Tưởng chừng đơn giản nhưng cách dừng trình chiếu Powerpoint lại không phải là điều mà ai cũng biết. Thậm chí sau khi kết thúc bài thuyết trình nhiều người còn loay hoay, lúng túng không biết nhấn vào đâu để thoát slide. Sau đây, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây!

Cách dừng trình chiếu Powerpoint đơn giản mà bạn cần biết
Cách dừng trình chiếu Powerpoint đơn giản mà bạn cần biết

1. 3 cách dừng trình chiếu Powerpoint siêu dễ

Có 3 cách dừng trình chiếu Powerpoint mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: Ở góc trái dưới màn hình sẽ có 6 biểu tượng tùy chỉnh, bạn nhấn vào biểu tượng “ba chấm” và chọn “End show” nhé!

Hoặc bạn có thể nhấn chuột phải và click vào “End Show” để thoát trình chiếu Powerpoint nhanh chóng. 

Cách 2: Cách này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào phím tắt “ESC” là có thể thoát trình chiếu Powerpoint được rồi. 

Cách 3: Khi chiếu đến slide cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn 2 lần chuột để tắt trình chiếu. 

2. Gợi ý một vài phím tắt trình chiếu Powerpoint giúp bài thuyết trình “mượt” hơn

Một trong những mẹo giúp bạn tự tin và thể hiện được sự chuyên nghiệp khi đang trình chiếu slide chính là nắm được các kỹ năng sử dụng phím tắt. Hơn nữa, phím tắt còn hỗ trợ bạn thao tác nhanh hơn mà không phải lúng túng khi gặp một số trường hợp bất ngờ. 

 • Sử dụng phím tắt F5 để bắt đầu bài thuyết trình mà không cần phải sử dụng đến chuột. 
 • Nếu bạn muốn chiếu ngay slide mà mình đang chọn thì nhấn Shift + F5 nhé. 
 • Sử dụng dấu “-” để lựa chọn bất kỳ slide nào mà bạn muốn mà không cần phải thoát trình chiếu. 
 • Nếu đang thuyết trình mà bạn muốn tạm ngưng, dừng trình chiếu Powerpoint thì có thể nhấn phím B, ngay lập tức máy tính sẽ chuyển thành màu đen. Và nếu muốn quay lại để tiếp tục thuyết trình, bạn sẽ nhấn phím W nhé.

Xem thêm: Cách trình chiếu Powerpoint 2 màn hình mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Cách dừng trình chiếu Powerpoint cực kỳ đơn giản, hãy ghi nhớ và áp dụng khi kết thúc bài thuyết trình của mình bạn nhé! Đừng quên kết hợp với một số phím tắt khác để thao tác nhanh và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng và khám phá mọi tính năng cũng như thủ thuật trong Powerpoint, hãy tham khảo các khóa học Powerpoint tại EDUSA để tự tay tạo ra những slide đẹp mỹ mãn, sáng tạo và ấn tượng bạn nhé! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)