Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Các mẹo thi TOEIC dành cho người mới bắt đầu (Dễ nhớ và hiệu quả nhất)

Bài thi TOEIC là bài thi tiếng Anh được nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện sử dụng làm thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên. Bài kiểm tra này cũng thường được các doanh nghiệp và ngân hàng tại Việt Nam sử dụng như một cách để tìm kiếm những người nói tiếng Anh tài năng.

Banner 002 1

I. Giới thiệu sơ lược về TOEIC

Bài thi TOEIC đánh giá khả năng giao tiếp chuyên nghiệp trong các tình huống kinh doanh quốc tế của bạn.

Bài thi TOEIC Listening & Reading là bài thi trên giấy nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn về các kỹ năng nghe, đọc và ngữ pháp. Bài thi TOEIC Nói – Viết là bài kiểm tra trên máy tính để đánh giá khả năng nói và viết tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc.

Bài thi TOEIC được dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh của một người. Hàng năm, hơn 4,5 triệu người tham gia bài kiểm tra trên khắp thế giới. Thông tin này được người sử dụng lao động và các tổ chức khác sử dụng để đưa ra quyết định về trình độ tiếng Anh của một người.

II. Bài thi TOEIC để làm gì?

lam gi trong vong 24h truoc khi thi toeic 2

Bài thi TOEIC là một cách để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của bạn. TOEIC là một bài kiểm tra cho thấy một người có thể rất chuyên nghiệp trong tiếng Anh của họ. Vì bài thi này đáng tin cậy nên các doanh nghiệp thường chọn điểm thi TOEIC khi tìm người làm việc bằng tiếng Anh với họ. Bài kiểm tra cũng có giá hợp lý, vì vậy mọi người đều có thể thực hiện. Kết quả của bài thi TOEIC cũng rất hữu ích trong việc học cách cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của một người. Hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng bài kiểm tra TOEIC để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người.

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là đảm bảo rằng tất cả các tiêu chuẩn của chúng ta đều giống nhau. Chúng ta cần đảm bảo rằng tất cả những người làm việc ở đây đều có thể thực hiện đúng công việc của mình và các doanh nghiệp của chúng ta có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

III. Các mẹo thi TOEIC dành cho người mới bắt đầu (Dễ nhớ và hiệu quả nhất)

meo thi toeic

  • Mẹo làm bài thi nghe

Để có thể hoàn thành bài thi nghe TOEIC một cách tốt nhất, điều quan trọng là phải tuân theo một số chiến lược chung. Đầu tiên, bạn cần diễn giải tài liệu bạn đang nghe để bạn có thể hiểu nó tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần có khả năng tập trung vào các lựa chọn câu hỏi và câu trả lời, đồng thời đảm bảo rằng bạn trả lời đúng tất cả chúng. Cuối cùng, bạn cần dành thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi, vì chỉ cần mắc một vài lỗi cũng có thể khiến bạn bị điểm thấp hơn.

Khi làm bài kiểm tra, hãy chắc chắn rằng bạn tập trung hoàn toàn vào những gì giáo viên đang nói. Nếu bạn đang chú ý đến tài liệu, bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi một cách chính xác.

Các loại câu hỏi khác nhau có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn là gì? Có rất nhiều câu hỏi có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn, bao gồm các câu hỏi về công việc, công ty, người phỏng vấn, người được phỏng vấn và công việc. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi nào có thể được hỏi, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn đọc trước các câu hỏi và làm quen với các loại câu trả lời khác nhau có thể được đưa ra.

Đừng lo lắng và hồi hộp ảnh hưởng đến câu hỏi tiếp theo. Khi nào bạn không nghe được câu hỏi?

Hãy nhận biết các từ đồng nghĩa và trái nghĩa thường được sử dụng để đánh lừa các ứng viên bằng tiếng Anh.

Phần 1: Mô tả hình

Ở phần 1, độ khó không cao nhưng sẽ đánh lừa thí sinh bằng cách cho các em tả hành động đúng nhưng sai đối tượng, tranh tĩnh vật, trạng thái hình ảnh dùng động từ để miêu tả, đặc biệt dễ gây nhầm lẫn với từ đồng âm, từ gần nghĩa và từ nhiều nghĩa.

Phần 2: Hỏi – Đáp

Một cách giúp bạn xác định câu trả lời đúng cho một câu hỏi là tập trung vào loại câu hỏi. Ví dụ, nếu bạn không nghe được tất cả các câu trả lời, bạn vẫn có thể dự đoán câu trả lời dựa trên câu hỏi.

Phần 3: Đoạn hội thoại

Nghe đoạn hội thoại và sau đó trả lời các câu hỏi. Phần này khó hơn 2 phần trước một chút nhưng kỹ năng nghe của bạn sẽ giúp bạn tự tin hoàn thành các câu hỏi một cách dễ dàng.

Để làm tốt phần Short Conversations, bạn phải có khả năng đọc nhanh câu hỏi của đoạn hội thoại và hiểu toàn bộ nội dung từ đầu đến cuối.

Phần 4: Bài nói ngắn

Có rất nhiều bẫy trong phần này có thể làm khó thí sinh. Những cái bẫy này có thể khiến bạn khó hiểu nội dung, khó theo dõi cuộc trò chuyện và trả lời câu hỏi.

  • Mẹo làm bài thi đọc

Trong bài thi TOEIC Reading, bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành 100 câu hỏi, vì vậy bạn cần chuẩn bị bằng cách hiểu một số điều. Đầu tiên, bạn cần diễn giải tài liệu để bạn có thể hiểu nó tốt hơn. Thứ hai, bạn cần phải có chiến lược trong việc lựa chọn câu hỏi nào để trả lời, nhằm tối đa hóa điểm số của mình. Cuối cùng, hãy đảm bảo dành thời gian để xem lại tài liệu sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra, để lần sau bạn có thể cải thiện hiệu suất của mình.

Tôi có kiến ​​thức sâu rộng về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh, đây là những chủ đề thường được kiểm tra nhất trong bài kiểm tra đọc TOEIC. Tôi có thể giải thích các khái niệm này một cách chi tiết, vì vậy bạn có thể tự tin vào khả năng đạt điểm cao trong bài kiểm tra của mình.

Để tận dụng tối đa thời gian của bạn, điều quan trọng là phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành bài kiểm tra. Trong phần 5, phần khó nhất, bạn cần ít nhất 6 giờ để hoàn thành. Trong phần 6, phần dễ quản lý hơn, bạn có đủ thời gian để hoàn thành nó. Tuy nhiên, ở phần 7, phần khó nhất của bài thi, bạn sẽ cần ít nhất 8 tiếng để hoàn thành.

Trong bài thi TOEIC, thí sinh sẽ thường tìm từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa.

Đọc lướt và đọc ngấm là những kỹ năng quan trọng trong bài đọc TOEIC. Chúng giúp bạn nhanh chóng lướt qua một văn bản và hiểu các ý chính, đồng thời bỏ qua các chi tiết.

Phần 5: Hoàn thành câu

Có rất nhiều bẫy được đặt ra trong bài kiểm tra đầu tiên này trong phần Đọc TOEIC. Phần này đòi hỏi bạn phải nắm vững ngữ pháp.

Phần 6: Xác định lỗi sai hoặc Hoàn thành đoạn

Các loại đoạn văn bạn có thể gặp trong thư từ hoặc văn bản bao gồm email, bản ghi nhớ, quảng cáo, hướng dẫn, bài báo và thông báo. Để làm tốt phần này các em cần nắm vững các loại từ để điền từ chính xác vào chỗ trống.

Phần 7: Bài đọc – hiểu

Part 7 của bài thi TOEIC là phần chiếm nhiều thời gian nhất nên nếu muốn đạt được mức điểm 800 – 990, bạn cần phải làm tốt phần này. Mất khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành. Các bạn cần tập trung giải đề đồng thời không ngừng trau dồi từ vựng để lấy full điểm phần này nhé!

Câu hỏi thường gặp:

Người mới bắt đầu học toeic nên học từ đâu?

  • Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu: 

– Xây dựng kiến thức nền tảng: từ vựng, ngữ pháp, kĩ năng đọc, kĩ năng nghe

– Làm quen với bài kiểm tra, nâng cao kỹ năng

– Ôn luyện và làm đề

  • Những lưu ý khi tự học TOEIC

– Chuẩn bị kiến thức và chiến lược

– Làm bài kiểm tra thử thường xuyên

– Phân bổ lịch học một cách hợp lý

– Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.