Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Chứng chỉ MOS và IC3 có gì khác nhau? Nên học gì?

Hiểu biết cơ bản về chứng chỉ MOS và IC3 sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập và lựa chọn loại bằng cấp phù hợp với năng lực bản thân. MOS và IC3 đều chứng nhận khả năng sử dụng tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Vậy chứng chỉ MOS và IC3 có gì khác biệt? So sánh hai dựa theo những tiêu chí nào? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết qua những thông tin được cung cấp ở bài viết dưới đây.

Chứng chỉ MOS và IC3 có gì khác nhau?
Chứng chỉ MOS và IC3 có gì khác nhau?

1. So sánh chứng chỉ MOS và IC3

Chứng chỉ MOS và IC3 là hai loại chứng chỉ quốc tế có giá trị vô thời hạn, được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về MOS và IC3 bởi tính ứng dụng, độ tin cậy và khả năng cập nhật ở mức độ tốt.

Đối tượng mà 2 chứng chỉ này hướng đến chủ yếu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, người lao động, nhân viên văn phòng,..

Một số sự khác biệt giữa chứng chỉ MOS và IC3

Tiêu chíMOSIC3
Tính chấtChứng chỉ xác nhận kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office.Chứng chỉ công nhận các kỹ năng liên quan đến máy tính và mạng trong thế giới số.
Mức độ chuyên mônChuyên sâu về những kiến thức liên quan đến tin học văn phòng và quản lý tài nguyên máy tính.Tập trung vào những kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm, sử dụng Internet.
Tính phổ biếnBài thi đánh giá kỹ năng nghề nghiệp phổ biến nhất trên toàn thế giớiMức độ phổ biến đứng thứ 2 sau MOS.

Xem thêm: Chứng chỉ Mos là gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ Mos

Xem thêm: IC3 là gì? Tất tần tật về IC3

2. Sự khác nhau giữa đề thi MOS và IC3

 Sự khác nhau giữa đề thi MOS và IC3
Sự khác nhau giữa đề thi MOS và IC3
 MOSIC3
Bài thiWord, Excel, Powerpoint, Access, Outlook,Các kiến thức máy tính cơ bản (1)Các ứng dụng chính (2)Kết nối trực tuyến (3)
Thời gian50 phút mỗi bài thi45 phút mỗi bài
Điểm tối đa1000(1)    710(2)    680(3)    660
HÌnh thức thiThực hành trên máy tínhCâu hỏi thực hành và thao tác thực tế.

3. Nên thi MOS hay IC3?

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ của mỗi người. Việc sở hữu chứng chỉ nào, làm đề thi MOS hay IC3 còn phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và kỹ năng tin học tích lũy được.

Đánh giá một cách tổng quát, đề thi MOS sẽ nhẹ hơn so với IC3 bởi đề IC3 bên cạnh việc đòi hỏi các kỹ năng Office còn yêu cầu thí sinh phải có kiến thức về phần cứng, phần mềm, internet. Như vậy, nội dung thi của IC3 sẽ đa dạng và bao quát hơn. Tuy nhiên không thể dựa vào độ bao quát mà có thể đánh giá độ khó của cả 2 khóa học, MOS cần học hiểu và linh hoạt trong cách xử lý yêu cầu đề bài, IC3 thì cần phải chăm học để có thể “cày” hết được phần lý thuyết.

Dù bạn chọn bất kỳ bài thi nào thì EDUSA luôn đồng hành và tiếp sức cùng bạn trong chặng đường chinh phục chứng chỉ tin học. 

Xem thêm: IC3 GS5 cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – UEH – Uy tín

Xem thêm: Luyện thi MOS cho sinh viên trường Huflit – Chất lượng – Bao đậu

4. Lợi ích của chứng chỉ MOS và IC3

Việc sở hữu chứng chỉ MOS hoặc IC3 cũng như nắm trong tay chìa khóa mở cửa đến thành công. Bằng việc cung cấp các kiến thức tin học cần thiết, kỹ năng làm việc, sử dụng máy tính, cả 2 bài thi đều đóng vai trò quan trọng hỗ trợ quá trình học tập, làm việc của sinh viên cũng như dân văn phòng.

5. Địa chỉ luyện thi chứng chỉ MOS và IC3 uy tín

5.1. 5 Lý do để EDUSA được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn

  • Đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, luyện thi MOS, phương pháp học tập và tài liệu uy tín, sát với đề thi tại IIG đến 99,99%.
  • Trung tâm có cam kết rõ ràng về lộ trình học cũng như đảm bảo đầu ra học viên đậu 99,99%, học lại miễn phí nếu không đạt chứng chỉ
  • Mô hình dạy học sáng tạo, thông minh, không đặt nặng lý thuyết khô khan. Nhiều khóa học trực tuyến hỗ trợ học viên từ xa.
  • Đa số học viên đều phản hồi tích cực về chất lượng dạy học tại EDUSA.
  • Hỗ trợ miễn phí đăng ký thi tại Tp.HCM

5.2. Các khóa luyện thi MOS và IC3 tại trung tâm có gì?

EDUSA đã thiết kế những khóa học MOS online song song với offline, đảm bảo chất lượng tương đương nhau. Khóa học gồm: MOS Word 2016, Powerpoint 2016, Excel 2016 với nhiều đề thi MOS được cập nhật liên tục và các combo 2-3 môn khóa học MOS Online 2016 với giá siêu ưu đãi cho học sinh sinh viên. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn mở các lớp đào tạo chứng chỉ IC3 phiên bản mới nhất GS5 để đáp ứng nhu cầu học viên.

6. Lời kết

Trong thời đại kinh tế hội nhập, việc trang bị kiến ​​thức tin học để thi lấy chứng chỉ MOS hay IC3 là vô cùng quan trọng. Đây là những yếu tố quyết định đến sự thành công trong tương lai. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy chăm chỉ học tập, trau dồi kiến ​​thức để sở hữu một trong hai chiếc chìa khóa vàng này. Đừng quên rằng EDUSA luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong chặng đường đó! Xem ngay review các khóa học tại EDUSA tại đây ngay nhé!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.