Bạn đang có ý định thi chứng chỉ tin học cơ bản? Nhưng bạn không biết cấu trúc đề thi tin học cơ bản như thế nào để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất? Sau đây hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để biết được cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản chính xác nhất nhé!

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản theo TT03
Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản theo TT03

1. Nội dung chương trình thi chứng chỉ tin học cơ bản

Chứng chỉ tin học cơ bản là chứng chỉ ở trình độ cơ bản, tương đương với trình độ chứng chỉ tin học A. Chứng chỉ này nhằm xác định năng lực sử dụng công nghệ thông tin tiêu chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được quy định theo thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ thông tin về truyền thông.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản bao gồm những nội dung sau:

  • Chuẩn cơ bản có 6 môđun: Kiến thức về công nghệ thông tin cơ bản, máy tính cơ bản (hệ điều hành Windows), kỹ năng sử dụng các chuyên xử lý văn bản (Microsoft word), bảng tính (Microsoft excel), trình chiếu cơ bản (Microsoft PowerPoint) và internet cơ bản.
  • Chuẩn nâng cao có 3 môđun: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Microsoft access), trình xử lý văn bản và bản tính nâng cao (Microsoft word và excel).

2. Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản theo Thông tư 03

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản bao gồm 2 phần:

  • Phần thi lý thuyết: Bao gồm 30 câu trắc nghiệm và thí sinh trả lời trên phần mềm trong khoảng thời gian tối đa là 30 phút.
  • Phần thi thực hành: Thí sinh làm bài trực tiếp trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 hoặc 10, Microsoft office 2010. Đề thi thực hành chứng chỉ tin học cơ bản theo Thông tư 03 sẽ được lưu trữ thành file dạng PDF và được chép vào máy của thí sinh ngay trước giờ thi thực hành.

3. Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

  • Nắm chắc kiến thức cơ bản về máy tính
  • Thành thạo thao tác làm việc và tiện ích trong Windows
  • Thành thạo kỹ năng soạn thảo và trình bày văn bản chuyên nghiệp trên Microsoft word
  • Thành thạo kỹ năng tạo lập và trình bày bảng tính, biết cách sử dụng các hàm công thức công dụng trong excel.
  • Biết cách thiết kế các bài trình chiếu chuyên nghiệp trên PowerPoint.
  • Hiểu rõ về mạng máy tính, hệ điều hành Windows, thao tác nhanh trên internet.

4. Luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về những nội dung trong cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản, bạn có thể tìm kiếm các nguồn tài liệu khác nhau để ôn tập. Nếu các bạn đang không biết nên ôn như thế nào, cần sự hướng dẫn của những người có chuyên môn thì hãy đến trung tâm EDUSA để đăng ký khóa học chứng chỉ tin học ngay nhé.

Trung tâm EDUSA tự hào là trung tâm đào tạo tin học uy tín và chất lượng nhất hiện nay với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm có đa dạng các khóa học cho các bạn lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao, từ online đến offline và mức học phí vô cùng phù hợp với học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, EDUSA cam kết 100% các bạn học viên sẽ có được chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên nên các bạn đừng lo lắng nhé!

Xem thêm: Lớp tin học văn phòng cấp tốc tại EDUSA 

Luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA
Luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

– Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

– Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV – Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3  Nên lựa chọn luyện thi tin học văn phòng tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi tin học văn phòng tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập.

5.4 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.5 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung về cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản. Để tìm hiểu kỹ hơn, các bạn có thể truy cập vào trang web của EDUSA để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới một cách tốt nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)