ở câu nào trong bài, thì lấy cả câu có chứa từ vựng đó ra làm câu ví dụ để học thuộc)
 • Bạn có thể tận dụng những lúc làm việc nhà, bạn hãy mở băng đĩa để luyện nghe nhiều hơn.

5. Lựa chọn sách ôn thi TOEIC

Để ôn thi TOEIC thì việc lựa chọn sách cũng là một nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trong. Bạn tìm hiểu xem bạn của bạn ai đã từng thi Toeic, hãy nhờ họ giúp đỡ trong việc chọn cuốn sách phù hợp với mình nhất. Đó có thể là những bạn bè đã từng có kinh nghiệm thi TOEIC, giáo viên của bạn… Bạn có thể ra hiệu sách để hỏi,  tuy nhiên những người bán sách họ thường không nắm rõ được nội dung của mỗi loại sách. Do đó, việc tham khảo ý kiến bạn bè, thầy cô được xem như là bí quyết luyện thi TOEIC trong 1 tháng hiệu quả nhất.

6. Luyện nhiều đề TOEIC trong quá trình học

“Học phải đi đôi với hành”. Trong quá trình bạn học ngữ pháp và từ vựng, bạn nên kết hợp việc làm đề song song không chỉ để hiểu rõ cấu trúc đề và mẹo mà còn giúp bạn biết bạn đang sai ở chỗ nào để sửa đổi. Vì ôn thi cấp tốc nên bạn hãy sưu tầm và chọn lọc các đề thi TOEIC từ các năm trước để làm thử. Làm nhiều lần, nó sẽ tạo thành thói quen và khiến bạn hiểu rõ được những dạng đề thi, dạng câu hỏi thường gặp. 

7. Tận dụng những trang web ôn thi TOEIC miễn phí trên mạng

Hãy như các bạn ấy chọn những trang web học TOEIC cấp tốc miễn phí trên mạng vì trên đó có rất nhiều các mẫu đề thi từ các năm trước hoặc những đề thi có các thầy cô giáo có kinh nghiệm tự làm để cho các bạn ôn luyện. Nhưng ‘điều cấm kỵ”: không được vừa làm đề trên Internet vừa lướt facebook hay up story…

8. Tham gia các group chia sẻ tips ôn thi TOEIC

Tham gia vào các hội, nhóm có chung định hướng, mục tiêu thì sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều chưa biết, những kiến thức hay và bổ ích đấy.

9. Trung tâm luyện thi TOEIC uy tín – Edusa

Trung tâm Luyện thi Toeic Edusa là nơi mọi người có thể tìm hiểu về việc ôn thi và giúp đỡ lẫn nhau. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có thể đạt được mục tiêu của mình nếu họ làm việc cùng nhau. Chúng tôi ở đây để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi và chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ có thể thành công.

Trung tâm luyện thi TOEIC Edusa là một trong những địa chỉ hàng đầu mà bạn nên xem xét khi quyết định theo học để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Với tầm nhìn và cam kết đem đến sự thành công cho học viên, Edusa đã xây dựng một môi trường học tập chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp học viên nắm vững các kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC.

Xem thêm: Những điều cần biết về trung tâm luyện thi TOEIC EDUSA

Trung tâm luyện thi TOEIC uy tín - Edusa
Trung tâm luyện thi TOEIC uy tín – Edusa

10. Ưu điểm của trung tâm luyện thi TOEIC trong vòng 1 tháng – EDUSA

 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao: Tất cả các giáo viên tại Edusa đều có trình độ tiếng Anh thành thạo và kiến thức sâu rộng về các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho kỳ thi TOEIC. Họ không chỉ là những người thầy giỏi mà còn là những người đồng hành tận tâm và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập. Bằng cách tận dụng phương pháp giảng dạy sáng tạo và tương tác, giáo viên tại Edusa giúp học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự tin và hiệu quả.
 • Môi trường học tập tại Edusa chất lượng: Với không gian rộng rãi, hiện đại và trang thiết bị tiên tiến, trung tâm tạo ra một môi trường thân thiện và đáng yêu cho việc học tập. Đây là nơi mà học viên có thể tương tác với nhau, thảo luận và chia sẻ kiến thức. Đồng thời, Edusa cũng cung cấp các tài liệu học tập và tài liệu luyện thi TOEIC chất lượng, giúp học viên nắm vững kiến thức và rèn luyện kỹ năng thông qua các bài tập và thực hành.
 • Thời gian của các khóa học linh hoạt và đa dạng: Trung tâm cung cấp các khóa học cá nhân, nhóm và trực tuyến, cho phép học viên lựa chọn theo lịch trình và phong cách học tập phù hợp với bản thân. Bằng cách tận dụng các công nghệ hiện đại, khóa học trực tuyến của Edusa mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho những học viên có thời gian hạn chế hoặc không thể tham gia học trực tiếp tại trung tâm.
 • Lịch trình đào tạo và luyện thi TOEIC rất phù hợp: Trung tâm tổ chức các buổi ôn luyện, bài kiểm tra thử TOEIC định kỳ và hỗ trợ tư vấn sau khóa học để đảm bảo học viên có một quá trình học tập mạnh mẽ và có khả năng đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOEIC.

11. Một số câu hỏi thường gặp

11.1. Mình nên “tránh” những điều gì trong khi luyện thi TOEIC cấp tốc 1 tháng?

Một số nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ để đạt điểm cao như:

 • Tuyệt đối tập trung: Tắt điện thoại, facebook và những thứ khác có thể làm bạn phân tâm
 • Tập trung liên tục ít nhất 2 tiếng, nghỉ 10 phút uống nước, thư giãn
 • Tạo môi trường như đi thi thật khi làm bài thi thử
 • Làm xong thì sửa lỗi và nhớ rõ tại sao mình sai để nhớ lâu hơn và rút kinh nghiệm cho những lần sau
 • Nhớ ghi lại điểm số tất cả những lần làm bài để thấy tiến bộ của mình

11.2. Mình có thể tìm các nguồn đề thi TOEIC đã đươc sử dụng trong các buổi thi TOEIC thật để luyện tập ở đâu?

Hiện nay viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì không cung cấp những đề thi TOEIC đã dùng rồi cho sinh viên và các nhà viết sách. Nếu bạn tìm thấy một quyển sách có nội dung là để thi TOEIC đã được sử dụng trong các buổi thi TOEIC thật thì chắc chắn đó không phải là sự thật. Tài liệu gần giống thi thật nhất có lẽ là những quyển sách có logo ETS ở bìa sách.

11.3. Phần thi nào khó nhất trong đề thi TOEIC?

Theo khảo sát các kỳ thi TOEIC, lượng thí sinh đạt số điểm thi đọc cao hơn thi Nghe. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc những bài thi TOEIC phổ biến ở những nước có kĩ năng nghe hiểu tiếng Anh còn yếu.

12. Lời kết

Vậy là chúng ta đã “bỏ túi” được 6 tips vô cùng hữu ích để ứng dụng trong khi luyện thi toeic trong vòng 1 tháng rồi! Nếu bạn vẫn còn một khoảng thời gian nữa mới thi, sao chúng ta không tranh thủ ôn thi thêm chút nữa trước khi đi thi nào! Hoặc nếu bạn mong muốn có người hướng dẫn cụ thể cho bạn về kiến thức trong đề thi TOEIC thì Edusa là một lựa chọn hoàn hảo đấy!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết