Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

CÁCH LUYỆN NGHE TOEIC ĐỂ ĐẠT MAX ĐIỂM

Cách luyện nghe trong đề thi TOEIC luôn là nỗi ám ảnh với rất nhiều bạn ôn thi Toeic. Chắc hẳn bạn cũng đã từng “bất lực” khi không hiểu đoạn hội thoại họ đang nói gì. Bởi vậy mà điểm thi của bạn luôn không cao. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng trên và đang loay hoay không biết làm cách nào để cải thiện vấn đề này thì chắc chắn bạn phải biết được bí kíp luyện nghe Toeic để đạt max điểm mà anh ngữ Edusa muốn chia sẻ đến các bạn bên dưới đây.

nghe toeic

CÁCH LUYỆN NGHE TOEIC ĐỂ ĐẠT MAX ĐIỂM

1. Tập nghe với cường độ cao

Nhiều bạn chia sẽ rằng: mới bắt đầu vào làm bài nghe được 15 phút vẫn còn nghe được nhưng nghe một hồi chẳng nghe được băng nói gì, đánh lụi. Đây cũng là cảm giác cả nhiều bạn mới luyện nghe chưa đầy 15 phút phải không nào? Vậy bạn nên làm gì?

  • Bạn phải nghe nhiều hơn, nghe mọi lúc, mọi nơi
  • Nghe những nội dung dài, những cuộc hội thoại, chương trình thời sự ở các kênh như: BBC, VOA, CNN, mỗi lần nghe ít nhất là 30 phút.
  • Hãy tập tư duy bằng tiếng Anh, việc cố gắng dịch những gì nghe được bằng tiếng Anh sang tiếng Việt làm cho bạn mất tập trung và bỏ lỡ những thông tin ập đến dồn dập, nhất là trong phần 3 và 4. Bạn nên luyện tư duy tiếng Anh 

2. Tập trung khi nghe, phớt lờ những tạp âm bên ngoài

Mỗi nội dung trong bài nghe TOEIC kéo dài từ 30 giây đến tầm 2 phút. Tuy nhiên chỉ một chút lơ là là nội dung bài nghe sẽ trôi đi nhanh chóng khiến người nghe không biết đã nghe đến đoạn nào. Bởi vậy muốn đạt điểm cao trong bài nghe, yêu cầu bạn phải có sự tập trung tuyệt đối. Hãy giữ một cái đầu thật tỉnh táo để chinh phục được điểm nghe tốt nhất có thể.

3. Nắm rõ cấu trúc và hiểu đề thi của phần nghe

Đây là phần thi đánh giá năng lực nghe của bạn, bạn sẽ có thời gian là 45 phút để vừa nghe 100 câu và trả lời bằng cách khoanh tròn vào đáp đúng tương ứng A-B-C-D.

9312c33cf13c2c62752d

4. Rèn luyện khả năng đọc hiểu nhanh

Phần 3 và 4 trong list bài nghe yêu cầu bạn phải nắm bắt nhanh thông tin câu hỏi cũng như câu trả lời để đưa ra phán đoán đầu tiên của bản thân.

Bởi thế, việc rèn luyện kĩ năng đọc hiểu cũng rất quan trọng nếu bạn muốn làm tốt phần nghe trong bài thi TOEIC bằng cách:

   – Đọc tiếng Anh hằng ngày

   – Nắm vững kỹ năng của Reading

   – Chú ý các keywords

   – Học từ vựng hàng ngày

5. Đặt áp lực cao khi nghe đề thi thử

Không thiếu rát nhiều bạn vừa bật đề nghe TOEIC, vừa bật Facebook, vừa lướt “top top”, hoặc vừa nghe vừa ăn snack. Nghe được vài phút mệt quá lăn ra nằm, rồi chụp ảnh đăng facebook. Nếu bạn không nghiêm túc với bản thân thì đừng đòi hỏi kết quả tốt.

Cách luyện nghe TOEIC để đạt được hiểu quả cao, bạn cần tập trung và phớt lờ đi những yếu tố tác động từ bên ngoài. Khi bạn bật bài thi thử và bắt đầu làm bạn hãy nghĩ nó như một thi chính thức và tập trung làm hết sức mình. Sau đó, bạn đối chiếu kết quả xem mình được bao nhiêu phần trăm và theo dõi sự tiến bộ của bản thân qua từng bài thi và mốc điểm có tăng hay không. Từ đó, bạn có thể rút ra được một số kinh nghiệm của bản thân: Mình sai ở chỗ nào/ Tại sao mình sai…… để vấn đề được giải quyết tốt nhất.

Lời kết

Chúc bạn luôn may mắn trong chặng đường chinh phục điểm nghe trong TOEIC tốt nhất. Thoải mái thảo luận những ý kiến của bạn bên dưới cho chúng mình biết nhé. 

Nếu cần hỗ trợ thông tin về khóa học Edusa, hãy liên hệ chúng mình.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.