Bạn đang muốn giúp các bé ở lớp chồi của mình bắt đầu hành trình học tiếng Anh một cách tích cực và hiệu quả? Bài viết này EDUSA sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp và chủ đề tiếng Anh cho bé lớp chồi tốt nhất để giúp các bé khám phá và phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả, từ việc khơi gợi tò mò đến việc tạo ra môi trường học tích cực.

Các Chủ Đề Học Tiếng Anh Cho Bé Lớp Chồi Hữu Ích
Các Chủ Đề Học Tiếng Anh Cho Bé Lớp Chồi Hữu Ích

1. Một số chủ đề tiếng Anh cho bé lớp chồi phổ biến

 • Bảng chữ cái: Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, việc làm quen với bảng chữ cái ngay từ ban đầu sẽ làm nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này. Bảng chữ cái tiếng Anh gồm có 26 ký tự từ A đến Z, bằng cách hiểu và nhận biết chúng, các bé có thể hình thành từ vựng và câu đơn giản, tạo ra các câu chuyện ngắn và bắt đầu phát triển khả năng đọc và viết đúng chính tả của mình.
 • Chào hỏi: Sau khi làm quen với bảng chữ cái, chủ đề học tiếng Anh cho trẻ mầm non tiếp theo đó là chào hỏi. Việc học tiếng Anh cho bé lớp chồi với chủ đề chào hỏi sẽ giúp các em biết cách sử dụng lời chào để khởi đầu câu chuyện và tự tin hơn khi tiếp xúc với người nước ngoài hoặc khi giao tiếp đơn giản trong môi trường tiếng Anh.
 • Các con số: Đối với toán dành cho lứa tuổi mầm non, các bé sẽ chỉ làm quen với số đếm từ 1 đến 10 và hình dạng phổ biến trong cuộc sống như hình tròn, vuông, tam giác,…
 • Thời tiết: Thời tiết cũng là một chủ đề học tiếng Anh cho bé lớp chồi phổ biến. Thông qua việc dạy từ vựng và mẫu câu giao tiếp liên quan chủ đề này, bố mẹ đồng thời còn giúp con nhận diện được hôm nay trời nắng hay mưa, có gió hay mây nhiều,…
 • Màu sắc: Màu sắc cũng là một trong những chủ đề dạy tiếng Anh mầm non thông dụng nhất. Điều này khơi gợi được niềm yêu thích của bé đối với việc học tiếng Anh, các em sẽ nhanh chóng tiếp thu bài học cũng như có sự cố gắng để thấu hiểu những gì được dạy. 

Xem thêm: Tổng hợp 900 câu tiếng Anh giao tiếp hữu ích  

2. Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp chồi hiệu quả

 • Khơi gợi tò mò: Bắt đầu với việc khơi gợi tò mò bằng cách giới thiệu các từ vựng tiếng Anh thông qua các hình ảnh, flashcards, hoặc đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé. Tạo ra một môi trường thú vị và kích thích để bé muốn tìm hiểu và học hỏi.
 • Hát những bài hát tiếng Anh: Sử dụng các bài hát tiếng Anh vui nhộn và dễ nhớ để giúp bé tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị. Bé có thể học từ vựng và ngữ pháp thông qua việc hát cùng các bài hát về chủ đề hàng ngày như gia đình, thú cưng, và các vật dụng xung quanh.
 • Sử dụng trò chơi và hoạt động tương tác: Tạo ra các hoạt động tương tác và trò chơi giáo dục để bé tham gia. Ví dụ, bạn có thể sử dụng trò chơi flashcard, bingo, hoặc các trò chơi nhóm đơn giản để giúp bé học từ vựng và giao tiếp tiếng Anh.
 • Xem các video giáo dục: Hãy tìm kiếm các kênh YouTube hoặc các ứng dụng di động chuyên biệt dành cho bé để giúp bé học tiếng Anh thông qua các video học hấp dẫn và thú vị.

Xem thêm: Tổng hợp các bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức cho các bạn học viên, EDUSA luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học tiếng Anh tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Hiện nay, EDUSA tự hào là trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS, …Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng Anh.

Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín – EDUSA

4. Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA

 • Với xu hướng học online như hiện nay, khóa học tiếng Anh này của EDUSA sẽ giúp các bạn định hình và có cái nhìn tổng quát nhất về những kiến thức cần thiết cho chặng đường ôn thi tiếng Anh sắp tới, từ ngữ pháp tới từ vựng và cấu trúc bài thi. Khóa học này có kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian học, chú trọng lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể.
 • Ngoài ra, sau khi đã ôn luyện riêng lẻ từng phần trong đề thi, đã tới lúc giải một đề hoàn chỉnh cũng như hệ thống lại các kiến thức đã học sau một quá trình ôn luyện vất vả. Khóa học này bao gồm các bộ đề thi tiếng Anh được cập nhật thường xuyên và sát với đề thi thật 99.99%, giúp học viên dễ dàng luyện tập trên phần mềm giống đi thi thật, từ đó hình thành được phản xạ học nhanh, nhớ nhanh.
 • Những câu hỏi bạn sai sẽ được giải đáp một cách chi tiết, giúp bạn hiểu rõ từng câu và không bỏ sót bất kỳ một câu nào. Điều này giúp bạn biết vì sao mình sai và cách sửa chúng để bạn không phải sai một câu tương tự khi làm một bộ đề khác.

4.2 Khóa học tiếng Anh Offline tại EDUSA

 • Khóa học này được thiết kế theo chương trình giúp giáo viên dễ dàng theo sát được tiến trình học tập của học viên, từ đó đưa ra một lộ trình đào tạo phù hợp, rút ngắn thời gian nhất có thể. Khi tham gia lớp này bạn sẽ được tất cả các kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn có thể tiếp thu và áp dụng một cách nhanh chóng.
 • Sau khi đã ôn lý thuyết đầy đủ, bạn sẽ được ôn luyện tất cả kỹ năng có trong bài thi tại lớp học tiếng Anh luyện thi của trung tâm. Từ kỹ năng nghe, đọc, phân tích ngữ pháp, bài đọc đến chọn đáp án sau cho chuẩn chỉnh nhất được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ và chi tiết nhất. Tự tin sau khi tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh,  bạn hoàn toàn có khả năng giải được đề thi với số điểm mà bạn mong muốn.
 • Bên cạnh đó, EDUSA sẽ tổ chức các buổi thi thử, giúp bạn quen dần với đề thi thật, áp lực phòng thi. 99,99% bộ đề được cập nhật sát với đề thi thật nhất hiện nay. Sau khi giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai trong bài thi, từ đó đưa ra các mẹo, chiến thuật và kỹ năng vượt qua được những câu hỏi mà không cần dịch nghĩa hay nghe mà không cần hiểu hết nghĩa. Kỹ năng, kinh nghiệm, tâm lý là 3 thứ sẽ giúp bạn chiến thắng đề thi tiếng Anh một cách dễ dàng.
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tôi có thể được hỗ trợ trong quá trình học không?

Có, EDUSA cung cấp đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học của học viên. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bất cứ lúc nào để được giải đáp các câu hỏi và được hỗ trợ.

5.2 Tôi phải đăng ký khóa học trong bao lâu sau khi đã tìm hiểu thông tin?

Không có quy định cụ thể về thời gian đăng ký khóa học. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm để có thể bắt đầu học tập sớm và đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng.

5.3 Làm thế nào để tôi có thể đăng ký khóa học?

Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại EDUSA trực tuyến thông qua trang web của trung tâm hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ đăng ký.

6. Kết luận

Với những chủ đề học tiếng Anh cho bé lớp chồi này, bạn có thể giúp các bé ở lớp chồi khám phá và phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả. Hãy tận dụng sự tò mò và ham muốn học của bé để tạo ra một môi trường học tích cực và thú vị. EDUSA chúc các bé học tốt!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)