Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Hướng dẫn làm bài thi MOS Powerpoint 2019 – 1000 điểm

Powerpoint là công cụ thiết kế bản trình chiếu có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình học tập của học sinh, sinh viên cũng như hỗ trợ tối ưu hóa công việc cho người đi làm. Bạn mong muốn tham gia kỳ thi MOS Powerpoint 2019 nhưng không biết ôn tập kiến thức gì, làm bài thi ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được EDUSA hướng dẫn làm bài thi MOS Powerpoint 2019 chi tiết nhất.

Hướng dẫn làm bài thi MOS Powerpoint 2019 - 1000 điểm
Hướng dẫn làm bài thi MOS Powerpoint 2019 – 1000 điểm

1. Giao diện Powerpoint 2019 có gì nổi bật?

Hệ điều hành Micrsoft Office 2019 sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều lượt phản hồi tích cực từ người dùng về những tính năng được đổi mới trở nên tiện lợi, dễ sử dụng. Ứng dụng Powerpoint cũng không ngoại lệ. Điểm nổi bật của ứng dụng phải kể đến như:

 • Tích hợp và cải tiến hiệu ứng chuyển Slide Morph: Đây là hiệu ứng mới được thêm vào cho phép người dùng tạo hiệu ứng chuyển động cho một loạt các đối tượng như văn bản, hình ảnh, shape, smartart, … một cách trơn tru và mượt mà.
 • Cải tiến chức năng Remove Background: Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh lại vùng muốn giữ lại hoặc bỏ đi một cách chính xác bằng các nét tự do.
 • Hỗ trợ xuất sang video với định dạng 4K, dùng cho màn hình Ultra HD.
 • Tab Draw được thêm vào để tạo ra các nét vẽ tự do và tùy định dạng theo ý muốn.

Tại sao phải nắm được giao diện Powerpoint trước khi học MOS? Câu trả lời là bài thi MOS sẽ được biên soạn dựa trên các tính năng của từng ứng dụng và phiên bản khác nhau. Hiểu được giao diện của phiên bản này có gì, chức năng ra sao sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quát nhất về bài thi cũng như xác định được nội dung cần ôn tập.

2. Nội dung bài thi MOS Powerpoint 2019

Nhìn chung, bài thi MOS Powerpoint 2019 cũng có nội dung tương tự như phiên bản 2016 với lượng kiến thức tập trung vào những phần chính sau: 

 • Tạo Presentation và thao tác cơ bản với Slide: Thao tác với Slide Layout, Slide Section, Size và View của Presentation, Thiết lập trình chiếu, Insert and Format Text, Hiệu Ứng Transition, Animation cho Slide Content.         
 • Làm việc với biểu đồ (Charts) và bảng (Tables).
 • Làm việc với Illustration và Media: Insert and Format Image, công cụ SmartArt.
 • Nâng cao thuyết trình: Slide Master và Slide Layout, Insert and Format Shape và Textbox, Group and Order Object, Xử lý Video và Audio, Comment Pane và Note Pane
 • Rà soát bài thuyết trình.
 • Cung cấp một bài thuyết trình, hoàn chỉnh Powerpoint
 • Thiết lập in ấn.

Xem thêm: 4 bí kíp luyện thi MOS giai đoạn nước rút – Hiệu quả – Tiết kiệm

3. Hướng dẫn làm bài thi MOS Powerpoint 2019

Nội dung bài thi MOS Powerpoint 2019
Nội dung bài thi MOS Powerpoint 2019

3.1. Chuẩn bị gì trước khi thi MOS Powerpoint 2019?

Vì tính chất của bài thi MOS không dựa trên nội dung của bất cứ khóa học Tin học đại cương nào được giảng dạy tại nhà trường, do đó để học hoặc ôn tập các nội dung liên quan đến bài thi, thí sinh phải tìm kiếm các tài liệu chuyên biệt liên quan đến bài thi MOS được phát hành rộng rãi tại các hiệu sách trong cả nước.

3.2. Hướng dẫn làm bài thi MOS Powerpoint 2019

Bài thi MOS Powerpoint 2019 yêu cầu thí sinh phải hoàn thành 5 hoặc 7 dự án (Project), mỗi một dự án có từ 4 đến 7 tác vụ (Task) (tổng cộng có khoảng từ 26 đến 35 tác vụ). Sau khi thực hiện hoàn tất tất cả các tác vụ của một dự án, bạn sẽ phải gửi tập tin dự án (submit the project file) và bắt đầu thực hiện các tác vụ của dự án kế tiếp.

Sau khi tất cả dự án được gửi (submit), bạn sẽ có cơ hội để xem lại toàn bộ các tác vụ mà mình đã thực hiện. Nếu vẫn còn thời gian, bạn có thể thực hiện những thay đổi/hiệu chỉnh cuối cùng trước khi kết thúc bài thi.

Lưu ý quan trọng khi làm bài:

 • The task text: mô tả tác vụ bạn phải thực hiện để nhận số điểm tương ứng.
 • Italicized text: văn bản nghiêng đề cập đến các tập tin được sử dụng trong bài thi.
 • “Văn bản gạch dưới và nằm bên trong dấu ngoặc kép” là văn bản phải được gõ vào hoặc được sao chép từ Task text và dán vào tập tin dự án.
 • “Văn bản nằm trong dấu ngoặc kép” đề cập đến văn bản cụ thể trong tập tin dự án.

4. Lời kết

EDUSA tự hào là nền tảng cung cấp các khóa đào tạo Tin học MOS và Luyện thi các chứng chỉ Tin học Văn phòng quốc tế hàng đầu Việt Nam. Với lượng kiến thức bám sát đề thi và mang tính ứng dụng cao cùng đội ngũ thầy cô có kinh nghiệm ôn thi lâu năm chắc chắn sẽ giúp các bạn tự tin đạt được chứng chỉ với số điểm cao.

Xem thêm: MOS 2019 – dẫn đầu xu hướng thời đại mới

Xem thêm: Thi MOS ở đâu? 2 cách đăng ký thi MOS

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.