Học Excel từ A đến Z là một quá trình quan trọng đối với bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng làm việc và tối ưu hóa hiệu suất công việc của mình. Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về các khóa học Excel từ A đến Z qua bài viết dưới đây.

Các khóa học Excel từ A đến Z cho người mới bắt đầu
Các khóa học Excel từ A đến Z cho người mới bắt đầu

1. Một số yếu tố quan trọng khi học Excel từ A đến Z

Microsoft Excel là một phần mềm bảng tính mạnh mẽ và đa dụng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như kế toán, tài chính, quản lý dự án và nhiều lĩnh vực khác.

Học Excel từ A đến Z chỉ ra rằng bạn sẽ đi từ cấp độ cơ bản cho đến cấp độ chuyên gia trong việc sử dụng Excel. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần tham khảo khi học Excel từ A đến Z:

 • Tìm hiểu cơ bản về Excel: Để bắt đầu học Excel từ A đến Z, bạn cần tìm hiểu cách làm việc với các ô, bảng tính, công thức và các chức năng cơ bản trong Excel. Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về giao diện Excel và các thành phần chính như ô, hàng, cột.
 • Các công thức và chức năng cơ bản: Để thực hiện các tính toán phức tạp trong Excel, bạn cần nắm vững các công thức và chức năng cơ bản. Đặc biệt, hãy tìm hiểu về SUM, AVERAGE, MAX, MIN, IF, VLOOKUP, và COUNTIF, vì chúng được sử dụng rất phổ biến trong Excel.
 • Tạo biểu đồ và định dạng dữ liệu: Excel cung cấp nhiều cách để biểu diễn dữ liệu một cách trực quan và dễ hiểu. Tìm hiểu cách tạo các loại biểu đồ và phối cảnh dữ liệu để làm cho thông tin của bạn trở nên thú vị và dễ tiếp thu.
 • Tăng tốc độ làm việc với phím tắt: Sử dụng phím tắt giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc. Hãy tìm hiểu các phím tắt quan trọng trong Excel như Ctrl+C, Ctrl+V, Ctrl+Z và Alt+Enter để nhanh chóng thực hiện các thao tác phổ biến.
 • Thực hành và áp dụng kiến thức: Không có gì tốt hơn việc thực hành kiến thức mỗi ngày. Tìm kiếm các bài tập thực tế và áp dụng kiến thức của bạn vào các tình huống thực tế để nâng cao khả năng và hiệu suất làm việc của mình.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

2. Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EDUSA

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EDUSA

3. Các khóa học Excel từ A đến Z tại EDUSA

 • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa học Excel từ A đến Z. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa học Excel từ A đến Z offline của trung tâm.
Các khóa học Excel từ A đến Z tại EDUSA
Các khóa học Excel từ A đến Z tại EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

4.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

4.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

5. Kết luận

Học excel từ A đến Z là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự kiên nhẫn và cống hiến. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có thể bắt đầu ngay từ lúc này để có thể trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng Excel để phục vụ cho công việc. Hy vọng bài viết trên EDUSA đã cung cấp sẽ giúp bạn tìm được một khóa học Excel phù hợp với bạn để giúp bạn nâng cao trình độ của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)