Bạn có biết chứng chỉ tin học có hạn không? Tại Việt Nam, các chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chứng chỉ tin học có hạn không tại Việt Nam
Chứng chỉ tin học có hạn không tại Việt Nam

I. Thời hạn của một số chứng chỉ tin học tại Việt Nam

Ngoài chứng chỉ công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông, tại Việt Nam còn sử dụng một số chứng chỉ Tin học do các tổ chức quốc tế cấp. Trong phần này, mời bạn cùng điểm qua một số loại bằng tin học phổ biến và thời hạn chứng chỉ tin học này nhé!

1. Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist)

MOS là một chứng chỉ về tin học do Microsoft cung cấp. Nó chứng minh khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office một cách chuyên nghiệp. Chứng chỉ này được công nhận rộng rãi và được nhiều tổ chức, trường học, và doanh nghiệp yêu cầu hoặc ưu tiên khi tuyển dụng.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tin học MOS thường là không thời hạn. Tuy nhiên, do các phiên bản bài thi của Microsoft Office sẽ thay đổi theo thời gian nên thí sinh thường lựa chọn thi lại để được công nhận năng lực về những kiến thức và kỹ năng mới.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ tin học MOS là gì?

2. Chứng chỉ IC3 (Internet and Computing Core Certification)

IC3 là một chứng chỉ về tin học và kỹ năng sử dụng internet. Chứng chỉ này giúp người học phát triển kỹ năng máy tính cơ bản và đảm bảo rằng họ có kiến thức về việc sử dụng máy tính và internet trong cuộc sống hàng ngày.

Chứng chỉ IC3 có giá trị vô thời hạn và được công nhận toàn cầu. Đặc biệt, chứng chỉ này đã được công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong TT 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ những thông tin trên, có thể nhận thấy hầu hết các loại chứng chỉ tin học đều có giá trị vĩnh viễn. Việc sở hữu một trong các chứng chỉ kể trên sẽ giúp bạn chứng minh năng lực sử dụng CNTT và mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

3. Thời hạn của chứng chỉ tin học

Theo Quy định của Bộ thông tin và truyền thông vào tháng 03 năm 2014, các loại chứng chỉ CNTT có thời hạn hay không sẽ được quy định như sau:Các chứng chỉ cơ bản và nâng cao sẽ có giá trị sử dụng là VÔ THỜI HẠN. Bạn chỉ cần học và thi một lần, nếu vượt qua kỳ thi này bạn sẽ không cần phải thi lại lần nào nữa hay kiểm tra định kỳ lại nữa trừ trường hợp bạn muốn học để nâng cao hơn level tin học văn phòng của mình.

Đối với các chứng chỉ tin học quốc tế như IC3 hay MOS, những chứng chỉ đã được công nhận trên toàn thế giới, thời gian sử dụng của những chứng chỉ này cũng sẽ là VÔ THỜI HẠN. Để nâng cao trình độ tin học của bản thân và có những cơ hội nghề nghiệp làm việc cho các công ty nước ngoài, bạn nên có những chứng chỉ này để có thể thể hiện được năng lực và phẩm chất cá nhân, chứng tỏ được vị thế và bơi ra khỏi thị trường quốc tế.Cần lưu ý rằng, Đối với những chứng chỉ A,B,C được cấp sau ngày 10/08/2016 thì sẽ phải đăng ký học và thi lại để có chứng chỉ tin học theo quy định vì chúng sẽ không có giá trị trên phạm vi toàn quốc.

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, năng lực cao và dày dặn kinh nghiệm. 

– Cam kết học và thi lại 100% khi không đạt chứng chỉ. 

– Chúng tôi đào tạo mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.

– Sau khi kết thúc khoá học nếu học viên có thắc mắc hay còn những kiến thức chưa nắm vững thì vẫn sẽ được thầy cô giáo viên giải đáp. 

– Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 

– Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.

– Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ lần thi đầu tiên. 

– Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.

– Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học. 

– Sau khi kết thúc khóa học công nghệ thông tin online tại Tin Học Edusa nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Edusa để được hỗ trợ.

1. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký đối với khóa Offline

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Luyện Thi Chứng Chỉ MOS – Trung tâm Tin Học Edusa  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

2. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

17 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10 từ thứ 2 đến thứ 7 trong khung giờ: 8h-12h và 13h-17h

III. Một số câu hỏi thường gặp

1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

IV. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc. Có nhiều loại chứng chỉ tin học, tùy vào từng mục đích của mỗi đối tượng mà cân nhắc nên học và thi chứng chỉ tin học nào. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)