Chứng chỉ MOS có cần thiết không? Luyện thi MOS ở đâu uy tín? Tại sao nên thi MOS? Đây là 3 câu hỏi được rất nhiều học viên gửi đến EDUSA thời gian gần đây. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin giải đáp ở bài viết.

Chứng chỉ MOS có cần thiết không? Luyện thi MOS ở đâu uy tín?
Chứng chỉ MOS có cần thiết không? Luyện thi MOS ở đâu uy tín?

1. Tại sao nên thi chứng chỉ MOS?

1.1. Bằng MOS có giá trị vĩnh viễn và hiệu lực trên toàn thế giới

Hiếm có một loại chứng chỉ nào đạt giá trị trọn đời mà còn được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia trên thế giới như MOS. Một khi đã sở hữu tấm bằng này đồng nghĩa với việc bạn được công nhận về khả năng sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Đây là điểm cộng lớn của MOS để giúp bạn có cơ hội được đi du học hay làm việc tại các tập đoàn nước ngoài. 

1.2. Đáp ứng đủ được tính thiết thực trong cuộc sống

Đây mới chính là giá trị cốt lõi mà chứng chỉ MOS đem đến cho người sở hữu. Thời đại 4.0 buộc chúng ta phải tiếp xúc và làm việc thường xuyên với máy tính. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắn hẳn ai cũng được học qua các bước cơ bản để làm việc với công cụ Word, Excel, Powerpoint  phục vụ các nhu cầu làm bài tập nhóm, thuyết trình, làm đồ án tốt nghiệp,….

Trong khi đó, những người đã đi làm đặc biệt là dân văn phòng, dân kế toán học được từ MOS các kỹ năng soạn thảo văn bản chuyên nghiệp gửi đối tác, khách hàng, lập báo cáo tài chính, quyết toán thu chi, tạo bảng biểu chấm công, tính lương hoặc thiết kế slides chuyên nghiệp cho các buổi họp,…

1.3. Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân

 Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân
Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân

Đối với sinh viên mới ra trường, chứng chỉ MOS là một ưu thế lớn khi đi xin việc. Nhà tuyển dụng nhìn thấy được bạn đã có quãng thời gian học tập và tích lũy các kỹ năng tin học để làm được việc và làm một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với người đã đi làm thì việc bổ sung chứng chỉ MOS sẽ tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, nâng cấp bậc cao hơn hoặc được cử đi công tác, trao đổi ở nước ngoài để nâng cao kinh nghiệm.

Ngoài ra, những bạn đang có ý định du học thì MOS sẽ là một điểm sáng trong hồ sơ cũng như dễ nhận được sự hài lòng từ ban giám khảo.

Tìm hiểu thêm: Chứng chỉ Mos là gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ Mos

2. Chứng chỉ MOS có cần thiết không?

Như vậy, qua nhiều phân tích nêu trên thì chắc chắn bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi Chứng chỉ MOS có cần thiết không? Trong kỷ nguyên số hóa mà chưa có trong tay bằng MOS là một thiếu sót lớn khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt một cách đáng tiếc.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tra cứu điểm thi MOS, IC3 và tải chứng chỉ MOS, IC3 online

3. Nên luyện thi chứng chỉ MOS ở đâu uy tín?

3.1. Yếu tố quyết định độ uy tín của một trung tâm

  • Chất lượng đội ngũ giáo viên phải đạt chuẩn, tức giáo viên phải có bằng cấp rõ ràng, trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm luyện thi nhiều năm.
  • Lộ trình học cũng như bài giảng phải bám sát vào đề thi thật. Tài liệu ôn tập được cập nhật đổi mới liên tục để theo kịp sự thay đổi thực tế.
  • Học viên hài lòng với phương pháp giảng dạy cũng như phải đạt được những thành tích nhất định sau khi kết thúc khóa học.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, nhiều cơ sở cũng là một lợi thế.
  • Việc hỏi đáp và trả lời câu hỏi phải được thực hiện nhanh chóng, kịp thời.

Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn trung tâm luyện thi MOS – Uy tín – Chất lượng

3.2. Tại sao nên chọn EDUSA?

EDUSA tự hào là trung tâm đào tạo chứng chỉ MOS hàng đầu khu vực TP.Hồ Chí Minh và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí được liệt kê. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi còn cam kết tỷ lệ đạt chuẩn đầu ra lên đến 99,99% và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những học viên cũ. Ngó xem phản hồi đến từ học viên tại đây.

3.3. Khóa học luyện thi chứng chỉ MOS của EDUSA có gì?

4. Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc chứng chỉ MOS có cần thiết không? Đừng để việc thiếu sót các kỹ năng tin học trở thành rào cản trên chặng được tiến bước đến thành công của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và ôn luyện bài thi thì đừng ngần ngại liên hệ tới EDUSA để được tư vấn chi tiết nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)