Bảng trong Word là một công cụ hữu ích, giúp bạn trình bày nội dung rõ ràng, dễ hiểu. Trong bài viết dưới đây, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn tạo bảng Word, định dạng và xóa bảng trong Word chi tiết, cùng tham khảo nhé!

Cách tạo bảng Word và định dạng bảng chi tiết đơn giản
Cách tạo bảng Word và định dạng bảng chi tiết đơn giản

1. Cách tạo bảng Word

1.1 Cách tạo tự động có thể tùy chỉnh

 • Bước 1: Bạn mở file Word và đặt vị trí con trỏ chuột tại nơi bạn muốn tạo bảng. Sau đó, bạn chọn Insert rồi chọn Table.
 • Bước 2: Bạn hãy kéo chuột trái vào số hàng và số cột mà bạn muốn tạo bảng. 

1.2 Tạo bảng bằng cách nhập số hàng, cột

Bước 1: Bạn mở file Word, sau đó vào tab Insert và chọn Table.

Bước 2: Bạn chọn Insert Table.

Bước 3: Hộp thoại Insert Table sẽ xuất hiện, bạn chỉ việc điền số cột và số hàng bạn muốn tạo, sau đó nhấn OK để tạo bảng.

Cụ thể:

 • Number of columns: Số cột bạn muốn tạo.
 • Number of rows: Số hàng bạn muốn tạo.

Xem thêm: Các phím tắt trong Word trên Macb

1.3 Tạo bảng Word bằng cách vẽ thủ công

 • Bước 1: Bạn mở file Word muốn chỉnh sửa và chọn Insert, sau đó chọn Table.
 • Bước 2: Bạn chọn Draw Table.
 • Bước 3: Bạn bấm giữ chuột trái để tiến hành vẽ bảng. Đồng thời, bạn hãy rê chuột từ trái sang phải theo chiều hướng xuống để tạo ra được các đường khung bảng. Tiếp đến, bạn kẻ các đường dọc, ngang để tạo các cột, hàng, ô cần thiết cho bảng.

Ngoài ra, Microsoft Word đã hỗ trợ tính năng cho phép bạn tạo bảng từ văn bản. Với tính năng này, bạn chỉ cần thêm các ký tự phân tách vào văn bản để chia cột là hoàn tất.

2. Cách chỉnh sửa bảng trong Word

2.1 Chỉnh sửa kích thước ô

 • Bước 1: Để chỉnh sửa kích thước 1 ô, bạn click đúp chuột để bôi đen ô cần chỉnh sửa kích thước. 
 • Bước 2: Sau đó di chuột đến đường kẻ trái/phải của ô đó đến khi thấy xuất hiện mũi tên 2 chiều thì bạn nhấn giữ chuột trái và kéo sang hai bên để thay đổi kích thước ô bạn mong muốn.

2.2 Chỉnh sửa kích thước hàng, cột

Khi bạn muốn chỉnh sửa kích thước của một hàng/cột nào đó, bạn hãy chọn hàng/cột đó. Tiếp theo, bạn di chuột đến vị trí đường kẻ trái/phải/trên/dưới của ô đó đến khi thấy mũi tên 2 chiều xuất hiện thì bạn giữ chuột trái và kéo đến khi đạt kích thước mong muốn.

Xem thêm: Các phím tắt Word thông dụng nhất

2.3 Chỉnh sửa kích thước bảng

Khi bạn cần chỉnh sửa kích thước bảng, bạn hãy đặt chuột tại ô nhỏ ở góc dưới bên phải bảng. Sau đó, bạn nhấn giữ và kéo chuột sang trái/phải hoặc lên/xuống để thu hẹp hoặc mở rộng kích thước của bảng.

2.4 Tô màu cho bảng

 • Bước 1: Bôi đen ô, hàng, cột hoặc cả bảng mà bạn muốn tô màu.
 • Bước 2: Tại thanh công cụ Home, bạn chọn biểu tượng thùng sơn và lựa chọn màu bạn muốn tô là hoàn tất.

3. Cách thêm, xóa cột, hàng trong bảng

Bước 1: Bạn bôi đen cột, hàng mà bạn muốn thêm.

Bước 2: Bạn chọn Insert, sau đó bạn hãy chọn kiểu thêm.

Trong đó:

 • Insert Columns to the Left: Cho phép bạn chèn 1 cột sang bên trái.
 • Insert Columns to the Right: Cho phép bạn chèn 1 cột sang bên phải.
 • Insert Row Above: Cho phép bạn chèn hàng phía trên.
 • Insert Row Below: Cho phép bạn chèn hàng phía dưới.
 • Insert Cells: Chèn ô

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA

4. Trung tâm luyện thi Word uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Word mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Word sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi Word uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Word uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Word Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ MOS về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Word Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học tin học Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Word ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa Word Offline tại trung tâm của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Word, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Word tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Word tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Trên đây là cách tạo bảng Word, định dạng và chèn thêm bảng trong Word chi tiết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về khóa học Word tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết