Chứng chỉ tin học TT 03 là loại chứng chỉ thay thế cho các loại chứng chỉ A, B, C. Có giá trị sử dụng kể từ sau ngày 10/8/2016 để thi công chức hoặc xét nâng lương,… Tuy vậy, nhiều người chưa hiểu rõ tác dụng của chứng chỉ tin học TT03 và cách thức thi chứng chỉ này. Bài viết dưới đây EDUSA sẽ giải đáp những thông tin cơ bản về chứng chỉ tin học TT03.

Chứng chỉ tin học TT03 và những điều bạn cần biết
Chứng chỉ tin học TT03 và những điều bạn cần biết

1. Chứng chỉ tin học TT 03 là gì?

Chứng chỉ tin học TT03 là một trong những loại chứng chỉ quốc gia. Chứng chỉ này được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT nên thường được gọi tắt là chứng chỉ tin học TT 03. Trong thông tư 03 về Tin học nêu rõ, bên cạnh kiến thức chuyên môn, nếu muốn thi tuyển vào vị trí công chức, người thi cần phải bổ sung chứng chỉ CNTT.

2. Tại sao công chức cần chứng chỉ tin học TT03?

Theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-B giữa Bộ GD&ĐT với Bộ Thông Tin Truyền Thông quy định về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực. Nội dung thông tư quy định dừng việc đào tạo, thi và cấp chứng chỉ Tin học A, B, C. Theo đó, những chứng chỉ Tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/8/2016 sẽ không còn giá trị.

Lợi ích của việc thi chứng chỉ tin học TT03 cho công chức:

  • Xếp ngạch, bậc lương với người đã có thời gian công tác.
  • Thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.
  • Việc tuyển dụng viên chức và hợp đồng làm việc của viên chức học Ngoại ngữ
  • Đối với những người chưa đáp ứng yêu cầu quy định về chuẩn CNTT (đặc biệt là người tham gia tuyển dụng mới, CBCCVC) thì phải có chứng chỉ tin học TT 03 theo quy định của Bộ GD8ĐT.

Vì vậy, việc thi chứng chỉ tin học TT 03 là điều cần thiết đối với tất cả công nhân viên chức để có thể thăng tiến trong công việc, mở rộng cơ hội phát triển bản thân.

3. Nội dung của chứng chỉ tin học TT03

Đây là loại chứng chỉ tin học quốc gia mới thay thế cho các chứng chỉ Tin học A, B, C đã hết hiệu lực. Đề thi chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT theo chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT có khá nhiều thay đổi so với trước kia. Đòi hỏi học viên cần phải có sự cập nhật liên tục về kiến thức cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, đề thi gồm 2 phần: thi trắc nghiệm và thi thực hành.

  • Phần thi lý thuyết (bao gồm 30 câu trắc nghiệm – thời gian làm bài 30 phút): Câu hỏi được trích ra ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi và được chấm hoàn toàn tự động trên máy. Khi hết thời gian, máy tính cũng sẽ tự động nộp bài.
  • Phần thi thực hành (Thời gian làm bài 120 phút): do Ban Đề thi của Trung tâm tổ chức thi xây dựng và được kiểm duyệt theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức thi. Đề thi thực hành lưu trữ thành file dạng PDF và được chép vào máy thí sinh ngay trước giờ thi thực hành. Nội dung chủ yếu xoay quanh kỹ năng trong 6 mô đun (đối với chuẩn cơ bản) và 3 mô đun (đối với chuẩn nâng cao). Bài thi thực hành này sẽ do Ban Chấm thi chấm và kiểm tra kỹ trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

4. Học chứng chỉ tin học TT03 ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học TT03. Nhưng mỗi trung tâm sẽ có cách dạy khác nhau cùng với đó là các khoản học phí cao thấp khác nhau. Trung tâm EDUSA tự hào là một trung tâm đào tạo và luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín và chất lượng hàng đầu với mức học phí phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học TT 03 với các khóa học online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
    Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

EDUSA luôn cung cấp các tài liệu và video học chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên, trợ giảng luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. Bên cạnh đó, EDUSA còn cung cấp bộ đề thi thử có nội dung sát với đề thi thật 2024 giúp tỉ lệ đạt chứng chỉ cao.

Bên cạnh đó, EDUSA còn có khóa học offline cho các bạn muốn ôn thi, và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trực tiếp tại lớp. Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 

Xem thêm: Chứng chỉ tin học cơ bản mà bạn cần biết 

Học chứng chỉ tin học TT03 ở đâu?
Học chứng chỉ tin học TT03 ở đâu?

5. Câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tin học TT03

5.1. Chứng chỉ tin học TT03 có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ tin học TT03 là một trong những chứng chỉ được công nhận và có giá trị pháp lý tại Việt Nam. Nó có thể giúp người học có thể xin việc hoặc nâng cao khả năng làm việc trong công việc hiện tại.

5.2. Tôi có thể đăng ký và thi chứng chỉ tin học TT03 ở đâu?

Bạn có thể đăng ký và thi chứng chỉ tin học TT03 tại các trung tâm đào tạo có thẩm quyền do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép.

5.3. Tôi cần chuẩn bị gì để thi chứng chỉ tin học TT03?

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm: đơn đăng ký, bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, bản sao chứng minh nhân dân và thanh toán lệ phí đăng ký và thi.

5.4. Chứng chỉ tin học TT03 có thời hạn sử dụng không?

Chứng chỉ tin học TT03 không có thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo kiến thức của mình luôn cập nhật, bạn có thể tham gia các khóa học bồi dưỡng sau này.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về chứng chỉ tin học TT03. Hy vọng những nội dung mà EDUSA chia sẻ đến bạn sẽ giúp ích cho bạn và sẽ là tiền đề cho bạn chinh phục chứng chỉ tin học trong thời gian sắp tới. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học tại trung tâm thì có thể đến trực tiếp trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)