Bạn đang phân vân về việc có nên thi chứng chỉ MOS Word? Không biết MOS Word là gì và liệu bài thi này có khó không? Học gì để đạt điểm cao? Mời bạn đọc theo dõi bài viết giải đáp thắc mắc dưới đây để cùng nắm rõ hơn về vấn đề này.

Chứng chỉ MOS Word là gì? Học gì để đạt điểm cao?
Chứng chỉ MOS Word là gì? Học gì để đạt điểm cao?

1. Chứng chỉ MOS Word là gì?

Nếu như Toeic hay Ielts là các chứng chỉ tiếng anh quốc tế nhằm đánh giá năng lực sử dụng thành thạo ngoại ngữ của người dùng thì MOS thuộc về mảng hiểu biết công nghệ thông tin kết hợp với các kỹ năng, thao tác chuyên nghiệp trên máy tính. Chứng chỉ MOS Word là một phần của bài thi MOS, ghi nhận khả năng sử dụng bộ phần mềm Word một cách thuần thục để phục vụ các nhu cầu soạn thảo văn bản, hỗ trợ xử lý công việc tối ưu.

Xem thêm: Sổ tay ôn thi MOS Word chuẩn từ A-Z – Hiệu quả

2. Chứng chỉ MOS Word có khó không?

So với Excel yêu cầu thí sinh phải biết cách tạo bảng biểu, tính toán bằng nhiều công cụ cũng như tạo các hàm hay Powerpoint nghiêng về thiết kế một slide chuyên nghiệp, sử dụng các hiệu ứng chuyển cảnh, tạo hình động,… thì Word được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng nhất kể cả với những người mới bắt đầu. Chính vì vậy mà học MOS Word không khó nếu như có sự chăm chỉ và ôn tập thường xuyên.

Tìm hiểu thêm: 3 cách giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất

Xem thêm: Hướng dẫn làm bài thi MOS Word 2019 đạt 1000 điểm

3. Học gì để lấy chứng chỉ MOS Word?

Bài thi MOS Word sẽ chủ yếu kiểm tra các thao tác có trong thanh công cụ và yêu cầu bạn phải nắm được chức năng của chúng. Từ đó biết cách kết hợp để hoàn thành câu hỏi mà đề yêu cầu.

Những nội dung thường xuất hiện trong bài thi này gồm:

  • Tạo và quản lý tài liệu: Tạo mới, điều chỉnh các tùy chọn và chế độ xem tài liệu, in và sao lưu tài liệu, Tạo trang bìa nghệ thuật cho tài liệu,…
  • Định dạng văn bản, đoạn văn: Di chuyển trong văn bản, các kỹ năng chèn, định dạng văn bản và đoạn văn, xử lý định dạng mẫu Style, Xử lý hình ảnh, hình vẽ trong Word, Tùy biến SmartArt, Thiết lập cơ bản cho trang giấy, Phân biệt các loại ngắt văn bản,….
  • Làm việc với bảng và danh sách.
  • Tạo mục References (nguồn tham khảo tự động).
  • Chèn đối tượng (Objective) vào nội dung file.

4. Luyện thi chứng chỉ MOS Word cùng EDUSA

4.1. Tại sao nên chọn EDUSA?

  • Nhiều khóa học luyện thi đa dạng, hỗ trợ học trực tuyến trên khắp cả nước, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà vẫn đảm bảo hiệu quả.
  • Bài giảng được biên soạn chi tiết và dễ hiểu. Ngân hàng tài liệu, bài tập đa dạng, đáp ứng đủ các tiêu chí bài thi tại IIG.
  • Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ MOS.
  • Việc học tập trở nên thú vị và dễ hiểu hơn bao giờ hết nhờ sự nhiệt huyết của giáo viên, sự tận tâm của trợ giảng khuấy động không khí buổi học. Các group zalo, Facebook kín được lập ra nhằm tạo không gian để hỏi đáp, chia sẻ kiến thức và tìm đôi bạn cùng tiến để ôn tập.
  • Cam kết tỷ lệ đạt chứng chỉ lên đến 99,99%. Xóa bỏ mọi nỗi lo học lại nếu như học viên bám sát lộ trình mà trung tâm đã thiết kế.

4.2. Khóa học luyện thi chứng chỉ MOS Word tại trung tâm có gì?

 Khóa học luyện thi chứng chỉ MOS Word tại trung tâm có gì?
Khóa học luyện thi chứng chỉ MOS Word tại trung tâm có gì?

Hiện nay, EDUSA đang mở các khóa học MOS Word trực tuyến song song với học trực tiếp tại trung tâm. Bài thi được chú trọng vào 2 phiên bản mới nhất là 2013, 2016.

Khi đăng ký khóa MOS Word 2013, học viên sẽ được ôn tập với 40 video bài giảng trong thời lượng hơn 5 giờ. Nội dung bài giảng tập trung vào các chủ đề chính như: Một số lưu ý khi làm bài thi MOS Word, làm quen với giao diện phần mềm, bước đầu thành thạo các thao tác cơ bản như tạo văn bản mới, định dạng font chữ, style đến các kỹ năng nâng cao…

Khóa MOS Word 2016 được thiết kế với 70 video bài giảng trong thời lượng hơn 5 giờ và tập trung chủ yếu vào những phần kiến thức quan trọng sau: Làm quen với giao diện mới, nắm rõ các thao tác chọn dữ liệu, biết cách định dạng đơn giản văn bản, tùy chỉnh ký tự, canh lề, thụt lề, học các tùy chọn nâng cao như bullet, numbering,…

Bên cạnh video bài giảng, trung tâm còn bổ sung thêm nhiều dạng bài tập thực hành cùng với bộ đề thi cực sát tại IIG để học viên dễ dàng áp dụng được kiến thức.

5. Lời kết

Tại EDUSA, chất lượng làm nên thương hiệu. Chúng tôi luôn nỗ lực để đem đến nhiều bảng giảng hiệu quả nhất đến với học viên. Hãy liên hệ với trung tâm ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về khóa học cũng như nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)