Trang tính Google Sheet là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tạo và quản lý bảng tính trực tuyến. Đây là một ứng dụng phổ biến của Google Drive, cho phép bạn làm việc cùng lúc với nhiều người khác trên cùng một tài liệu và chỉnh sửa dữ liệu một cách dễ dàng. Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn cách tạo trang tính Google Sheet một cách chi tiết và hiệu quả.

Cách tạo trang tính Google Sheet hiệu quả
Cách tạo trang tính Google Sheet hiệu quả

1. Cách tạo trang tính Google Sheet

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn và truy cập vào mục “Trình duyệt” ở phía trái bên trên cùng của trang.
 • Chọn “Google Sheets” trong danh sách các ứng dụng có sẵn trong trình duyệt.
 • Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một trang tính mới hoặc chọn một mẫu có sẵn từ “Bảng tính mới” hoặc “Mẫu” một cách trực quan.
 • Đặt tên cho trang tính của bạn bằng cách nhấp vào “Tên không gian cá nhân” ở góc trên bên trái của trang và gõ tên mà bạn muốn đặt.
 • Bắt đầu thiết kế trang tính bằng cách thêm các hàng và cột từ “Thêm hàng” hoặc “Thêm cột” trên thanh công cụ.
 • Định dạng và sắp xếp dữ liệu bằng cách sử dụng các công cụ được cung cấp trong thanh công cụ. Bạn có thể thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ, màu nền và cảnh báo ô trống.
 • Sử dụng công thức và hàm tính toán để tính toán dữ liệu. Google Sheets hỗ trợ nhiều công thức và hàm tính toán thông qua ngôn ngữ lệnh.
 • Chia sẻ và làm việc cùng nhau trên trang tính bằng cách nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc phải trên cùng của trang. Bạn có thể chọn giới hạn quyền truy cập và mời người khác tham gia chỉnh sửa hoặc xem tài liệu của bạn.
 • Khi bạn đã hoàn thành, hãy lưu trang tính của bạn bằng cách nhấp vào nút “File” ở góc trên cùng bên trái của trang và chọn “Lưu”.
 • Bạn có thể tạo nhiều trang tính trong Google Sheets bằng cách nhấp vào mũi tên gần tên trang tính hiện tại ở góc dưới cùng bên trái của trang và chọn “Thêm trang tính”.

Xem thêm: Bí kíp học Excel cơ bản đến nâng cao hiệu quả nhất

2. Cách mở trang tính Google Sheet

Bước 1: Truy cập để có thể đăng nhập vào gmail . Bạn nhập email/số điện thoại vào ô “Email or phone” rồi click vào chữ “Next” (nếu để giao diện tiếng Việt thì bạn nhấn vào chữ “Tiếp tục”)

Bạn nhập khẩu vào ô “Enter your password” rồi click tiếp vào “Next”.

Lưu ý: Bạn có thể click vào “Show Password” để xem mật khẩu mail mình khó đúng chưa. Nếu như bạn không nhớ mật khẩu email, bạn có thể click vào “Forgot password” để lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Bạn nhìn ở góc trên bên phải, bạn click vào biểu tượng Lưới (như hình dưới).

Bước 3: Bạn tiếp tục click vào “Sheets”

Nhìn ở bên trái, bạn click vào biểu tượng dấu cộng nhiều màu sắc (Blank).

Lưu ý: Hoặc bạn muốn truy cập vào Drive thì khi click vào biểu tượng Lưới, bạn click vào Drive (Hình 1). Nhìn ở góc bên trái, bạn click vào “New” (Hình 2) rồi click vào “Google Sheets” (Hình 3) là có thể tạo được Google trang tính mới.

Khi đã mở được Google trang tính, các bạn muốn tạo nhiều sheet, bảng biểu, vẽ biểu đồ … đuề làm tương tự như Excel. Sau một vài giây khi nhập liệu, Google sẽ tự động lưu các thông tin bạn nhập nên dù máy tính bị sập nguồn đột ngột, bạn cũng không lo mất dữ liệu.

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung mà EDUSA chia sẻ đến bạn về cách tạo trang tính Google Sheet. Mong rằng các bạn có thể mở và tạo mới Google trang tính Google Sheet để thay thế cho Excel, sử dụng thuận tiện, đặc biệt là chia sẻ cho mọi người dễ dàng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)