Các bạn đã biết cách soạn thảo văn bản trên điện thoại hay chưa? Bạn đã biết tạo bảng Word trên điện thoại hay chưa? Nếu chưa, EDUSA sẽ bật mí đến các bạn cách sử dụng Word trên điện thoại Android và iPhone một cách đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách tạo bảng Word trên điện thoại
Cách tạo bảng Word trên điện thoại

1. Những tính năng chính của ứng dụng Word trên điện thoại

 • Microsoft Word hỗ trợ chỉnh sửa đa chức năng.
 • Office tạo nên sự tương thích mạnh mẽ, được bố trí trung thực. Hãy yên tâm khi tài liệu luôn hiển thị chính xác nếu được người dùng xác định và thực hiện chỉnh sửa trên điện thoại.
 • Những tùy chọn điều hướng cũng như menu đều được thiết kế giúp cho bất kỳ người dùng nào cũng có thể bắt đầu ngay.
 • Có những tình năng tương tự như Microsoft Word trên máy tính: Chú thích, hình ảnh, biểu đồ,…
 • Ứng dụng Word trên điện thoại được sử dụng thông qua thao tác chạm tay vào khu vực điều khiển phía dưới màn hình.
 • Có thể sử dụng các mẫu đã có sẵn trong danh sách những việc cần làm để tiết kiệm thời gian đáng kể.
 • Dễ dàng thêm màu sắc vào bằng Hightlight.
 • Quá trình đăng nhập đã được đơn giản hóa nhờ đăng nhập bằng tài khoản Microsoft miễn phí.
 • Người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi bằng chiếc điện thoại của mình.
 • Hiệu quả công việc được nâng cao, tiết kiệm thời gian đáng kể.
 • Được phép tạo tài liệu đẹp nhờ ứng dụng Word trên điện thoại. Được phép chèn biểu đồ, hình ảnh hoặc hộp văn bản chỉ với thao tác chạm tay trên màn hình.
 • Có thể truy cập vào tệp của bạn mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Các phím tắt trong Word 2016 bạn cần biết  

2. Hướng dẫn cách tạo bảng Word trên điện thoại trên Android

Word được người dùng đánh giá rất cao trong quá trình hỗ trợ soạn thảo văn bản trên điện thoại Android. Để có thể sử dụng các bạn hãy tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng xuống điện thoại.

Tiến hành cài đặt ứng dụng Word hỗ trợ cho quá trình soạn thảo văn bản trên Android – Word. Cũng tương tự với các ứng dụng khác, để có thể sử dụng Word bạn phải cài đặt nó trên thiết bị điện thoại của mình. Thường thì quá trình setup sẽ diễn ra khoảng từ 3 – 5 phút, còn phụ thuộc vào điện thoại của bạn cũng như tốc độ mạng. Bởi vì Word có mức dung lượng khá cao.

Để thực hiện cách sử dụng word trên điện thoại Android, các bạn chỉ cần chọn mẫu mà bạn cần làm hay chọn tạo mới rồi tiến hành gõ các ký tự giống như trên máy tính.

Trong quá trình soạn thảo văn bản thì người sử dụng có thể thực hiện cách đánh số trang trong word trên điện thoại, cách tạo bảng trong word trên điện thoại, cách chia cột trong word trên điện thoại, cách thêm trang trong word trên điện thoại hay hình ảnh… cho nội dung bảng word của mình. Hiện Word ở trên Android còn có tính năng hỗ trợ chia sẻ cũng như lưu trữ trực tuyến một cách khá tiện dụng.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

3. Hướng dẫn cách tại bảng Word trên điện thoại iPhone

Cũng tương tự như Android, cách sử dụng word trên điện thoại trên iPhone cũng được thực hiện khá đơn giản.

Trước hết, bạn tải Word cho iPhone. Sau khi đã tải về và cài đặt Word ở trên điện thoại iPhone của mình. Các bạn hãy khởi chạy ứng dụng rồi tiến hành soạn thảo văn bản trên điện thoại iPhone của mình.

Tương tự với phiên bản dành cho điện thoại Android hay đối với máy tính, công cụ soạn thảo văn bản trên điện thoại iPhone có đầy đủ tất cả các chức năng hỗ trợ người dùng. Từ công cụ hỗ trợ thực hiện cách kẻ bảng trong word trên điện thoại, kẻ bảng trong word trên điện thoại cho đến cách vẽ trong word trên điện thoại,…

Khi đã thực hiện cách dùng word trên điện thoại iPhone xong, người sử dụng có thể lưu chúng lại để sử dụng hay chỉnh sửa lại và bổ sung thêm cho những lần sau.

Xem thêm: Các phím tắt trong Word trên Macbook

4. Nên ôn thi chứng chỉ tin học Word ở đâu?

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Word đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Word cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên ôn thi chứng chỉ tin học Word ở đâu?
Nên ôn thi chứng chỉ tin học Word ở đâu?

5. Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Word phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi MOS Word tại trung tâm:

 • Khóa học Word 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Word từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Word. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Word Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Word nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Word Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Word offline của trung tâm.
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Word ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Word tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Word?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Word. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Kết luận

Trên đây chính là những chia sẻ của EDUSA về cách tạo bảng Word trên điện thoại iPhone và Android. Chúc các bạn sử dụng thành công nhé! Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học Word tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)