Chắc hẳn mọi người đều thắc mắc chứng chỉ tin học cho sinh viên là gì? Đối tượng dự thi và nội dung chương trình học như thế nào? Bài viết này hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết những nội dung liên quan đến chứng chỉ tin học cho sinh viên nhé!

Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên
Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên

1. Chứng chỉ tin học cho sinh viên là gì?

Chứng chỉ tin học cho sinh viên là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm kiểm tra trình độ, năng lực sử dụng CNTT dựa theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ tin học có giá trị vô thời hạn. Bên cạnh đó còn có các chứng chỉ được cấp bởi hệ thống giáo dục quốc tế như MOS hay IC3. Các chứng chỉ cần thiết đối với sinh viên, hoặc công chức, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Xem thêm: Chứng chỉ tin học văn phòng và những điều bạn cần biết 

2. Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên

Hiện nay, có rất nhiều chứng chỉ tin học cho sinh viên nhằm giúp các bạn có thể nâng cao trình độ, kỹ năng tin học của mình và mở ra cơ hội việc làm đa dạng hơn. Sau đây, EDUSA xin giới thiệu đến các bạn các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên phổ biến hiện nay:

2.1 Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản

Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các bạn nắm được các khái niệm cơ bản, phân biệt được các thuật ngữ về máy tính, thiết bị di động, phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, các ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống hàng ngày, các vấn đề về an toàn, bảo mật, kiểm soát thông tin. Ngoài ra chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Thư viện tài liệu luyện thi chứng chỉ CNTT cơ bản miễn phí.

Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên
Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên

2.2 Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao

Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Xem thêm: Tổng hợp các thao tác phổ biến trong luyện thi chứng chỉ CNTT nâng cao.

Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên
Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên

2.3 Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Chứng chỉ tin học văn phòng MOS (Microsoft Office Specialist) là một chứng chỉ do Tập đoàn Microsoft cấp cho những người có khả năng sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft Office một cách chuyên nghiệp. Các ứng dụng này bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access và OneNote. Chứng chỉ MOS được công nhận toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, tổ chức và trường học.

Chứng chỉ này giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft Office, từ đó tăng hiệu suất làm việc và giảm thời gian hoàn thành công việc. Và đây cũng là một bằng chứng cho khả năng của bạn trong việc sử dụng công nghệ và có thể giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm hoặc thăng tiến trong công việc hiện tại.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên
Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên

2.4 Chứng chỉ tin học quốc tế IC3

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 (viết tắt từ Digital Literacy Certification) là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Chứng chỉ IC3 là thước đo chuẩn quốc tế về khả năng sử dụng thành thạo máy tính, được công nhận trên toàn thế giới.

Chứng chỉ này giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo và tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, chứng chỉ này cũng giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động và là minh chứng tuyệt vời cho các nhà tuyển dụng khi bạn đi xin việc. Nếu bạn có ý định du học hoặc làm việc ở nước ngoài, việc có chứng chỉ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin việc và thích ứng với môi trường làm việc mới.

Xem thêm: Khóa học IC3 Spark cam kết chuẩn đầu ra tại Edusa

Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên
Các loại chứng chỉ tin học cho sinh viên

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cho sinh viên uy tín hàng đầu Việt Nam – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học tin học văn phòng đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

  • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
  • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Học chứng chỉ tin học văn phòng trong 24 giờ cùng EDUSA 

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cho sinh viên uy tín hàng đầu Việt Nam - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cho sinh viên uy tín hàng đầu Việt Nam – EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thi không đạt tin học văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4.2 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.3 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học Mos tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

5. Lời kết

Như vây, trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến chứng chỉ tin học cho sinh viên và những điều liên quan đến chứng chỉ này. Hy vọng bài viết này EDUSA đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này cũng như tìm được khóa học chứng chỉ tin học uy tín và chất lượng tại EDUSA. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với EDUSA  nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)