Chứng chỉ tin học ngày càng giữ một vai trò quan trọng. Nhưng có rất nhiều người có bằng tin học trong tay nhưng lại không biết kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả như thế nào? Bài viết này EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn áp dụng cách kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả ra sao nhé.

Cách kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả như thế nào?
Cách kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả như thế nào?

1. Những rủi ro khi nhận chứng chỉ tin học giả

Khi nhận chứng chỉ tin học giả, không chỉ người bán bị ảnh hưởng mà những người mua chứng chỉ hoặc bị nhận chứng chỉ giả cũng sẽ chịu những rủi ro vô cùng lớn. Một vài rủi ro có thể kể đến như: 

 • Tiền mất tật mang: Nhiều người chấp nhận bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để sở hữu bằng vì những lợi ích trước mắt. Chỉ vì muốn tìm kiếm một công việc tốt mà các bạn lại bỏ tiền mua chứng chỉ giả. Điều này khiến các bạn chịu thiệt thòi và không ảnh hưởng xấu đến uy tín của bạn.
 • Mất việc làm: Khi bạn sở hữu bằng tin học giả mà bị công ty phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị công ty kỷ luật, khiển trách, thậm chí là mất việc. Từ đó uy tín cá nhân không còn. Khi những thông tin bạn sử dụng bằng cấp giả được công bố thì khả năng rất khó để xin việc ở những công ty khác.
 • Không có năng lực thực tế: Chứng chỉ tin học giả cũng chỉ để qua được vòng phỏng vấn. Nhưng khi bạn làm việc tại môi trường thực tế,  những kỹ năng tin học văn phòng của bạn sẽ phản ánh được việc bạn sở hữu chứng chỉ giả hay thật. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải trong môi trường áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin như hiện nay.

2. Cách kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả

2.1 Tra cứu số hiệu chứng chỉ tin học giả trực tuyến

Việc tra cứu chứng chỉ tin học trực tuyến là việc được khá nhiều người lựa chọn. Bởi vì nó giúp các bạn không tốn nhiều thời gian. Bằng tin học giống với bằng tiếng anh, đại học mỗi bằng có một số hiệu suy nhất. Hãy để ý số hiệu được ghi trên bằng và truy cập vào website của đơn vị thi để nhập số hiệu xem bằng thật hay giả. 

2.2 Kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả bằng mắt thường

Kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả là việc làm cần thiết nhằm xác định chứng chỉ mình sở hữu thật hay giả. Bạn có thể tham khảo một số các như sau:

 • Lưu ý hồ sơ gốc: Rất nhiều trung tâm làm bằng giả mà thí sinh không cần tham gia khóa ôn luyện hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào, thí sinh chỉ cần đóng tiền là đã có bằng. Nhưng các kỳ thi cấp chứng chỉ tin học diễn ra nghiêm ngặt, hậu kiểm khắt khe, lưu hồ sơ gốc và phôi được quản lý Bộ GD&ĐT. Việc mua bằng giả sẽ nhanh chóng bị phát hiện và bạn sẽ phải chịu nhiều hậu quả nặng nề.
 • Thời gian nhận chứng chỉ: Thông thường, thời gian nhận chứng chỉ tin học là từ 7-10 ngày. Bởi trung tâm tổ chức thi cần thời gian lên danh sách, lưu hồ sơ gốc, tổ chức thi và tiến hành chấm bài. Vì thế không thể có chuyện thi nhận chứng chỉ nhanh trong 1-3 ngày. Những chứng chỉ đó chắc chắn là chứng chỉ giả.
 • Dựa vào con dấu: Nếu tinh tế, bạn cần để ý các con dấu. Bằng tin học thật các con dấu có độ nhòe tự nhiên, không rõ bằng con dấu của các trung tâm làm giả.
 • Chữ ký: Các chứng chỉ thật chữ ký thường chưa được rõ nét vì có những độ run tự nhiên, còn chứng chỉ giả thường có chữ kỹ đều nét vì được in trực tiếp.

2.3 Liên hệ trực tiếp với trường cấp chứng chỉ

Liên hệ với trường đã cấp chứng chỉ để được tra cứu. Đồng thời không phải đơn vị nào bạn cũng có thể gọi điện. Cách tra cứu này khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Các bạn ở xa cũng phải đến trực tiếp địa chỉ của trường nên rất tốn kém. Cách này tuy mất thời gian nhưng ưu điểm là hoàn toàn uy tín và chính xác. Bạn có thể kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả thông qua thời gian nhận bằng, hồ sơ gốc.

2.4 Dựa vào thời gian nhận chứng chỉ

Dành một vài phút lướt mạng xã hội chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu quảng cáo. Nhận bằng nhanh chóng, chỉ sau 1-3 ngày. Tuy nhiên, thực tế, bằng tin học thật sẽ nhận được bằng sau ít nhất từ 1-2 tuần từ ngày có kết quả. Bởi vì khâu tổ chức thi, lên danh sách thi, lưu hồ sơ gốc mất rất nhiều thời gian.Các kỳ thi chứng chỉ tin học, tiếng anh đều diễn ra một cách khắt khe. Nếu không thi thì bạn sẽ không có trong danh sách. Thậm chí có những trường hợp nhờ người thi hộ các bạn cũng dễ dàng bị phát hiện. Do đó, giải pháp để xác minh chứng chỉ ngoại ngữ thật giả là xem hồ sơ gốc lưu trữ trên địa chỉ chọn thi.

Xem thêm: Cách kiểm tra chứng chỉ tin học thật giả mới nhất 

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

4. Các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

4.1 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức. 

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

5.2 CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.4 Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

– Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp.

– Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD

6. Lời kết

Hy vọng với những cách kiểm tra chứng chỉ tin học thật giảEDUSA đã chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Các bạn hãy lựa chọn một trong những khóa học tại trung tâm EDUSA để tránh được tình trạng bằng giả cũng như sẽ trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng tin học để chinh phục được chứng chỉ tin học trong kỳ thi sắp tới

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)