Học tin học văn phòng là một trong những khóa học đặc biệt quan trọng mà bất kỳ đối tượng nào cũng cần phải trang bị trước khi vào môi trường công sở. Cùng Edusa tìm hiểu vai trò của tin học văn phòng có tầm quan trọng như thế nào nhé.

1. Nên hay không nên học tin học văn phòng?

Bạn có thuộc các đối tượng dưới đây:
– Sinh viên đang học trong tất cả các chuyên ngành?

– Nhân viên văn phòng muốn đẩy nhanh hiệu quả làm việc?

– Quản lý nhân sự cần tổng hợp số liệu?

– Chuyên gia cần phân tích, tổng hợp dữ liệu chuyên môn?

– Người kinh doanh cần hoạch định thu – chi để nắm bắt hiệu quả bán hàng.

Nếu bạn thấy bản thân mình nằm trong các đối tượng vừa được kể trên thì câu trả lời là bạn nên học tin học văn phòng ngay để phát huy tối đa hiệu quả công việc.

Nên hay không nên học tin học văn phòng?

2. Học tin học văn phòng – Thay đổi nhỏ – Thành công lớn

– Soạn thảo văn bản bằng phần mềm Microsoft Word là một kỹ năng tin học văn phòng mà bất kỳ ai cũng cần phải biết. Kỹ năng này sẽ bao gồm nhiều tính năng như soạn văn bản, chèn hình ảnh hay thay đổi font và màu sắc chữ…
– Bên cạnh Word, kỹ năng sử dụng bảng tính Excel cũng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với các lĩnh vực như kế toán, thống kê… Bảng tính Excel được hình thành bởi nhiều hàng và cột, giúp người dùng xử lý các dữ liệu một cách đơn giản hơn.
– Kỹ năng thuyết trình ngày càng được chú trọng trong tất cả các lĩnh vực hiện nay. Chính vì thế, bạn cần phải sử dụng thông thạo PowerPoint để có thể tạo ra một bản trình chiếu chuyên nghiệp và thu hút nhất.

3. Chứng chỉ tin học văn phòng – Chìa khóa mở cửa tương lai.

Kiến thức tin học văn phòng sẽ được ứng dụng thực tế vào công việc, cuộc sống,…thì chứng chỉ tin học văn phòng sẽ là thước đo chiều sâu của khối lượng kiến thức. Mời bạn cùng Edusa điểm qua một số chứng chỉ nổi bật nhé:

MOS: Có thể nói, chứng chỉ tin học MOS (Microsoft Office Specialist) hiện đang là chứng chỉ phổ biến nhất trên toàn cầu. Nó được cấp để chứng nhận khả năng sử dụng các phần mềm Microsoft Office của người học Chứng chỉ MOS trong tay, nó sẽ giúp bạn gia tăng lợi thế khi xin việc.

Xem thêm: Học MOS đạt 1000 điểm trong lần thi đầu tiên cùng Edusa.

Chứng chỉ MOS

 

IC3: chứng chỉ tin học văn phòng IC3 cũng rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Với chứng chỉ IC3 trong tay, bạn không chỉ nâng cao kiến thức, trình độ về tin học văn phòng mà còn có thể nhận được nhiều cơ hội việc.

Xem thêm: Chứng chỉ IC3 uy tín, chất lượng, cam kết đậu ngay trong lần thi đầu tiên.

Chứng chỉ IC3

CNTT cơ bản: Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các thí sinh nắm được các khái niệm cơ bản, phân biệt được các thuật ngữ về máy tính, thiết bị di động, phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, các ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống hàng ngày, các vấn đề về an toàn, bảo mật, kiểm soát thông tin.

Xem thêm: Rinh ngay chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản về tay với các bước đơn giản.

Chứng chỉ CNTT cơ bản

CNTT nâng cao: điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ CNTT nâng cao:

  •       Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.
  •       Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.
  •       Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Kiến thức công nghệ thông tin nâng cao hỗ trợ đơn giản hóa quy trình công việc: Tự động hóa các quy trình công việc như tạo, lưu trữ và chia sẻ tài liệu, gửi email, lập lịch và quản lý dữ liệu. Điều này giúp giảm thiểu sai sót và tăng tính chính xác trong công việc.

Xem thêm: Tất tần tật kiến thức công nghệ thông tin gói gọn trong khóa học tại Edusa.

4. Học tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao tại Edusa

4.1 Khóa học tin học văn phòng Online tại EDUSA

– Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

– Với phương châm “Học mọi lúc mọi nơi, học bất kể không gian – thời gian” EDUSA đã tạo nên một khóa học không thể tuyệt vời hơn dành cho những bạn không có nhiều thời gian để đến lớp học. Khóa online 100% này không hề kém cạnh khóa offline một xíu nào đâu nhé.

4.2 Khóa học tin học văn phòng Online cùng GV tại EDUSA

– EDUSA nhận kèm riêng cho những bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm hay những anh/chị trung niên học liên thông Đại học/Thạc sĩ đang cần chinh phục gấp chứng chỉ MOS trong khoảng thời gian ngắn và linh động theo lịch rảnh của học viên.

– Khóa này sẽ học theo một lộ trình cụ thể phù hợp với từng bạn. Bài học, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng sao cho chỉnh chu, kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất có thể để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên.

4.3 Khóa học tin học văn phòng Offline tại EDUSA

– Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, tạo nên không gian học thoải mái nhất cho học viên. Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình với học viên .
– Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình riêng trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi. Vì vậy giáo viên có thể theo sát và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn, nắm được tình hình học tập của từng học viên, tạo điều kiện để học viên đạt kết quả tốt nhất.
– Trong quá trình học, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp và hướng dẫn trực tiếp. – Trường hợp các bạn học yếu chưa đủ năng lực sẽ được xếp thêm lịch học “miễn phí” để có thể nắm vững kiến thức, tự tin khi chinh phục bài thi MOS.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

– Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

– Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học tin học văn phòng tại Edusa có linh động không?

– 100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Nên lựa chọn luyện thi tin học văn phòng tại nhà hay trung tâm?

– Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi tin học văn phòng tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập.

Mong rằng những thông tin trên sẽ bổ ích cho các bạn trong việc lựa chọn học tin học văn phòng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)