Một bài thuyết trình hay ngoài việc bạn chuẩn bị nội dung tốt ngoài ra bạn cần nắm bắt được các kỹ thuật trình chiếu Powerpoint, tránh rơi vào trường hợp lúng túng mất bình tĩnh trong quá bài thuyết trình. Vậy cách làm trình chiếu Powerpoint nào mời bạn đọc tham khảo trong bài viết dưới đây của EDUSA để biết thêm nhiều kiến thức về cách làm trình chiếu Powerpoint.

Cách làm trình chiếu Powerpoint và các thao tác cơ bản
Cách làm trình chiếu Powerpoint và các thao tác cơ bản

1. Cách làm trình chiếu Powerpoint

1.1 Chọn theme slide PowerPoint

Bạn chọn vào mục Design và chọn tiếp Theme để chọn chủ đề hình nền. Kéo lên, kéo xuống để xem thêm nhiều hình ảnh khác. Nếu không muốn sử dụng hình ảnh có sẵn, bạn cũng có thể dùng ảnh của mình bằng cách chọn Format Background và ấn chọn File, click chọn hình ảnh có trong máy của bạn.

1.2 Thêm Slide mới

Để tạo thêm Slide, bạn nhấn Tab Home và chọn New Slide, chọn kiểu mẫu Slide theo ý tưởng trình bày của bạn. Nếu muốn tạo ra các Slide với bố cục hoàn toàn giống nhau, hãy nhấn chuột phải vào Slide và chọn Duplicate Slide.

1.3 Thêm Text trong Slide

Các khung để thêm text, video, hình ảnh đã có sẵn trong từng Slide. Việc của bạn chỉ là nhấn Insert và chọn Textbox, dùng chuột kéo các khung chữ này và nhập nội dung.

Hoặc, nếu muốn thêm hình ảnh, video, bảng… thì bạn nhấn Insert và chọn Picture, video, Table. Tùy thuộc vào từng nội dung bạn muốn thể hiện để lựa chọn cho phù hợp.

1.4 Định dạng văn bản

Cũng giống như cách trình bày trên các ứng dụng khác, bạn cần định dạng cho văn bản. Đổi Font, màu chữ, kích thước, in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân… Cách định dạng cũng rất đơn giản, nếu bạn là một người sử dụng thành thạo công cụ Word hoặc Excel thì sẽ không khó để thực hiện. Tuy nhiên, font chữ nên để trên 28 và chọn màu chữ tương phản màu nền để dễ đọc nhất.

1.5 Chèn hiệu ứng vào Slide

Một bước thực hiện rất thú vị giúp Slide đẹp và ấn tượng hơn đó chính là chèn hiệu ứng. Cách làm trình chiếu Powerpoint trong bước này sẽ thực hiện như sau: Nhấn vào Animations và chọn loại hiệu ứng phù hợp cho từng kết cấu. Có rất nhiều loại hiệu ứng cho bạn chọn như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản và chuyển Slide.

1.6 Lưu File Powerpoint

Sau khi đã nắm được cách làm trình chiếu Powerpoint, bạn cũng cần biết cách lưu File như thế nào sau khi hoàn thiện.

Để tiến hành lưu file Powerpoint, bạn thực hiện như sau: Chọn File -> Save và lưu tên file dưới định dạng “.pptx hoặc .ppt.”.

2. Lợi ích của việc làm trình chiếu Powerpoint

Việc biết cách làm trình chiếu Powerpoint sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập cũng như công việc. Đây được coi là một kỹ năng cơ bản và ai cũng cần nắm được. Dưới đây là một số công việc liên quan đến trình bày Powerpoint:

 • Tạo bài thuyết trình trong học tập và công việc.
 • Tạo bài giảng trong lớp học.
 • Tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị.
 • Trình bày trong các cuộc họp, sự kiện, hội thảo…

3. Cách trình chiếu Powerpoint 

3.1 Trình chiếu ngay từ slide đầu tiên

Trình chiếu từ slide đầu tiên sẽ có 2 cách cho bạn lựa chọn. 

Cách 1: Tổ hợp phím tắt

 • Bạn nhấn phím F5 trên bàn phím có một số máy tính bạn sẽ phải ấn Fn + F5.
 • Hoặc bạn sẽ để slide đầu tiên trên phần hiển thị => Nhấn tiếp vào biểu tượng chiếc cốc dưới góc phải của phần slide.

Cách 2: Mở tab Slide Show -> Kích chọn From Beginning để trình chiếu slide đầu tiên.

3.2 Trình chiếu với Slide đang mở

Sẽ có 3 cách trình chiếu với slide đang mở như sau:

 • Cách 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F5, một số laptop sẽ nhấn Shift + Fn + F5, Shift + F5, hoặc Shift + Ctrl + F5.
 • Cách 2: Nhấp vào biểu tượng hình cái cốc góc phải của phần slide. 
 • Cách 3: Nhấn chọn mở tab Slide Show click >> Chọn From Current Slide. 

4. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Powerpoint về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Powerpoint ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Powerpoint, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách làm trình chiếu Powerpoint một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang tìm một khóa học Powerpoint chất lượng thì bạn có thể tham khảo các khóa học Powerpoint của EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)