Chia sẻ Google Sheet với những người dùng khác rất hiệu quả khi chúng ta làm việc nhóm với những người khác hoặc khi chúng tôi muốn người khác kiểm tra công việc mà chúng ta đã hoàn thành. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cẩn thận khi làm như vậy vì dữ liệu của các bạn có thể thay đổi dù bạn không mong muốn. Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa trang tính Google Sheet.

Cách khóa trang tính Google Sheet chi tiết nhất
Cách khóa trang tính Google Sheet chi tiết nhất

1. Khóa trang tính Google Sheet

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google, mở file Google Sheet mà bạn muốn khóa trang tính Google Sheet.

Bước 2: Trên thanh công cụ, các bạn hãy chọn vào mục Dữ liệu => trong menu hiện ra, các bạn chọn tiếp vào mục Bảo vệ trang tính và dải ô.khoá sheet trong google sheet

Bước 3: Có một cửa sổ phía bên phải hiện ra, các bạn hãy chọn vào chữ Thêm trang tính hoặc dải ô nằm ở phía trên cùng.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào tab có tên Trang tính.

Bước 5: Khi chọn vào tab Trang tính, các bạn sẽ thấy một ô chứa danh sách các tên Sheet mà file Google Sheet hiện có. Hãy chọn tên Sheet mà bạn muốn xoá => sau đó chọn vào nút Đặt quyền.

Bước 6: Trong cửa sổ hiện ra, các bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Hiển thị cảnh báo khi chỉnh sửa phạm vi này: khi chọn tuỳ chọn này, khi dữ liệu trong sheet bị thay đổi, một cảnh báo sẽ xuất hiện.

 • Nếu bạn chọn nút Huỷ: thì dữ liệu sẽ quay lại trạng thái trước khi chỉnh sửa và không bị thay đổi.
 • Nếu bạn chọn nút OK: thì dữ liệu sẽ được thay đổi.

Giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này: khi lựa chọn mục này, bạn cần phải chỉ định người có thể thay đổi nội dung của sheet. Mặc định thì chỉ có bạn mới được thay đổi.

 • Chỉ bạn: chỉ bạn mới có thể thay đổi nội dung sheet.
 • Tuỳ chỉ: khi chọn tuỳ chọn này, các bạn hãy nhập địa chỉ email của người mà bạn cho phép chỉnh sửa nội dung sheet.

Bước 7: Sau khi lựa chọn cách thức bảo vệ sheet, các bạn chọn vào nút Đã xong để hoàn thành việc khoá trang tính Google Sheet của mình.

2. Hiển thị cảnh báo khi người dùng sửa đổi nội dung

Nếu như bạn vẫn muốn cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung, nhưng trước khi họ chỉnh sửa thì phần mềm sẽ hiển thị cảnh báo đến với họ. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhìn trên thanh công cụ và nhấp vào Dữ Liệu => Chọn Trang tính và dải ô được bảo vệ.

Bước 2: Nhấp chọn vào dải ô bạn thiết lập khóa để chỉnh sửa thành xuất hiện cảnh báo.

Bước 3: Sau đó chọn Thay đổi quyền.

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn vào Hiển thị cảnh báo khi chỉnh sửa phạm vi này => nhấp chọn Đã xong để hoàn tất.

Xem thêm: Học Excel văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Excel tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Excel tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Excel?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Excel để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ Excel để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Kết luận

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách khóa trang tính Google Sheet mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Excel của trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)