Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 là một yêu cầu bắt buộc với hầu hết những người muốn tham gia làm việc tại các văn phòng. Nếu bạn đang cần thi cấp chứng chỉ tin theo TT03 gấp mà vẫn chưa biết nên đăng ký học và thi ở đâu thì hãy tham khảo ngay những thông tin mới nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây.

CHỨNG CHỈ TIN HỌC THÔNG TƯ 03 LÀ GÌ?
CHỨNG CHỈ TIN HỌC THÔNG TƯ 03 LÀ GÌ?

1. Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 là gì?

Hiện nay, bên cạnh yêu cầu thành thạo ngoại ngữ thì các kĩ năng tin học cũng đang trở thành yếu tố xét tuyển quan trọng cho các vị trí việc làm tại cơ quan nhà nước cũng như công ty tư nhân. Để thể hiện được chính xác nhất năng lực sử dụng công nghệ thông tin thì bạn cần đến các loại bằng cấp chứng chỉ tương ứng. Trong đó chứng chỉ tin học TT03 thuộc loại phổ biến nhất.

Cụ thể, chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ cấp quốc gia mới (Thay thế cho chứng chỉ Tin học A, B trước đó), chứng nhận về kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo chuẩn do Bộ thông tin và truyền thông đã quy định, ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Bài thi chứng chỉ tin TT03 có 2 cấp độ: cơ bản (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 6 môđun) và nâng cao (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 9 môđun). Nội dung thi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính cơ bản, soạn thảo văn bản với MS Word, sử dụng bảng tính với MS Excel, trình chiếu với MS Powerpoint, sử dụng Internet cơ bản.

Thí sinh dự thi sẽ thực hiện 01 bài thi trắc nghiệm làm trực tiếp trên máy tính trong vòng 30 phút và 01 bài thi thực hành trong vòng 60 phút. Đối với bài thi trắc nghiệm sẽ do máy chấm tự động, hiển thị kết quả ngay sau khi làm xong. Riêng bài thi thực hành của thí sinh sẽ được ban chấm thi nghiệm thu. Thí sinh được tính là qua khi điểm ở cả 2 vòng thi đạt từ 5 trở lên.

2. Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03

  • Thi chứng chỉ tin học thông tư 03 dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.
  • Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
  • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

Qua chứng chỉ tin học thông tư 03 sẽ đánh giá được phần nào khả năng sử dụng công nghệ thông tin của bạn một cách nhanh chóng. Tùy vào yêu cầu, mục đích sử dụng mà thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản hoặc nâng cao.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cần thiết đối với sinh viên cần điều kiện tin để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp, xin việc. Hoặc cán bộ, viên chức, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước muốn bổ sung hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03
Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao cần thiết với cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao, hỗ trợ thuận lợi cho việc tăng bậc lương, thăng chức.

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03
Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03

3. Luyện thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03 ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

Luyện thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03 ở đâu uy tín chất lượng?
Luyện thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03 ở đâu uy tín chất lượng?

Edusa cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03 với các khóa học online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Edusa sẽ cung cấp các tài liệu và video học chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên, trợ giảng luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. Bên cạnh đó, Edusa cung cấp bộ đề thi thử có nội dung sát với đề thi thật 2024 giúp tỉ lệ đạt chứng chỉ cao.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học thông tư 03 không ghi thời hạn sử dụng. Bằng tin học dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

4.2 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

4.3 Lợi ích khi đăng ký khóa học tại EDUSA

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Lớp Online dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, các bạn đi làm cần không gian thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng.

Lớp Online GV mang lại môi trường học Online chất lượng tương đương Offline, lớp học giới hạn số lượng học viên, học viên được theo sát trong 5 buổi học tại nhà kèm thi thử tại lớp.

5. Kết luận

Qua những thông tin trên bài viết này đã phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của chứng chỉ tin học thông tư 03. Edusa cam kết 100% học viên thi đạt chứng chỉ tin học thông tư 03 nhanh chóng! Hãy đăng ký học ngay hôm nay tại Edusa để sở hữu chứng chỉ đơn giản, uy tín, chất lượng.

Hy vọng với những lưu ý về việc luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03 của Edusa sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn cho tương lai của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết