Hiểu biết cơ bản về chứng chỉ MOS và IC3 sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập và lựa chọn loại bằng cấp phù hợp với năng lực bản thân. MOS và IC3 đều chứng nhận khả năng sử dụng tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Vậy chứng chỉ MOS và IC3 có gì khác biệt? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết qua những thông tin được cung cấp ở bài viết dưới đây.

Chứng chỉ MOS và IC3 có gì khác nhau?

1. So sánh chứng chỉ MOS và IC3

Chứng chỉ MOS và IC3 là hai loại chứng chỉ quốc tế có giá trị vô thời hạn, được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về MOS và IC3 bởi tính ứng dụng, độ tin cậy và khả năng cập nhật ở mức độ tốt.

Đối tượng mà 2 chứng chỉ này hướng đến chủ yếu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, nhân viên văn phòng,..

Một số sự khác biệt giữa chứng chỉ MOS và IC3

Tiêu chí MOS IC3
Tính chất Chứng chỉ xác nhận kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office. Chứng chỉ công nhận các kỹ năng liên quan đến máy tính và mạng trong thế giới số.
Mức độ chuyên môn Chuyên sâu về những kiến thức liên quan đến tin học văn phòng và quản lý tài nguyên máy tính. Tập trung vào những kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm, sử dụng Internet.
Tính phổ biến Bài thi đánh giá kỹ năng nghề nghiệp phổ biến nhất trên toàn thế giới Mức độ phổ biến đứng thứ 2 sau MOS.

Xem thêm: Chứng chỉ Mos là gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ Mos

Xem thêm: IC3 là gì? Tất tần tật về IC3

2. Sự khác nhau giữa đề thi MOS và IC3

Sự khác nhau giữa đề thi MOS và IC3
  MOS IC3
Bài thi Word, Excel, Powerpoint, Access, Outlook, Các kiến thức máy tính cơ bản (1)Các ứng dụng chính (2)Kết nối trực tuyến (3)
Thời gian 50 phút mỗi bài thi 45 phút mỗi bài
Điểm tối đa 1000 1000
Hình thức thi Câu hỏi thực hành Câu hỏi lý thuyết kết hợp với thực hành (thực hiện trên máy tính)

3. Nên thi MOS hay IC3?

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ của mỗi người. Việc sở hữu chứng chỉ nào, MOS hay IC3 còn phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và kỹ năng tin học tích lũy được.

Đánh giá một cách tổng quát, đề thi MOS sẽ nhẹ hơn so với IC3 bởi đề IC3 bên cạnh việc đòi hỏi các kỹ năng Office còn yêu cầu thí sinh phải có kiến thức về phần cứng, phần mềm, internet. Như vậy, nội dung thi của IC3 sẽ đa dạng và bao quát hơn. Tuy nhiên không thể dựa vào độ bao quát mà có thể đánh giá độ khó của cả 2 khóa học, MOS cần học hiểu và linh hoạt trong cách xử lý yêu cầu đề bài, IC3 thì cần phải chăm học để có thể “cày” hết được phần lý thuyết.

Dù bạn chọn bất kỳ bài thi nào thì EDUSA luôn đồng hành và tiếp sức cùng bạn trong chặng đường chinh phục chứng chỉ tin học. 

Xem thêm: IC3 GS5 cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – UEH – Uy tín

Xem thêm: Luyện thi MOS cho sinh viên trường Huflit – Chất lượng – Bao đậu

4. Lợi ích của chứng chỉ MOS và IC3

Việc sở hữu chứng chỉ MOS hoặc IC3 cũng như nắm trong tay chìa khóa mở cửa đến thành công. Bằng việc cung cấp các kiến thức tin học cần thiết, kỹ năng làm việc, sử dụng máy tính, cả 2 bài thi đều đóng vai trò quan trọng hỗ trợ quá trình học tập, làm việc của sinh viên cũng như dân văn phòng.

5. Địa chỉ luyện thi chứng chỉ MOS và IC3 uy tín

5.1. 5 Lý do để EDUSA được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn

  • Đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, luyện thi MOS, phương pháp học tập và tài liệu uy tín, sát với đề thi tại IIG đến 99,99%.
  • Trung tâm có cam kết rõ ràng về lộ trình học cũng như đảm bảo đầu ra học viên đậu 99,99%, học lại miễn phí nếu không đạt chứng chỉ
  • Mô hình dạy học sáng tạo, thông minh, không đặt nặng lý thuyết khô khan. Nhiều khóa học trực tuyến hỗ trợ học viên từ xa.
  • Đa số học viên đều phản hồi tích cực về chất lượng dạy học tại EDUSA.
  • Hỗ trợ miễn phí đăng ký thi tại Tp.HCM

5.2. Các khóa luyện thi MOS và IC3 tại trung tâm có gì?

EDUSA đã thiết kế những khóa học MOS online song song với offline, đảm bảo chất lượng tương đương nhau. Khóa học gồm: MOS Word, Powerpoint, Excel (đầy đủ các phiên bản) với nhiều đề thi MOS được cập nhật liên tục. Đặc biệt luôn có giá siêu ưu đãi cho học sinh, sinh viên. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn mở các lớp đào tạo chứng chỉ IC3 phiên bản mới nhất để đáp ứng nhu cầu học viên.

6. Lời kết

Trong thời đại kinh tế hội nhập, việc trang bị kiến ​​thức tin học để thi lấy chứng chỉ MOS hay IC3 là vô cùng quan trọng. Đây là những yếu tố quyết định đến sự thành công trong tương lai. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy chăm chỉ học tập, trau dồi kiến ​​thức để sở hữu một trong hai chiếc chìa khóa vàng này. Đừng quên rằng EDUSA luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong chặng đường đó! Xem ngay review các khóa học tại EDUSA tại đây ngay nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)