Với nhu cầu và sự quan trọng của chứng chỉ tin học hiện nay, việc học và thi chứng chỉ là ưu tiên hàng đầu cho mọi người trong mọi công việc. Vậy chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì? Có nên học chứng chỉ này hay không? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ tin học theo thông tư 03 qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì? Có nên học chứng chỉ này không?
Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì? Có nên học chứng chỉ này không?

1. Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì?

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là một trong những loại chứng chỉ quốc gia. Chứng chỉ này được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT nên thường được gọi tắt là chứng chỉ tin học TT03. Trong thông tư 03 về Tin học nêu rõ, bên cạnh kiến thức chuyên môn, nếu muốn thi tuyển vào vị trí công chức, người thi cần phải bổ sung chứng chỉ CNTT. Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 gồm 02 cấp độ: Cơ bản và nâng cao.

  • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản: Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các bạn nắm được các khái niệm cơ bản,… Ngoài ra chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.
Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì?
Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì?
  • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao: Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.
Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì?
Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì?

2. Tại sao cần chứng chỉ tin học theo thông tư 03?

Bên cạnh sự cần thiết của chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ tin học ngày nay được đánh giá rất cao, trở thành hành trang không thể thiếu trong cuộc sống và công việc.

Những lợi ích của việc có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 có thể kể đến:

  • Khẳng định khả năng sử dụng máy tính và các ứng dụng phần mềm một cách thành thạo và  người được cấp chứng chỉ có đầy đủ kiến thức về an toàn thông tin và bảo mật, quản lý dữ liệu, hỗ trợ công việc văn phòng, quản trị mạng cơ bản và kỹ thuật lập trình cơ bản.
  • Khi có chứng chỉ này, bạn có thể tăng cường khả năng cạnh tranh trong công việc và cũng có thể tạo cơ hội để tiến xa hơn trong sự nghiệp. Các doanh nghiệp, tổ chức, trường học và cả cá nhân cũng đều có thể tận dụng chứng chỉ tin học theo thông tư 03 để xác nhận và chứng minh khả năng về tin học.
  • Đối với sinh viên và học viên, chứng chỉ này cũng rất hữu ích để nâng cao khả năng tìm việc làm và cung cấp một lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

3. Nội dung của chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Bài thi chứng chỉ tin theo TT03 có 2 cấp độ: cơ bản (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 6 môđun) và nâng cao (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 9 môđun).

Nội dung thi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính cơ bản, soạn thảo văn bản với MS Word, sử dụng bảng tính với MS Excel, trình chiếu với MS Power Point, sử dụng Internet cơ bản.

Thí sinh dự thi sẽ thực hiện 01 bài thi trắc nghiệm làm trực tiếp trên máy tính trong vòng 30 phút, sẽ do máy chấm tự động, hiển thị kết quả ngay sau khi làm xong. Riêng bài thi thực hành được làm trong vòng 60 phút, sẽ được ban chấm thi nghiệm thu. Thí sinh được tính là qua khi điểm ở cả 2 vòng thi đạt từ 5 trở lên.

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z 

4. Khóa học chứng chỉ tin học theo thông tư 03 chất lượng tại EDUSA

Để có được chứng chỉ này, các bạn cần phải tham gia một khóa học và thi tốt nghiệp để được cấp chứng chỉ. Và các khóa đào tạo tại EDUSA mang đến cho bạn chính là lựa chọn hàng đầu rất hoàn hảo và chất lượng.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03 với các khóa học online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
    Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

EDUSA luôn cung cấp các tài liệu và video học chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên, trợ giảng luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. Bên cạnh đó, EDUSA còn cung cấp bộ đề thi thử có nội dung sát với đề thi thật 2024 giúp tỉ lệ đạt chứng chỉ cao.

Bên cạnh đó, EDUSA còn có khóa học offline cho các bạn muốn ôn thi, và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trực tiếp tại lớp. Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Khóa học chứng chỉ tin học theo thông tư 03 chất lượng tại EDUSA
Khóa học chứng chỉ tin học theo thông tư 03 chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 không ghi thời hạn sử dụng. Bằng tin học dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

5.2 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.3 Lợi ích khi đăng ký khóa học tại EDUSA

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Lớp Online dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, các bạn đi làm cần không gian thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng.

Lớp Online GV mang lại môi trường học Online chất lượng tương đương Offline, lớp học giới hạn số lượng học viên, học viên được theo sát trong 5 buổi học tại nhà kèm thi thử tại lớp.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì và có nên học chứng chỉ này hay không. Hy vọng bài viết mà EDUSA cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này. Nếu như bạn chưa tìm được trung tâm uy tín để học chứng chỉ tin học thì hãy đến EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)