Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi như thế nào ? (Cập nhật mới)

Từ tháng 6/2019, đề thi TOEIC đã được cập nhật tại Việt Nam. Cấu trúc bài kiểm tra mới khác với cấu trúc cũ và Edusa cập nhật cấu trúc đề thi TOEIC ngay khi nó chính thức được công bố.

images

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC 

1. Phần Nghe

luyen nghe tieng anh

Thời gian làm bài – 45 phút

Tổng số câu hỏi – 100 câu

Các phần của bài nghe không có sự thay đổi. Vẫn có 4 phần gồm: 

Phần 1: Mô tả hình

Đề thi TOEIC mới sẽ giảm số câu hỏi xuống còn 6 câu. Ở phần nghe đầu tiên này, bạn sẽ cần lắng nghe và chọn mô tả phù hợp nhất với hình được cho trong đề. 

Phần 2: Hỏi – Đáp

Số câu hỏi là 25 câu thay vì 30 câu như cấu trúc đề cũ. Trong phần nghe hỏi – đáp này, bạn sẽ được nghe một câu hỏi hoặc câu mô tả và chọn phản hồi phù hợp. 

Phần 3: Đoạn hội thoại

Đề thi mới, số câu hỏi sẽ tăng lên là 39 câu. Trong đó bao gồm 13 đoạn hội thoại, 3 câu hỏi cho mỗi đoạn. Bạn sẽ nghe các đoạn hội thoại và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung đoạn hội thoại đó. 

Phần 4: Bài nói ngắn

 Bao gồm 30 câu hỏi với 10 bài nói và 3 câu hỏi cho mỗi bài. Ở phần nghe này, bạn sẽ được nghe đoạn thông tin do một người nói và cần chọn câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến nội dung vừa nghe. 

2. Phần Đọc 

pexels jessica lewis creative 2381853 scaled

(Nguồn: Internet)

Thời gian làm bài – 75 phút

 Tổng số câu hỏi: 100 câu

Phần 5: Hoàn thành câu

Trong cấu trúc bài thi mới có 30 câu hỏi  . Khi làm phần 5, bạn sẽ được cho các câu với khoảng trống và cần chọn từ hoặc cụm từ phù hợp để hoàn thiện câu đã cho. 

Phần 6: Xác định lỗi sai hoặc Hoàn thành đoạn

 Số câu hỏi sẽ tăng lên là 16 câu hỏi thay vì 12 câu như ở đề thi cũ. Với phần 6, bạn sẽ cần chọn từ, cụm từ phù hợp để hoàn thiện đoạn văn được cho hoặc bạn sẽ được cho một câu và cần xác định được câu bị sai ở đâu. 

Phần 7: Bài đọc – hiểu

Tổng số câu hỏi là 54 câu.  bài đọc hiểu một đoạn, số câu hỏi sẽ tăng lên 29 câu, bao gồm 10 đoạn đơn và 2 đến 4 câu hỏi cho mỗi đoạn. Bài đọc hiểu nhiều đoạn sẽ tăng lên thành 25 câu. Số đoạn trong bài đọc cũng có sự điều chỉnh. Đề thi mới sẽ có 2 bài đọc 2 đoạn và 3 bài đọc 3 đoạn với 5 câu hỏi cho mỗi bài. 

Câu hỏi thường gặp:

Đề thi TOEIC format mới có khó không?

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cho biết độ khó và thời gian của bài thi TOEIC sẽ không thay đổi nhưng họ đang thực hiện một số thay đổi đối với ngôn ngữ sử dụng trong bài thi để sát thực tế hơn.

Cách viết bài kiểm tra hiện nay, không phù hợp để đưa ra các mẹo về cách thực hiện. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài kiểm tra rất tự nhiên và bạn có thể nghe thấy những từ chỉ là một câu đọc lướt ngắn hoặc chưa hoàn chỉnh. Trong các cuộc đối thoại, các nhân vật sẽ nói chuyện lần lượt, và đôi khi sẽ có nhiều hơn hai người trong một cuộc đối thoại.

Trong phần đọc, bạn sẽ thấy các tin nhắn, trò chuyện và câu hỏi về cách hiểu ngữ cảnh và cách tránh mắc lỗi khi đọc.

ETS đang cập nhật bài thi TOEIC để theo kịp những thay đổi của ngôn ngữ tiếng Anh và để đảm bảo rằng bài thi TOEIC phản ánh chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của một người. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng và giá trị của chứng chỉ TOEIC sẽ được giữ nguyên.

NÊN ÔN THEO CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC MỚI HAY CŨ?

Cấu trúc đề thi TOEIC mới đã có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 01/06/2019. Vì vậy, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, các bạn nên tìm hiểu cấu trúc đề thi mới.

 CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 4 KỸ NĂNG CÓ BỊ THAY ĐỔI KHÔNG?

Các bài thi TOEIC vẫn sẽ có 3 phần thi giống nhau, với các dạng câu hỏi giống nhau. Tuy nhiên, cách sắp xếp câu hỏi trong bài thi TOEIC Viết và Nói đã thay đổi.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.