Bạn đang muốn phóng to bài thuyết trình của bạn nhưng chúng vẫn cứ gặp tình trạng trải dọc 2 bên giao diện. Hiểu được điều đó, sau đây EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách trình chiếu Powerpoint full màn hình vô cùng đơn giản, hãy theo dõi ngay nào.

Cách trình chiếu Powerpoint full màn hình: Hướng dẫn chi tiết
Cách trình chiếu Powerpoint full màn hình: Hướng dẫn chi tiết

1. Powerpoint là gì? 

Powerpoint được biết đến là một phần mềm trình chiếu nằm trong bộ công cụ của Microsoft Office. Powerpoint được đông đảo sinh viên, giảng viên hay dân văn phòng sử dụng để phục vụ cho những bài thuyết trình của mình sinh động và hấp dẫn hơn, trở thành một công cụ văn phòng không thể thiếu.

Mục đích chính của các nhà sáng lập khi ra mắt phần mềm Microsoft Powerpoint là phục vụ các buổi thuyết trình, linh hoạt thay thế cho bảng phấn truyền thống.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về chứng chỉ tin học MOS

2. Nguyên nhân xuất hiện 2 viền đen khi trình chiếu

Nguyên nhân của việc xuất hiện 2 viền đen là do tỷ lệ phân giải mặc định của Powerpoint được đặt theo các màn hình đời cũ là 4:3, không phù hợp với các màn hình đời mới áp dụng tỷ lệ 16:9. Do đó, bạn cần phải thay đổi cài đặt mặc định của Powerpoint từ tỷ lệ phân giải 4:3 thành 16:9.

3. Cách trình chiếu Powerpoint full màn hình

3.1 Cách trình chiếu Powerpoint full màn hình – Phiên bản 2010

Bước 1: Trên thanh công cụ, mở tab View

Bước 2: Mục Presentation Views chọn Slide Master.

Bước 3: Tại Slide Master, bạn mở Page Setup

Bước 4: Trong Page Setup, mở cửa sổ trượt Slides sized for chọn On-screen Show (16:9), rồi nhấn OK

Bước 5: Nhấn Close Master View để xác nhận

3.2 Cách trình chiếu Powerpoint full màn hình – Phiên bản 2016

Bước 1: Trên thanh công cụ mở tab View

Bước 2: Mục Presentation Views chọn Slide Master

Bước 3: Tại Slide Master, bạn mở Slide size, rồi chọn Widescreen (16:9)

Bước 4: Nhấn Close Master View để xác nhận

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín- EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo, ôn luyện thi chứng chỉ Powerpoint. Tuy nhiên, với từng trung tâm sẽ có mức học phí khác nhau cùng chất lượng giảng dạy cũng khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ rất khó lựa chọn được nơi học phù hợp với bản thân bạn.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết của bạn khi tham gia khóa học tại đây. EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%. Hơn nữa, học phí tại trung tâm cũng rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên nên các bạn đừng lo lắng nhé.

Một số ưu điểm khi bạn tham gia khóa học MOS Powerpoint tại EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.
 • Lộ trình học cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Powerpoint, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Powerpoint trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Powerpoint ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách trình chiếu Powerpoint full màn hình. Chúc bạn sẽ tạo ra được nhiều bài thuyết trình hay và chuyên nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc gì về các khóa học Powerpoint tại trung tâm thì bạn có thể đến trực tiếp EDUSA để được tư vấn và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)