Phần mềm tin học văn phòng đang rất phổ biến ngày nay và cực kỳ quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho dân văn phòng trong công việc hàng ngày. Dưới đây là những phần mềm tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay không thể thiếu trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

List Các Phần Mềm Tin Học Văn Phòng Phổ Biến Nhất 2023
List Các Phần Mềm Tin Học Văn Phòng Phổ Biến Nhất 2023

1. Phần mềm tin học văn phòng là gì?

Phần mềm tin học văn phòng ở đây nghĩa là những phần mềm hữu ích nhất dành cho các bạn làm văn phòng.

Đây là sẽ là các phần mềm không thể thiếu. Đây chính là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực bạn hoàn thành tốt công việc văn phòng của mình.

2. List các phần mềm tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay

2.1.Microsoft Office

Đây cũng chính là một trong những phần mềm tin học văn phòng quan trọng nhất. Có lẽ bất cứ máy tính nào cũng đều có các ứng dụng Microsoft Office.

 • Microsoft Word với chức năng hỗ trợ soạn thảo văn bản với đầy đủ các công cụ định dạng và các font chữ đa dạng.
 • Microsoft Excel giúp người dùng tạo các bảng tính và thực hiện các phép tính cũng như xử lý các số liệu cần thiết. 
 • Microsoft PowerPoint với chức năng hỗ trợ người dùng thực hiện các bài thuyết trình với kho biểu đồ, âm thanh và hình ảnh sống động. 
 • Microsoft OutLook  giúp người dùng quản lý email cũng như các lịch làm việc một cách hiệu quả. 
 • Microsoft OneDrive dùng để lưu trữ dữ liệu. Bạn sẽ có 5G miễn phí.
 • Microsoft OneNote dùng để ghi chú, chú thích. Lưu trữ trực tiếp trên internet.

2.2.Unikey

Là phần mềm gõ tiếng việt nổi tiếng  nhất hiện nay, số lượng người sử dụng đông đảo. Với giao diện đơn giản nhưng vô cùng nhiều tính năng đủ và cần có trên mọi máy tính. Unikey hoàn toàn miễn phí. Là công cụ đắc lực trong việc soạn thảo văn bản tiếng Việt.

Unikey có nhiều kiểu gõ và bảng mã tương ứng, thường thì chúng ta sẽ chọn 2 kiểu gõ là: Telex và Vni. 

2.3.Ứng dụng giải nén WinRAR hiệu quả

WinRAR sẽ là công cụ đắc lực cho bạn trong công việc giúp bạn giải nén các File mà khách hàng gửi, cũng như nén file lại để tiện cho việc gửi đi. Đối với các bạn dùng Mac thì ứng dụng này khá khó khăn hơn Edusa khuyến khích bạn nên dùng phần mềm khác tương thích dễ hơn cho máy Macbook của bạn nhé. Đồng thời, ứng dụng này bạn chỉ cần sử dụng bản Free là được.

2.4.Phần mềm khôi phục dữ liệu

Đối với các nhân viên văn phòng, các dữ liệu trên máy tính cực kỳ quan trọng. Do đó, khi bị mất hoặc lỡ tay xóa sẽ dẫn đến khá nhiều phiền phức. Việc sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu cũng nhờ đó mà hết sức hữu ích. 

Với phần mềm khôi phục dữ liệu, người dùng sẽ không cần phải lo lắng việc bị mất các dữ liệu quan trọng. Thông thường, các phần mềm khôi phục dữ liệu như DataRecovery, Recover My Files, Recuva,…được nhiều người dùng lựa chọn nhất.

2.5.Trình duyệt Web

Trình duyệt Web cũng là một các trong các ứng dụng văn phòng rất quan trọng. Các trình duyệt web phổ biến nhất Việt Nam hiện nay là: Chrome, Cốc Cốc, Firefox. Với trình duyệt này các nhân viên văn phòng sẽ cần trình duyệt web để tìm hiểu các thông tin cần thiết cho công việc. Bên cạnh đó, trên trình duyệt web các nhân viên còn có thể tìm hiểu khách hàng, hoặc đọc báo, xem tin tức, xem phim giải trí… trong giờ nghỉ ngơi. 

3. Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại Edusa

Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại Edusa
Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại Edusa

Các chứng chỉ tin học văn phòng thể hiện kỹ năng thành thạo sử dụng máy tính cũng như các phần mềm tin học văn phòng của bạn. Vì thế, không kém cạnh các chứng chỉ tiếng Anh, mà chứng chỉ tin học cũng rất quan trọng, bạn có thể thêm lợi thế này vào CV rất đơn giản khi đăng ký các khóa học tin học văn phòng tại Edusa.

Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa liên tục mở các lớp luyện thi các loại chứng chỉ tin học phổ biến. Chúng tôi cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tuyển sinh và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC.

Ưu điểm vượt trội khi học viên tham gia các khóa luyện thi của Edusa là:

 • Hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn và tổ chức thi đạt kết quả cao
 • Chứng chỉ chuẩn 100% quốc tế
 • Cấp chứng chỉ uy tín số 1 trên cả nước
 • Cam kết đầu ra chất lượng

4.Câu hỏi thường gặp

4.1.Chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

4.2.Các chứng chỉ tin học văn phòng có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ tin học văn phòng không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì các chứng chỉ tin học.

4.3.Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

 •  Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)
 •  Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

4.4.Những ai nên học và thi MOS?

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ MOS để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 

Người lao động cần chứng chỉ MOS để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

Trên đây, Edusa đã tổng hợp các list phần mềm tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay lại cho bạn đọc thêm. Hy vọng những thông tin Edusa vừa cung cấp có thể hữu ích cho bạn đọc. Chúng tôi rất mong muốn đồng hành cùng với bạn trong các khóa học thi lấy chứng chỉ tin học và tiếng Anh. 

Nếu có thắc mắc và quan tâm hãy liên hệ qua Fanpage để được hỗ trợ sớm nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết