Thi công chức cần bằng tin học gì? Luyện thi chứng chỉ tin học công chức ở đâu? Chắc hẳn các bạn đang phân vân về những thông tin liên quan đến chứng chỉ tin học công chức. Vậy sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học công chức gồm những loại nào?
Chứng chỉ tin học công chức gồm những loại nào?

1. Thi công chức cần bằng tin học gì?

Từ sau 10/8/2016 các chứng chỉ tin học cũ ngừng cấp. Thay vào đó là các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao theo TT03/2014 ra đời. Như vậy, các bạn thi công chức ngoài việc có các điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh thì các bạn cần có chứng chỉ tin học theo TT03.

2. Chứng chỉ tin học công chức gồm những chứng chỉ nào?

Hiện nay, các chứng chỉ cấp A, B,C đã không còn được thi và cấp bằng nữa. Vì vậy, chứng chỉ tin học công chức mà các bạn có thể thi gồm 2 loại sau đây: Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Cơ bản và chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao.

2.1 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Cơ bản

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học. Cá nhân đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản phải đáp ứng yêu cầu của tất cả các Module quy định.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA

Chứng chỉ tin học công chức gồm những chứng chỉ nào?
Chứng chỉ tin học công chức gồm những chứng chỉ nào?

2.2 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Nâng cao

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Cá nhân đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao phải đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, đồng thời đáp ứng yêu cầu của tối thiểu 3 mô đun trong số các mô đun được quy định.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Chứng chỉ tin học công chức gồm những chứng chỉ nào?
Chứng chỉ tin học công chức gồm những chứng chỉ nào?

3. Quy định mới về chứng chỉ tin học công chức

Theo quy định của Bộ Nội Vụ, chính thức bãi bỏ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ đối với chứng chỉ tin học và ngoại ngữ của công chức chuyên ngành hành chính và chuyên ngành văn thư.

Với ngạch công chức hành chính cao cấp, khoản 3 Điều 5 Thông tư 02/2021 chỉ yêu cầu:

 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành phù hợp.
 • Bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị hoặc bằng cao cấp lý luận chính trị – hành chính hoặc giấy xác nhận trình độ lý luận chính trị tương đương cao cấp lý luận chính trị;
 • Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước theo chuẩn ngạch chuyên viên cao cấp.

So với Thông tư 11/2014/TT-BNV hiện áp dụng thì quy định bằng tiếng Anh thi công chức đối với ngạch công chức chuyên ngành hành chính không còn cần chứng chỉ ngoại ngữ, tin học…Quy định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/08/2021.

Như vậy yêu cầu chứng chỉ tin học thi công chức hành chính văn thư đã chính thức được bỏ. Tuy nhiên các công chức thuộc các lĩnh vực khác vẫn cần đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, bằng tin học tiếng anh theo quy định.

4. Luyện thi chứng chỉ tin học công chức ở đâu?

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm luyện thi chứng chỉ tin học công chức đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Học chứng chỉ tin học văn phòng trong 24 giờ cùng EDUSA 

Luyện thi chứng chỉ tin học công chức ở đâu?
Luyện thi chứng chỉ tin học công chức ở đâu?

5. Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học công chức tại EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học công chức. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học công chức online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

6.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

6.3 Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

7. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến chứng chỉ tin học công chức. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm chứng chỉ tin học công chức phù hợp với mục đích của bạn. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên luyện thi chứng chỉ tin học công chức ở đâu uy tín thì có thể liên hệ trực tiếp EDUSA để được tư vấn thêm nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)