Trong Excel có rất nhiều tính năng hay mà không phải ai cũng biết hết. Những thao tác chỉnh sửa bảng tính tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng với những người thường xuyên làm việc trên Excel. Bài viết này EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa trang tính Excel. Mời các bạn theo dõi.

Cách sửa trang tính Excel bạn phải nắm rõ
Cách sửa trang tính Excel bạn phải nắm rõ

1. Cách sửa trang tính Excel – Chèn hàng và cột

Tại giao diện Excel đầu tiên bạn cần chọn cột muốn chèn. Chẳng hạn cột muốn chèn ở trước cột đã chọn, bạn nhấn chuột phải và chọn Insert. Tiếp đến bạn nhấn chọn mục Entire column để tiến hành chèn cột.

Sau khi nhấn Ok bạn được cột mới ở phía bên trái bên cạnh cột đã chọn.

Để chèn 1 hàng sau 1 hàng đang chọn người dùng nhấn vào hàng và cũng chọn Insert. Khi đó bạn ấn chọn mục Entire row để chèn thêm 1 dòng phía trước dòng đang chọn.

Nhấn Ok để hoàn tất. Và người dùng có được 1 dòng mới phía trên dòng đã chọn trước đó.

2. Cách sửa trang tính Excel – Xóa hàng và cột 

Việc xóa cột và hàng trong bảng Excel cũng dễ dàng thực hiện như việc thêm cột, hàng. 

 • Bạn chỉ cần chọn 1 ô giá trị trong hàng hay cột muốn xóa rồi nhấn chuột phải rồi chọn Delete. Tùy vào mục đích mà bạn chọn Entire column để xóa cột hoặc Entire row để xóa hàng.
 • Sau khi nhấn Ok thì cột hay hàng bạn muốn xóa sẽ biến mất.

3. Cách sửa trang tính Excel – Căn chỉnh chữ chính giữa trong ô

Thao tác căn chỉnh chữ được sử dụng rất nhiều và cần thiết trong Excel. Bởi trong khi nhập dữ liệu thì chữ có thể lệch về bên trái hay bên phải. Để Khắc phục điều này thì bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách mà EDUSA giới thiệu dưới đây.

Cách 1: Dùng Alignment trong thanh công cụ

Để thực hiện bạn hãy bôi đen ô dữ liệu muốn chỉnh, rồi nhìn vào mục Alignment trên thanh công cụ. Sau đó kích chọn vào biểu tượng Middle Align như hình dưới đây. Điều này giúp bạn căn chỉnh chữ ở chính giữa trong ô dữ liệu.

Cách 2: Dùng Format Cells

Khi dùng cách này, bạn cần bôi đen vùng điều chỉnh vị trí chữ rồi nhấn chuột phải và chọn Format Cells.

Ngay lập tức sẽ hiển thị hộp thoại Format Cells và bạn chọn tab Alignment. Tại 2 mục Horizontal và Vertical người dùng tìm và chọn Center. Sau đó nhấn OK và kết quả là chữ ở vị trí chính giữa ô dữ liệu.

Xem thêm: Bí kíp học Excel cơ bản đến nâng cao hiệu quả nhất

4. Nên học Excel ở đâu uy tín?

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

5. Các khóa học MOS Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học MOS Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học MOS Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học MOS Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học MOS Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học MOS ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học MOS Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học MOS Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học MOS Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Khóa học MOS Excel tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

6.2 Nên lựa chọn luyện thi MOS Excel tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi MOS tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

6.3 Những ai nên học và thi MOS?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ MOS để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ MOS để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

7. Lời kết

Trên đây là các cách sửa trang tính Excel mà bạn nên biết. EDUSA hy vọng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc khi làm việc với bảng tính Excel. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)