Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 đang là điều kiện tiên quyết bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ viên chức, công chức, xét tốt nghiệp cho sinh viên tại các trường đại học cao đẳng. Tuy nhiên, có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng để làm bằng giả lừa đảo học viên nhẹ dạ cả tin với những quảng cáo hấp dẫn. Nếu bạn đang cần thi cấp chứng chỉ tin học Thông Tư 03 gấp mà vẫn chưa biết nên đăng ký ở đâu thì hãy tham khảo ngay những thông tin mà EDUSA cung cấp dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học thông tư 03: Những điều cần biết
Chứng chỉ tin học thông tư 03: Những điều cần biết

1. Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 là gì?

Hiện nay, bên cạnh yêu cầu thành thạo ngoại ngữ thì các kĩ năng tin học cũng đang trở thành yếu tố xét tuyển quan trọng cho các vị trí việc làm tại cơ quan nhà nước cũng như công ty tư nhân. Để thể hiện được chính xác nhất năng lực sử dụng công nghệ thông tin thì bạn cần đến các loại bằng cấp chứng chỉ tương ứng. Trong đó chứng chỉ tin học Thông Tư 03 thuộc loại phổ biến nhất.

Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 là chứng chỉ cấp quốc gia mới (Thay thế cho chứng chỉ Tin học A, B trước đó), chứng nhận về kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo chuẩn do Bộ thông tin và truyền thông đã quy định, ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT.

2. Nội dung chứng chỉ tin học Thông Tư 03

Bài thi chứng chỉ tin theo TT03 có 2 cấp độ: cơ bản (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 6 môđun) và nâng cao (thể hiện kỹ năng sử dụng CNTT 9 môđun).

Nội dung thi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính cơ bản, soạn thảo văn bản với MS Word, sử dụng bảng tính với MS Excel, trình chiếu với MS Power Point, sử dụng Internet cơ bản.

Thí sinh dự thi sẽ thực hiện 01 bài thi trắc nghiệm làm trực tiếp trên máy tính trong vòng 30 phút, sẽ do máy chấm tự động, hiển thị kết quả ngay sau khi làm xong. Riêng bài thi thực hành được làm trong vòng 60 phút, sẽ được ban chấm thi nghiệm thu. Thí sinh được tính là qua khi điểm ở cả 2 vòng thi đạt từ 5 trở lên.

  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cần thiết đối với sinh viên cần điều kiện tin để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp, xin việc. Hoặc cán bộ, viên chức, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước muốn bổ sung hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.
Nội dung chứng chỉ tin học Thông Tư 03
Nội dung chứng chỉ tin học Thông Tư 03
Nội dung chứng chỉ tin học Thông Tư 03
Nội dung chứng chỉ tin học Thông Tư 03

3. Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03

Qua chứng chỉ tin học Thông Tư 03 sẽ đánh giá được phần nào khả năng sử dụng công nghệ thông tin của bạn một cách nhanh chóng. Tùy vào yêu cầu, mục đích sử dụng mà thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản hoặc nâng cao.

  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cần thiết đối với sinh viên cần điều kiện tin để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp, xin việc. Hoặc cán bộ, viên chức, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước muốn bổ sung hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.
  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao cần thiết với cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao, hỗ trợ thuận lợi cho việc tăng bậc lương, thăng chức.

4. Tại sao nhiều người cần mua chứng chỉ tin học Thông Tư 03?

Có thể nói, bên cạnh các văn bằng như Đại Học, Cao Đẳng hay Trung cấp, chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ tin học chính là một phần không thể thiếu trong các bộ hồ sơ. Bởi, với các nhà tuyển dụng hiện nay, yêu cầu về bằng cấp và trình độ của ứng viên thường rất cao nhằm đáp ứng nhu cầu công việc.

Hơn nữa, đối với các vị trí dự thi công chức, viên chức thì chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là một trong những văn bằng bắt buộc cần phải có đối với mỗi thí sinh. Điều này đã được quy định rất rõ tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính Phủ. Vì hầu hết các cơ quan, đơn vị chức năng, hành chính sự nghiệp của Nhà nước đều cần sử dụng đến các ứng dụng của tin học văn phòng.

Các chứng chỉ tin học Thông Tư 03 là minh chứng tốt nhất cho trình độ của các thí sinh dự tuyển. Tuy nhiên, trên thực tế để có thể được cấp chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014, mọi người sẽ phải tham gia các khóa học và đăng ký để tham gia vào các kỳ thi. Việc này đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Do đó, đã có rất nhiều người vì cần mua chứng chỉ tin học để bổ sung vào hồ sơ xin việc, hồ sơ thi công chức mà đã chấp nhận tìm mua chứng chỉ tin học tại các trung tâm. Thậm chí không ngại trả tiền giá cao để mua được chứng chỉ tin học nhằm tiết kiệm thời gian, công sức học hành. Nhưng những chứng chỉ tin học nhờ mua mà có được đó liệu có đảm bảo chất lượng thật và an toàn cho người sử dụng hay không thì người dùng khó có thể phân biệt.

Xem thêm: Có nên mua chứng chỉ tin học hay không?

5. Học chứng chỉ tin học Thông Tư 03 ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học Thông Tư 03 online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
  • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

EDUSA sẽ cung cấp các tài liệu và video học chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên, trợ giảng luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. Bên cạnh đó, EDUSA cung cấp bộ đề thi thử có nội dung sát với đề thi thật 2024 giúp tỉ lệ đạt chứng chỉ cao.

Học chứng chỉ tin học Thông Tư 03 ở đâu uy tín chất lượng?
Học chứng chỉ tin học Thông Tư 03 ở đâu uy tín chất lượng?

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học Thông Tư 03 không ghi thời hạn sử dụng. Bằng tin học dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

6.2 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

6.3 Lợi ích khi đăng ký khóa học tại EDUSA

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Lớp Online dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, các bạn đi làm cần không gian thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng.

Lớp Online GV mang lại môi trường học Online chất lượng tương đương Offline, lớp học giới hạn số lượng học viên, học viên được theo sát trong 5 buổi học tại nhà kèm thi thử tại lớp.

7. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những nội dung về chứng chỉ tin học Thông Tư 03 mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết EDUSA chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này và tìm cho mình được khóa học chứng chỉ tin học phù hợp tại trung tâm đào tạo tin học uy tín – EDUSA để có thể đạt được chứng chỉ với kết quả tốt nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)