Đánh số trang tính Excel có rất nhiều cách để thực hiện và chèn nhiều kiểu dạng số trang tính Excel khác nhau tùy theo mục đích của người nhập nội dung. Bài viết dưới đây EDUSA sẽ hướng dẫn bạn các cách đánh số trang tính Excel.

Cách đánh số trang tính Excel cực nhanh và dễ dàng
Cách đánh số trang tính Excel cực nhanh và dễ dàng

1. Một số thông số của trang tính cho các phiên bản Excel hiện tại

 • Mỗi trang tính sẽ có: 1.048.576 hàng
 • Mỗi trang tính sẽ có: 16.384 cột
 • Có 17.179.869.184 trên mỗi trang tính trong Excel
 • Số lượng trang tính giới hạn trên mỗi file excel dựa trên dung lượng bộ nhớ có sẵn trên máy tính của bạn

2. Cách đánh số trang tính Excel từ Page Setup

Bước 1: Tại giao diện Excel nhấn vào tab Page Layout rồi click tiếp vào mũi tên bên góc bên phải trong nhóm thiết lập này.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Page Setup, nhấn tiếp vào tab Header/Footer. Tại đây người dùng có thể lựa chọn chèn số trang tính Excel ở đầu trang, bằng cách click vào Customer Header. Nếu muốn chèn ở cuối trang thì nhấn Customer Footer. 

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Footer. Bạn sẽ có 3 vị trí để đặt số trang gồm Left section (bên trái), Center section (ở giữa), Right section (bên phải). Muốn đặt vị trí số trang ở đâu thì đặt con trỏ chuột tại đó rồi nhấn vào biểu tượng Insert Page Number.

Bước 4: Ngay lập tức xuất hiện &[Page] ở vị trí mà chúng ta đã chọn trước đó, nhấn OK để hoàn thành.

Bước 5: Nhấn tiếp OK để đóng giao diện Page Setup. Bây giờ để kiểm tra xem số trang đã được chèn số trang tính Excel hay chưa, bạn nhấn vào biểu tượng Office trên giao diện rồi chọn Print > Print Preview.

Xem thêm: Học Excel văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

3. Cách đánh số trang tính Excel từ số bất kỳ

Khi đánh số trang tính Excel từ số bất kỳ thì bạn có thể lựa chọn số thứ tự mình muốn cho số trang, không bắt buộc phải đánh số trang từ số 1 vì bạn có thể bỏ qua trang giới thiệu chẳng hạn.

Bạn cũng truy cập vào Page Setup và tại phần First page number bạn điền số thứ tự trang mà mình muốn điền.

4. Đánh số trang tính Excel bằng Header/Footer Excel

Bước 1: Tại trang Excel bạn nhấn vào Insert rồi nhìn sang nhóm Text chọn Header/Footer.

Bước 2: Tiếp đến nhấn vào Page Number để chèn số trang tính Excel.

Bước 3: Ngay sau đó bạn chọn vị trí muốn đặt số trang và số trang sẽ hiển thị trong trang Excel.

5. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

7.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

7.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

8. Lời kết

Trên đây là tất cả nội dung về cấch đánh số trang tính ExcelEDUSA chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đánh số trang tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang tìm một khóa học Excel uy tín thì bạn có thể tham khảo các khóa học Excel tại EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)