Tra cứu chứng chỉ tin học phân biệt bằng thật giả đang được tìm kiếm nhiều trong khi các tổ chức làm bằng giả “bán sỉ, bán lẻ” tràn lan. Nhưng có rất nhiều người có bằng tin học trong tay nhưng lại không biết tra cứu chứng chỉ tin học thật giả như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn áp dụng cách cách tra cứu chứng chỉ tin học nhé.

Cách tra cứu chứng chỉ tin học phân biệt bằng thật giả 2024 - Edusa
Cách tra cứu chứng chỉ tin học phân biệt bằng thật giả 2024 – Edusa

1. Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi không biết tra cứu chứng chỉ tin học giả thật

Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi không biết tra cứu chứng chỉ tin học giả thật
Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi không biết tra cứu chứng chỉ tin học giả thật

Không chỉ những người bán chứng chỉ tin học giả mới phải gánh chịu những hậu quả mà những người mua cũng phải chịu rất nhiều rủi ro tiềm ẩn khi mua hoặc vô tình sở hữu bảng tin học giả. Vì thế mọi người ai cũng nên biết các tra cứu chứng chỉ tin học thật giả để tránh các hậu quả sau này.

1.1. Tiền mất tật mang

Nhiều người chấp nhận bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để sở hữu bằng tin học vì những lợi ích trước mắt. Nhưng các bạn phải biết rằng, những tên cò mồi họ có rất nhiều chiêu trò tinh vi. Có không ít trường hợp sau khi chuyển tiền xong thì các tên cò mồi mất hút. Lúc này các bạn cũng không thể tố cáo vì chính hành vi mua hàng tin học giả cũng đã là vi phạm pháp luật.

1.2. Mất việc làm

Khi hành vi sở hữu bằng tin học giả của bạn bị phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị cơ quan kỷ luật, khiển trách thậm chí là mất việc. Từ đó uy tín cá nhân không còn. Khi những thông tin bạn sử dụng bằng cấp giả được công bố thì khả năng rất khó để xin việc tại những đơn vị khác.

1.3. Không có năng lực thực tế

Chứng chỉ có thể giả nhưng khi làm việc bạn sẽ không có năng lực thực tế. Trong môi trường áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin thì bạn nhanh chóng bị đào thải.

>>> Xem thêm: Đăng ký khóa học tin học – Không lo bằng giả, được tặng kèm sự uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng

2. Cách tra cứu chứng chỉ tin học giả

2.1. Tra cứu chứng chỉ tin học giả bằng mắt thường

Tra cứu chứng chỉ tin học là việc làm cần thiết nhằm xác định chứng chỉ mình sở hữu thật hay giả. Các bạn tham khảo một số cách như:

Cách đóng dấu: Các chứng chỉ thật đóng dấu lên phôi nên đường nét hơi nhòe. Còn chứng chỉ giả do được in bằng máy in công nghệ cao nên rất rõ nét.

Chữ ký: Chữ ký trên bằng thật không gọn và sắc nét. Nó có độ run tự nhiên. Ở phần bằng giả thì chữ ký được luyện tập kỹ không tự nhiên, không có điểm nhấn.

Nhược điểm của phương pháp này: không hoàn toàn chính xác, không phải ai cũng đủ trình độ tinh tế, sắc sảo để nhận biết bằng thật, bằng giả. Nên cách tra cứu chứng chỉ tin học này phù hợp với người có kinh nghiệm.

2.2. Liên hệ trực tiếp với trường cấp chứng chỉ

Liên hệ với trường đã cấp chứng chỉ để được tra cứu. Đồng thời không phải đơn vị nào bạn cũng có thể gọi điện. Cách tra cứu chứng chỉ tin học này khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Các bạn ở xa cũng phải đến trực tiếp địa chỉ của trường nên rất tốn kém.

Ưu điểm: Cách này tuy mất thời gian nhưng ưu điểm là hoàn toàn uy tín và chính xác. Kiểm tra chứng chỉ bằng thời gian nhận bằng, hồ sơ gốc. Cách tra cứu chứng chỉ tin học này phù hợp với mọi người, đảm bảo bằng thật hoặc giả xác thực nhất.

2.3. Dựa vào thời gian nhận chứng chỉ

Dành một vài phút lướt mạng xã hội chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu quảng cáo. Nhận bằng nhanh chóng chỉ sau 1-3 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, bằng tin học thật sẽ nhận được sau ít nhất từ 1-2 tuần từ ngày có kết quả. Bởi vì khâu tổ chức thi, lên hồ sơ gốc mất rất nhiều thời gian.

Các kỳ thi chứng chỉ tin học, tiếng anh đều diễn ra một cách khắt khe. Nếu không thi thì bạn sẽ không có trong danh sách. Thậm chí có những trường hợp nhờ người thi hộ các bạn cũng dễ dàng bị phát hiện. Do đó, giải pháp để xác minh chứng chỉ tin học hay chứng chỉ ngoại ngữ thật giả là xem hồ sơ gốc lưu trữ trên địa chỉ chọn thi.

3. Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra
Khóa học và thi chứng chỉ tin học ở đâu uy tín – chất lượng – cam kết đầu ra

Nếu bạn đang tìm cho mình đề thi tin học công chức nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Giáo viên nhiệt tình: Tập thể giáo viên và trợ giảng luôn vui vẻ nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ học viên.
 • Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 
 • Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.
 • Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ lần thi đầu tiên. 
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.
 • Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học. 
 • Sau khi kết thúc khóa học công nghệ thông tin online tại Tin Học Edusa nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Edusa để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

4. Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

4.1. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

4.2. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

4.3. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

4.4. Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

 – Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp.

– Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD

5. Kết luận

Trên đây là các cách tra cứu chứng chỉ tin học thật hay giả. Các hành vi làm bằng giả ngày càng tinh vi do đó các bạn cần nắm rõ điều này để có thể phân biệt được bằng thật giả. Việc lựa chọn cơ sở uy tín để đăng ký học và thi nên được quan tâm và đặt lên mục tiêu đầu tiên khi bạn có ý định bổ sung chứng chỉ tin học vào hồ sơ xin việc.

Trong khi đó, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa là địa chỉ nhận đăng ký khóa học và thi các chứng chỉ tin học uy tín – hiệu quả – chất lượng được đông đảo các học viên lựa chọn tin tưởng. Chúng tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng các bạn!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)