Microsoft Word là phần mềm được giảng dạy từ khi đi học, vậy nên việc sử dụng thành thạo phần mềm này được xem như là điều bình thường. Vậy nên, nếu muốn lên level tiếp theo, bạn hãy tập sử dụng các phím tắt trong Word. Đây là tính năng vô cùng hữu ích cho các bạn trong công việc. Vì vậy, hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Các phím tắt trong Word thông dụng mà bạn cần biết
Các phím tắt trong Word thông dụng mà bạn cần biết

1. Tại sao nên sử dụng các phím tắt trong Word?

Các phím tắt này không chỉ sử dụng trong Word mà bạn có thể sử dụng trong Excel, Powerpoint. Việc sử dụng phím tắt không khó, nhưng không phải ai cũng biết và ứng dụng vào công việc. Chỉ cần bạn nhớ một vài tư duy cơ bản và luyện tập thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ thành thạo việc sử dụng phím tắt này, tiết kiệm thời gian khi làm việc.

Sử dụng phím tắt trong Word sẽ giúp bạn tối ưu được rất nhiều thời gian. Thao tác word nhanh chóng và thuận tiện hơn khi soạn thảo văn bản. Bên cạnh những việc giúp bạn thao tác với Word nhanh hơn, bạn nên tìm hiểu thêm những tính năng của Word để tận dụng những tính năng hữu ích này, phục vụ cho công việc của bạn.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về chứng chỉ tin học MOS

2. Bảng phím tắt trong Word dành cho máy tính Windows

2.1 Phím tắt chung, hay dùng trong Word

Ctrl + N Tạo một tài liệu mới
Ctrl + O Mở một tài liệu
Ctrl + S Lưu tài liệu
Ctrl + P In tài liệu
Ctrl + W Đóng tài liệu
Ctrl + Z Trở về bước trước đó
Ctrl + Y Trở về lúc trước khi dùng lệnh Ctrl + Z
Ctrl + H Bật hộp thoại thay thế

2.2 Phím tắt Ribbon

Alt + F Mở File
Alt + H Đến tab Home
Alt + N Đến tab Insert
Alt + G Đến tab Design
Alt + P Đến tab Layout
Alt + S Đến tab References
Alt + M Đến tab Mailings
Alt + R Đến tab Review
Alt + W Đến tab View

2.3 Phím tắt chọn văn bản

Ctrl + A Chọn tất cả
Shift + Phím mũi tên Chọn văn bản theo hướng đã chỉ định
Ctrl + Shift + Mũi tên trái Chọn từ bên trái
Ctrl + Shift + Mũi tên phải Chọn từ bên phải
Shift + Home Chọn dòng từ phải sang trái
Shift + End Chọn dòng từ trái sang phải
Ctrl + Shift + Mũi tên lên Chọn đến đầu đoạn văn
Ctrl + Shift + Mũi tên xuống Chọn đến cuối đoạn
Shift + Page up Chọn lên đầu màn hình
Shift + Page down Chọn xuống cuối màn hình
Ctrl + Shift + Home Chọn từ vị trí hiện tại lên đầu văn bản
Ctrl + Shift + End Chọn từ vị trí hiện tại xuống cuối văn bản

2.4 Phím tắt chỉnh sửa văn bản

Ctrl + H Mở cửa sổ Replace để tìm và thay thế
Ctrl + X Cắt nội dung đã chọn
Ctrl + C Sao chép nội dung đã chọn
Ctrl + V Dán từ khay nhớ tạm
Ctrl + Shift + C Sao chép định dạng đã chọn
Ctrl + Shift + V Dán định dạng đã chọn
Alt + Shift + R Sao chép đầu trang/chân trang từ phần trước
Ctrl + Backspace Xóa từ bên trái
Ctrl + Delete Xóa từ bên phải

3. Nên học Word ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên.

Nên học Word ở đâu uy tín?
Nên học Word ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Word 100% Online tại EDUSA

  • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Word, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Word Online kèm GV tại EDUSA

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Word trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Word Offline tại EDUSA

  • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học Word tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Word tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm.

5.3 Những ai nên học và thi chứng chỉ tin học?

  • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ tin học để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Người lao động cần chứng chỉ tin học để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Kết luận

Trên đầy là tất cả các phím tắt trong Word mà bạn cần nắm vững để tăng hiệu quả làm việc của bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa công việc của mình. Nếu bạn đang tìm một khóa học Word để cải thiện kỹ năng của bạn thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học Word tại trung tâm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)