Nếu bạn đang muốn học TOEIC, nhưng không biết bắt đầu từ đâu hoặc bắt đầu ở trình độ nào, hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn. Edusa sẽ phác thảo các bộ sách tự học TOEIC hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu và cho bạn biết nơi tìm chúng. Ngoài ra, tôi sẽ cung cấp cho bạn lộ trình để đạt được hơn 500 điểm trong bài kiểm tra trong thời gian ngắn. Vì vậy, hãy ngừng tìm kiếm xung quanh và bắt đầu học ngay hôm nay!

Sách tự học TOEIC
Sách tự học TOEIC

1. TOEIC Preparation 2019

Sách tự học TOEIC
Sách tự học TOEIC

 là một bộ sách gồm hai tập cung cấp cho học viên các tài nguyên cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Tập đầu tiên bao gồm những điều cơ bản của bài kiểm tra, chẳng hạn như chiến lược làm bài kiểm tra và ngôn ngữ tiếng Anh. Tập thứ hai cung cấp các bài kiểm tra thực hành và tài liệu ôn tập để giúp học sinh cải thiện điểm số.

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, bạn sẽ muốn mua cuốn sách TOEIC Preparation 2019. Cuốn sách này có hai tập, mỗi tập bao gồm một cấp độ khác nhau của bài thi TOEIC. Sách viết rất dễ hiểu, có hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu, hoặc bạn cần trợ giúp để bắt đầu, thì đây là cuốn sách bạn nên tham khảo.

2. Taking the TOEIC skills and strategies

Sách tự học TOEIC
Sách tự học TOEIC

Cuốn sách TOEIC Skills and Strategies là một hướng dẫn học tập hữu ích có thể giúp bạn cải thiện điểm số TOEIC nhanh chóng bằng cách cung cấp nội dung rõ ràng và dễ hiểu cùng với các bài tập thực hành và bài kiểm tra đầy đủ. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa lý thuyết và bài tập thực hành sẽ giúp bạn học tập một cách tốt nhất, kèm theo nhiều Bài tập nâng cao.

3. TOEIC 700

Sách tự học TOEIC
Sách tự học TOEIC

Bộ sách TOEIC 700 là bộ sách theo dạng đề thi TOEIC 2020 mới nhất. Chúng được viết theo phong cách hiện đại hơn, khiến chúng trở nên thân thiện hơn với học sinh.

Nếu bạn cần truy cập bộ đề thi Toeic mới nhất 2020, các bài tập trong bộ này sẽ giúp bạn bắt đầu. Bốn chủ đề kiểm tra đầy đủ trong bộ này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra Toeic – New Format.

4. YBM 1000

Sách tự học TOEIC
Sách tự học TOEIC

Đối với những bạn muốn đạt 500 điểm trong kỳ thi TOEIC thì việc tìm hiểu bộ sách giải đề TOEIC của YBM là vô cùng quan trọng. Phần đọc của cuốn sách không quá khó, nhưng phần nghe thì rất khó. YBM 1000 là cuốn sách khó nhất trong bộ sách, phù hợp với những người giỏi phần nghe của bài thi TOEIC.

5. NEW ECONOMY TOEIC

Sách tự học TOEIC
Sách tự học TOEIC

Với giọng đọc và cấu trúc đề thi gần giống nhất với đề thi TOEIC thật, chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEIC khi luyện cuốn sách này.

★ Cuốn sách dành cho ai?

Tương tự như bộ ETS TOEIC 2018, bộ sách này sẽ không phù hợp với các bạn mất gốc, mới bắt đầu ôn thi TOEIC.

Các bạn mất gốc nên bắt đầu với những bộ sách dễ hơn như Starter TOEIC,… và thử sức với đề thi TOEIC ở level thấp hơn từ phiên bản trước của bộ sách này: Economy TOEIC Vol 1, 2, 3, 4, 5.

★ Nội dung gồm những gì?

New Economy TOEIC cung cấp cho các bạn 10 bộ đề thi TOEIC theo format mới nhất sẽ được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 01/06/2019.

Bộ này gồm 2 cuốn:

  • New Economy Toeic LC  1000 chuyên về luyện kỹ năng nghe (Listening)
  • New Economy Toeic  RC 1000 để luyện kỹ năng đọc (Reading)

Làm thế nào bạn có thể học hiệu quả? Khi bạn gặp một điều gì đó mới mẻ, hãy cố gắng tiếp cận nó với một tâm hồn cởi mở. Sẵn sàng thử những điều mới và sẵn sàng khám phá những cách suy nghĩ khác nhau về chủ đề này. Tiếp tục làm việc trên những điều cơ bản và đừng ngại yêu cầu trợ giúp. Ngoài kia có rất nhiều người sẵn sàng và có thể giúp bạn học, và họ rất sẵn lòng đưa ra lời khuyên. Hãy dành chút thời gian để đọc và hiểu những gì bạn đọc. Cố gắng xác định những điểm chính và tập trung vào những điểm đó.

6. ABC TOEIC Reading

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu trong bài thi TOEIC, đồng thời cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp, đối thoại và giao tiếp văn bản trong môi trường doanh nghiệp.

7. Jim’s Toeic 1000 Reading Comprehension

Cuốn sách này bao gồm 10 câu hỏi kiểm tra Reading. Các tình huống điền từ trong phần 5 khá tổng quát, bao quát tất cả các vấn đề trong bài thi TOEIC (từ loại, từ vựng, liên từ, đảo ngữ…) và có xu hướng sử dụng nhiều từ mới, đặt câu. Một số câu hỏi trong phần 5 cũng khó hơn những câu hỏi khác.

8. Tomato Basic Reading (400+)

Cuốn sách này có các bài học bao gồm các chủ đề ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Phần giải thích bằng tiếng Việt, có bài tập giúp bạn luyện tập. Nó hoàn hảo cho những người cần cải thiện kỹ năng đọc của họ.

9. Những lưu ý khi ôn thi TOEIC Reading

Nhìn chung, có những điểm chính mà bạn nên tự nhắc mình cân nhắc khi làm bài kiểm tra như sau:

Phần 5 và 6 là phần “dễ” của bài kiểm tra. Vì vậy, bạn nên dành ít thời gian hơn cho chúng và dành nhiều thời gian hơn cho những phần khó hơn. Thời gian tối đa cho phần 5 và 6 là 12 phút. Trung bình bạn sẽ có tổng cộng 52 câu hỏi và bạn chỉ có 30 giây để chọn câu trả lời đúng. Nếu câu khó quá, bạn có thể bỏ qua ngay.

Trong phần 5, hãy luôn nhìn vào nội dung trước và sau chỗ trống để hình dung ra dạng vị trí cần đảm nhận. Nếu nội dung ở dạng từ loại hoặc giới từ, ta có thể chọn đáp án mà không cần biết nội dung. Nếu không xác định được câu trả lời thì xem lại cấu trúc. Trong trường hợp cuối cùng, nếu câu rơi vào dạng chuyển nghĩa thì chúng ta bắt buộc phải dịch nghĩa.

Part 6 sẽ tập trung nhiều hơn vào các dạng ngữ pháp từ dễ đến khó như từ loại, collocations, rồi…

Phần cuối cùng của bài kiểm tra là khó nhất. Nó có thể yêu cầu bạn trả lời câu hỏi trực tiếp hoặc suy luận thông tin từ bài báo. Đây là một mẹo nhỏ: Đọc câu hỏi trước khi đọc bài viết.

Để trở thành một thí sinh làm bài thi TOEIC Reading 2020 – Part 7 thành công, bạn cần có kỹ năng đọc lướt, đọc nhanh và xác định ngữ cảnh, cũng như tìm kiếm thông tin quan trọng và không kết luận quá nhanh.

>>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học TOIEC tăng điểm nhanh chóng cùng Edusa

10. Học TOEIC cùng với Edusa

Tại Edusa, chúng tôi cung cấp chương trình học TOEIC chất lượng cao để giúp học viên đạt được thành công trong kỳ thi TOEIC. Với phương pháp giảng dạy hiện đại và giảng viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị một cách tốt nhất cho bài thi TOEIC.

Edusa cam kết đồng hành cùng học viên trong việc đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi không chỉ đảm bảo cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết, mà còn hỗ trợ học viên trong việc lựa chọn ngày thi và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi TOEIC.

Hãy đến với Edusa để trải nghiệm một chương trình học TOEIC chất lượng, đồng thời nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn và đạt được thành công trong kỳ thi TOEIC.

11. Câu hỏi thường gặp:

Tài liệu học toeic cho người mới bắt đầu

 Nếu bạn đang loay hoay đi tìm tài liệu TOEIC cho việc bắt đầu học Tiếng Anh của mình hãy tham khảo những tài liệu sau, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học ôn luyện của bạn : TOEIC PREPARATION 2019, Taking the TOEIC skills and strategies, NEW TOEIC 700, YBM 1000, NEW ECONOMY TOEIC, ABC TOEIC Reading, Jim’s Toeic 1000 Reading Comprehension, Tomato Basic Reading (400+). Hi vọng với những tài liệu mình cung cấp sẽ giúp ích phần nào trong quá trình ôn thi TOEIC của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)