Và trong bài viết chia sẻ ngày hôm nay, EDUSA sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một thủ thuật bảo mật cho file Excel nữa, đó chính là cách đặt mật khẩu cho Sheet trong Excel hoặc khóa trang tính Excel cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Cách khóa trang tính Excel hoặc một vùng của trang tính
Cách khóa trang tính Excel hoặc một vùng của trang tính

1. Hướng dẫn khóa trang tính Excel

 • Bước 1: Bạn mở file Excel cần đặt mật khẩu cho Sheet/ bảo mật Sheet lên. 
 • Bước 2: Sau khi mở lên, bây giờ bạn hãy click chọn Sheet cần đặt mật khẩu. Tại đây, bạn chọn Tab Review => sau đó click chọn Protect Sheet.
 • Bước 3: Tại hộp thoại Protect Sheet, phần Password to unprotect sheet bạn nhập mật khẩu bạn muốn đặt vào => rồi nhấn OK để đồng ý tạo.
 • Bước 4: Sau đó, tại hộp thoại Confirm Password bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận => và nhấn OK để thực hiện tạo mật khẩu.

2. Loại bỏ mật khẩu khi đã khóa trang tính Excel như thế nào?

Trong trường hợp nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung Sheet đã khóa, nội dung trên Sheet bạn cần phải mở khoá ra.

Thực hiện: Bạn click vào tab Review => sau đó nhấp chuột vào Unprotect Sheet => tại hộp thoại Unprotect Sheet bạn nhập mật khẩu rồi click OK để mở khoá.

3. Cách khóa một phần nội dung trong file Excel, không cho chỉnh sửa

Bước 1: Bạn mở file Excel lên và chọn Tab Review => sau đó click chuột chọn Allow Users to Edit Ranges.

Bước 2: Tiếp theo, tại hộp thoại Allow Users to Edit Ranges => bạn click chọn New….

Bước 3: Ở hộp thoại New Range, trong phần Title bạn đặt tên là vung nhap => và click vào biểu tượng như hình dưới.

Bước 4: Tại cửa sổ New Range bạn giữ phím Ctrl, và quét các hàng cột mà bạn muốn người khác có thể chỉnh sửa/ điền vào được => và click chọn như hình sau để tiếp tục.

Bước 5: Sau đó, bạn chọn Permissions… và nhấn Add ở hộp thoại Permissions for Range1.

Bước 6: Tiếp theo, tại hộp thoại Select Users or Options => bạn nhập vào là Evevone => rồi click Check Name trước khi nhấn OK để thoát cửa sổ cài đặt Users Name trên máy.

Hoặc bạn  chọn Advanced =>Find Now => chọn Everyone =>chọn OK => chọn OK => chọn  OK!

Bước 7: Tiếp theo bạn kích chọn Allow ở dòng Edit range without a password => rồi nhấn OK.

Sau đó chọn đặt Password…… và nhập lại Password như hình.

Bước 8: Tại hộp thoại Allow Users to Edit Ranges, bạn click vào Protect Sheet… để khoá nội dung trong file Excel mà bạn đã hoàn thành.

Bước 9: Tại hộp thoại Protect Sheet bạn nhập mật khẩu của mình vào => và OK.

Xem thêm: Học Excel văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

4. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Như vậy là EDUSA vừa chia sẻ với các bạn thủ thuật khoá trang tính Excel và khóa một phần nội dung của Sheet trong file Excel rồi nhé. Rất hữu ích để bạn có thể tạo ra một file khảo sát online hoặc tạo bài trắc nghiệm bằng Excel. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp ích được trong công việc, cũng như học tập của các bạn. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)