Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu là một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Chứng chỉ tin học là một trong những chứng chỉ quan trọng và được yêu cầu ở nhiều công việc hiện nay. Vì vậy, điều quan trọng đối với những ai muốn có chứng chỉ này là biết rõ thời hạn của nó để có kế hoạch học tập và thi cử phù hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu.

Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu? Cập nhật thông tin mới nhất 2024
Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu? Cập nhật thông tin mới nhất 2024

1. Thời hạn của chứng chỉ tin học MOS

Thời hạn của chứng chỉ tin học MOS
Thời hạn của chứng chỉ tin học MOS

Nếu bạn đạt điểm yêu cầu (từ 700/1000 điểm trở lên) sẽ nhận được chứng chỉ MOS có giá trị trên toàn thế giới do Microsoft cấp. Chứng chỉ MOS có giá trị sử dụng vĩnh viễn.

Ngoài ra, bạn có thể thi lại nếu chưa đạt điểm yêu cầu để lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, các lần thi của bạn phải sử dụng duy nhất 1 tài khoản.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học MOS tại Edusa

2. Thời hạn của chứng chỉ tin học IC3

Thời hạn của chứng chỉ tin học IC3
Thời hạn của chứng chỉ tin học IC3

Chứng chỉ tin học IC3 không có thời hạn giống như các chứng chỉ khác như A+, Network+ hay Security+. Điều này có nghĩa là bạn không phải tái thi để cập nhật chứng chỉ này sau khi đã đạt được nó. Một khi bạn đã đạt chứng chỉ tin học IC3, nó sẽ có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc bạn giữ được kiến thức và kỹ năng của mình luôn cập nhật mới nhất là rất quan trọng khi bạn muốn thành công trong lĩnh vực tin học.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học IC3 tại Edusa Spark

>>> Xem thêm: Khóa học tin học IC3 GS6 tại Edusa 

3. Thời hạn của chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT

Thời hạn của chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT
Thời hạn của chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện tại không có quy định về thời hạn sử dụng của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản nói riêng.Như vậy, các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin đều có giá trị sử dụng không thời hạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, người sử dụng lao động có thể có các yêu cầu cao hơn về năng lực ứng dụng công nghệ thông tin đối với một số vị trí, công việc.

>>> Xem thêm: Khóa học Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản

>>> Xem thêm: Khóa học Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT nâng cao

4.Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Chọn cho mình một nơi luyện thi uy tín sẽ giúp bạn lấy được chứng chỉ tin học MOS một cách dễ dàng. EDUSA là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay với các chương trình đào tạo từ Online, Online 1 kèm 1 đến Offline.

Học viên tại EDUSA sẽ được tiếp cận chương trình học bám sát với nội dung thi, được học và thực hành trực tiếp trên phần mềm giống như đề thi thật.

4.1 Khóa học chứng chỉ tin học MOS Online 100%:

Học Online trên nền tảng Video lý thuyết, thực hành, bài tập, đề thi thử sát đề thi thật, được cập nhật thường xuyên nhằm đảm bảo được tỷ lệ đầu ra 100%.

Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang trải nghiệm lớp Offline, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp cặn kẽ và chi tiết.

Với khóa học này, các bạn hoàn toàn chủ động về thời gian học, chỉ với 1 thiết bị đơn giản như điện thoại hay máy tính là có thể hoàn thành được khóa học dễ dàng. Toàn bộ kiến thức được gói gọn từ 4-5 giờ, người học hoàn toàn làm chủ được hành trình chinh phục chứng chỉ MOS.

Xem thêm: Khóa học Online 100% bao đậu

4.2 Khóa học chứng chỉ tin học MOS Online cùng Giáo viên:

Khóa học được thiết kế theo hình thức một học viên và 1 giáo viên cùng học và tương tác với nhau xuyên suốt quá trình học. Lộ trình được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, linh động theo lịch rảnh của người học. Với tỷ lệ đậu hầu như 100%, tất cả học viên sau khi trải qua khóa học sẽ đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên.

4.3 Khóa học Offline tại EDUSA có gì?

Cơ sở vật chất đầu tiên phải kể đến thiết bị phục vụ cho quá trình học như: máy tính, chuột, tai nghe được trang bị đầy đủ.

Với 5 cơ sở trải dài khắp thành phố Hồ Chí Minh mang đến cho học viên sự thoải mái và thuận tiện nhất có thể.

Phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo đủ ánh sáng, máy lạnh mát mẻ trong suốt quá trình học.

Chất lượng giáo viên, trợ giảng đầy đủ bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, 100% học viên đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có thời hạn không?

Không, chứng chỉ tin học không có thời hạn.

5.2 Tôi có cần phải tái thi để cập nhật chứng chỉ tin học không?

Không, sau khi bạn đã đạt được chứng chỉ tin học, nó sẽ có giá trị vĩnh viễn và không cần phải tái thi để cập nhật.

5.3 Chứng chỉ tin học có ảnh hưởng đến công việc của tôi không?

Có, chứng chỉ tin học sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, tăng khả năng cạnh tranh và tăng cơ hội phát triển sự nghiệp.

6. Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về thời hạn của các chứng chỉ tin học. Chứng chỉ này không có thời hạn nhưng việc bạn cập nhật kiến thức và kỹ năng của mình luôn mới là rất quan trọng khi bạn muốn thành công trong lĩnh vực tin học. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian luyện tập, ôn thi để chinh phục chứng chỉ tin học của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết